Quy định về kích thước băng rôn ngang – dọc chuẩn hiện nay

Băng rôn được biết đến như là một công cụ quảng cáo mang lại hiệu quả, nhanh chóng đến phân khúc khách hàng tiềm năng của các doanh nghiệp. Vậy để phát huy tối đa hiệu quả, bạn cần lưu ý thêm kích thước cũng như các quy định chuẩn về chiều ngang và chiều dọc của băng rôn. Bài viết của Alphas sau đây sẽ giới thiệu đến bạn các thông tin chi tiết về số đo kích thước băng rôn chuẩn nhất cho mẫu băng rôn. Cùng tham khảo bài viết này cùng chúng tôi nhé!

băng rôn dọc
băng rôn dọc

Kích thước chuẩn băng rôn treo theo quy định

Băng rôn là phương thức phù hợp nhất cho mục đích quảng cáo với chi phí thấp và tối ưu hiệu quả cho doanh nghiệp.

Đối với thiết kế băng rôn không chỉ đơn giản là đưa các hình ảnh, tin tức và các nội dung truyền tải, mà vấn đề kích thước băng rôn là điều mà bạn cũng cần phải quan tâm.

kích thước theo quy định
kích thước đúng quy định

Kích thước băng rôn ngang

Với phương treo băng rôn theo chiều ngang, kích thước tiêu chuẩn nhất hiện nay là 100 cm x 500 cm hay 100 cm x 600 cm. Loại băng rôn ngang được nhiều người dùng treo cho phần trụ điện; cột đèn điện tại những khu vực đường xá có nhiều người qua lại. Thực hiện kéo căng băng rôn khổ ngang sang 2 bên dây dù hoặc dây thừng. 

banner quảng cáo
banner quảng cáo

Kích thước băng rôn dọc

Với phương pháp treo băng rôn theo chiều dọc; kích cỡ băng rôