Treo băng rôn Alphas  hình thức truyền đạt thông tin có từ lâu đời dưới dạng biểu ngữ. Trên đó in những nội dung được chắt lọc, trình bày khoa học, thu hút và đặt ở nơi dễ thấy để nhiều người có thể tiếp cận và nắm bắt thông tin mà người đặt làm băng rôn muốn đem lại. Vậy cụm từ băng rôn tiếng anh được viết như thế nào?

Trong tiếng Anh, băng rôn được viết là Bandroll hoặc Banner. Tuy nhiên trong lĩnh vực thiết kế, hai từ này lại có ý nghĩa vô cùng khác biệt. Còn ở Việt Nam, mỗi khi gọi Bandroll hoặc Banner mọi người đều chỉ nghĩ đến Băng rôn. 

Băng rôn phiên âm của 2 từ bandroll và banner.
Băng rôn phiên âm của 2 từ bandroll và banner.

Trong khi Bandroll hay băng rôn có ít các chi tiết và hình ảnh nổi bật hơn mà chỉ tập trung vào nội dung chữ thì Banner lại được thiết kế với nhiều hình ảnh và trông khá màu mè thú vị. Dù cho mục đích chung của hai loại hình này đều là để mang doanh nghiệp đến gần với khách hàng hơn.

Tại sao từ băng rôn xuất hiện?

Tại sao từ băng rôn xuất hiện?
Tại sao từ băng rôn xuất hiện?

Từ băng rôn có nguồn gốc từ hai từ bandroll và banner trong tiếng Anh. Tuy nhiên khi về đến Việt Nam thì nó được phiên thành “băng rôn” để dễ đọc và phát âm hơn. 

Hiện nay, từ băng rôn đã trở nên thông dụng và gia nhập vào hệ thống từ mượn của tiếng Việt. Và ai ai khi nhắc đến băng rôn đều có thể hình dung ra nó là thứ gì

Tác dụng của băng rôn trong kinh doanh và cuộc sống

Tác dụng của băng rôn trong kinh doanh và cuộc sống.
Tác dụng của băng rôn trong kinh doanh và cuộc sống.

Quảng cáo gần như là hình thức sống còn của doanh nghiệp trước sức ép tăng cung của thị trường. Trong đó băng rôn mang nhiều ý nghĩa tích cực và thỏa mãn được hầu hết các nhu cầu: giá thành rẻ, lan tỏa rộng rãi, tính thu hút cao,…

Bên cạnh đó, trong cuộc sống cũng có nhiều những dịp cần dùng đến các loại hình băng rôn như: năm mới, cổ động, du lịch,…

Trong kinh doanh

Trong kinh doanh, mỗi phần phí sản xuất đều được cộng gộp vào tổng giá trị sản phẩm. Cho nên việc cạnh tranh nhau về giá cả là điều kiện gần như tiên quyết khiến khách hàng lựa chọn sản phẩm của bạn thay vì của đối thủ. 

Tác dụng của băng rôn trong kinh doanh.
Tác dụng của băng rôn trong kinh doanh.

Bởi vậy mỗi người chủ cần tìm ra cho mình hướng đi sáng suốt nhất để tiết kiệm chi phí. Trong đó treo băng rôn là một trong những chiến lược dài hạn mà bạn có thể cân nhắc để khiến việc kinh doanh của mình đạt hiệu quả tối ưu nhất. 

Cụ thể, treo băng rôn có những mục đích thiết yếu sau:

 • Giúp cho thương hiệu hoặc mặt hàng của doanh nghiệp và công ty được quảng bá rộng khắp đến nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. 
 • Hỗ trợ đắc lực trong những giai đoạn quảng cáo sản phẩm mới ra mắt. 
 • Là phương thức marketing tiết kiệm bậc nhất. 
 • Thu hút mang đến những khách hàng mới và tiềm năng. 

Trong cuộc sống

Trong một số dịp nhất định, chiếc băng rôn khẩu hiệu lại trở nên vô cùng đắt hàng. Dễ hiểu là giá trị tinh thần mà nó mang lại vô cùng to lớn. Đeo một chiếc băng rôn để cổ vũ cho các đội đang thi đấu, hay băng rôn in các câu khẩu quyết – khẩu hiệu quen thuộc để chào mừng những ngày lễ lớn của đất nước quả là vô cùng ý nghĩa.

Tác dụng của băng rôn trong cuộc sống.
Tác dụng của băng rôn trong cuộc sống.

Có những loại Băng rôn là gì?

Có rất nhiều loại bằng rôn được sử dụng tùy vào mục đích của nó. Qua đó cũng hình thành nên các loại tên băng rôn như hiện nay. Các loại như băng rôn khai trương , quảng cáo, cổ vũ , họp lớp. Băng rôn chúc mừng năm mới, du lịch, tuyển dụng, khuyến mãi…

Về công dụng, có thể chia thành các loại băng rôn sau:

 • Băng rôn đeo đầu, đeo tay: Các mẫu băng rôn này thường dùng trong cổ động ví dụ như cổ động bóng đá. Những mẫu băng rôn này đa dạng về màu sắc, chất liệu.  Nhiều thiết kế tinh xảo, trang nhã kèm theo những dòng slogan vui nhộn, năng động, không bị vướng víu trong quá trình di chuyển.
 • Băng rôn khẩu hiệu: Những mẫu băng rôn nhỏ có thể cầm ở tay, cũng có thể dùng để cổ động, tuyên truyền những nội dung mà bạn mong muốn

Gần như các băng rôn chủ yếu phục vụ cho mục đích quảng cáo , Marketing. Một số khác dùng cho việc cỗ vũ phong trào hay sự kiện đặc biệt.

Băng rôn khai trương

Băng rôn khai trương là loại băng rôn sử dụng cho mục đích khai trương. Nhằm quảng bá tên dịch vụ hay thương hiệu mà đang khai trương. Khi nào thì cần trên băng rôn khai trương ?. Khi bạn mở một dự án hay dịch vụ muốn giới thiệu khách hàng trong ngày đầu mở cửa.

băng rôn khai trương quán, băng rôn khai trương quán cafe, băng rôn mừng khai trương, băng rôn chào mừng khai trương, băng rôn khai trương quán ăn, băng rôn khai trương cafe
Khai trương khóa học nhạc

Ví dụ: Công ty bạn muốn mở cửa hàng thì ngày khai trương cửa hàng nên có băng rôn khai trương cửa hàng. Các bạn bè và đối tác cùng khách hàng mới sẽ đến chúc mừng bạn. Băng rôn khai trương cửa hàng là điểm nhấn tạo ấn tượng của khách hàng và đối tác đến với bạn.

Băng rôn cổ vũ 

Băng rôn cổ vũ là băng rôn dùng cho việc cổ vũ một môn thể thao nào đó. Nhằm thúc đẩy tinh thần của vận đông viên hay cầu thủ bóng đá hay cả team. Có thể thi đấu tốt và dành chiến thắng. Vì vậy băng rôn cổ vũ có thể là điều không thể thiếu để tạo nên bầu không khí yêu thể thao.

băng rôn đeo đầu, băng rôn bóng đá, in băng rôn vải, băng rôn buộc đầu, băng rôn đeo tay
Cổ vũ bóng đá cho ĐTVN

Với môn thể thao vua là bóng đá chúng ta không thể thiếu băng rôn cổ vũ bóng đá. Bạn có thể bạn bè cùng nhau tận hưởng không khí của 1 trận bóng đá. Nhất là dùng băng rôn cổ vũ bóng đá  với đội tuyển Việt Nam. Mong rằng từng trận đá đều hay và có thêm niềm tin chiến thắng.

Băng rôn chúc mừng năm mới

Băng rôn chúc mừng năm mới hay còn gọi băng rôn tết. Được sử dụng cho những cửa hàng, Showroom hay dịch vụ mỗi khi tết đến xuân về. Có 2 dịp để bạn sử dụng băng rôn chúc mừng năm mới là tết dương lịch và tết nguyên đán. Đầu tư in, treo băng rôn sẽ có thêm nhiều khách hàng hơn trong những dịp này.

băng rôn chúc mừng năm mới 2019, băng rôn chúc mừng năm mới, banner chúc mừng năm mới 2019, băng rôn tết

Chúc mừng năm mới

Băng rôn tuyển dụng

Băng rôn tuyển dụng là băng rôn phục vụ cho việc tuyển dụng nhanh chóng. Phù hợp với công ty muốn tuyển số lượng lớn nhân viên hay công nhân. Việc tuyển dụng trở nên dễ dàng khi sử dụng treo băng rôn tuyển dụng. Với nhiều mẫu thiết kế đẹp từ công ty  treobangrongiare. Là sự lựa chọn tốt nhất để bạn có thể đặt dịch vụ băng rôn tuyển dụng.

Băng rôn khẩu hiệu là gì?

Cũng giống như các loại băng rôn khác, băng rôn khẩu hiệu được nhiều người sử dụng trong các dịp lễ, tổ chức sự kiện của cơ quan, tổ chức, đơn vị doanh nghiệp… Bởi chất lượng cao cũng như những dòng khẩu hiệu bắt mắt, là điểm nhấn. Không chỉ vậy, băng rôn khẩu hiệu được in trên vải cao cấp, không thấm mưa, đảm bảo chất lượng của băng rôn khẩu hiệu chúng tôi

Băng rôn đeo đầu thời trang thường dùng trong các sự kiện nhằm tạo bầu không khí vui tươi, sôi động. Không chỉ vậy, các mẫu băng rôn đeo đầu thời trang coi như là một mẫu phụ kiện trang trí.

Băng rôn du lịch

Băng rôn du lịch là sản phẩm in ấn thường xuất hiện trong sự kiện hoặc các chương trình giảm giá, tour du lịch. Băng rôn du lịch là phương pháp quảng cáo với chi phí rẻ, độ bền lâu dài nên được nhiều người lựa chọn .Nội dung trên những mẫu băng rôn đẹp có khả năng truyền tải thông điệp cao.

Băng rôn sự kiện

Trong một sự kiện, chương trình, hay các buổi khai trương thì các băng rôn có nhiệm vụ rất lớn trong vấn đề truyền thông, cũng như là cung cấp thêm thông tin cho khách hàng.

Băng rôn sự kiện đã có từ rất lâu và chúng được phát triển theo nhiều kiểu khác nhau nhằm đáp ứng toàn bộ nhu cầu của khách hàng. Để lựa chọn được mẫu băng rôn sự kiện phù hợp với sự kiện, chương trình của mình thì các bạn phải tham khảo nhiều mẫu để chọn kiểu phù hợp.

Băng rôn treo cột điện

Đối với hình thức treo băng rôn treo cột điện kiểu ngang này họ thường treo trên các trụ điện, cột đèn tại các con phố có đông người qua lại. Loại này nội dung và thông số kỹ thuật cũng được in giống với loại khổ dọc, những tấm băng rôn treo cột điện này thường phải được treo chắc chắn bởi nếu không rất dễ bị gió làm đứt, đương nhiên bạn cũng sẽ phải treo cao để các phương tiện di chuyển qua không bị vướng.

Kích thước băng rôn cho chuẩn nhất

Có thể chúng ta đã thấy rất nhiều băng rôn được treo ngoài trời với những thiết kế phá cách và kích thước to nhỏ khác nhau. Tuy nhiên có bao giờ bạn thắc mắc về kích thước băng rôn sẽ được quy định trước hay tùy theo nhu cầu của người đặt hàng. Vậy thì câu trả lời dành cho bạn là dù kích thước này phụ thuộc vào mục đích sử dụng của người mua, nhưng không phải là không có quy chuẩn. 

Kích thước chuẩn của băng rôn.
Kích thước chuẩn của băng rôn.

Băng rôn quảng cáo thường được thiết kế theo 2 dạng là treo ngang và treo dọc với kích thước cụ thể đối với từng loại là: 

 • Dọc : 60cm x 160cm, 80cm x180cm, 80cm x 200cm, 80cm x 220cm. 
 • Ngang : 100cm x 500cm, 100cm x 600cm. 

Băng rôn giá rẻ tại TPHCM

Dịch vụ in băng rôn giá rẻ tại treo băng rôn Alphas nổi tiếng trên thị trường với chất lượng uy tín. Đây sẽ là sự lựa chọn quý khách hàng nên cân nhắc đầu tiên khi có ý tưởng in băng rôn cho các chiến dịch quảng cáo của mình. Chúng tôi tự tin với nhiều điểm vượt trội trong quy trình phục vụ sẽ đem lại cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối: 

 • Giá cả ưu đãi bậc nhất thị trường, có nhiều khuyến mãi hấp dẫn cho những khách hàng lâu năm – khách hàng đặt với số lượng lớn. 
 • Bảo hành sản phẩm cho khách hàng xuyên suốt chiến dịch của doanh nghiệp/công ty.
 • Đội ngũ tư vấn và thiết kế luôn hỗ trợ tận tình từng yêu cầu của khách hàng.
 • Chau chuốt tỉ mỉ trong từng sản phẩm.
In băng rôn giá rẻ tại TP.HCM
In băng rôn giá rẻ tại TP.HCM

Mỗi loại băng rôn có những ưu nhược điểm khác nhau nhưng treo băng rôn Alphas luôn cố gắng khắc phục tối đa các yếu điểm để sản phẩm tới tay khách hàng là sản phẩm chỉn chu nhất. Với tôn chỉ đặt sự hài lòng của khách hàng lên làm đầu, treo băng rôn Alphas là nơi khách hàng có thể yên tâm gửi gắm niềm tin. 

Công ty TNHH Alphas

Chuyên in các loại băng rôn giá rẻ, Banner, Cờ Phướn,… dịch vụ quảng cáo offline.

Website: treobangron.com.vn

MST: 0316265122
Sở kế hoạch đầu tư Tp.Hồ Chí Minh cấp ngày 12 tháng 5 năm 2020

🏢 : C15 khu thương mại Thuận Việt 319 Lý Thường Kiệt, Phường 15, Quận 11, TP. Hồ Chí Minh

Showroom76 Nguyễn Giản Thanh, P15, Q10, TP.HCM

☎ : 0879071727

Email: info@treobangrongiare.vn

Contact Me on Zalo
lh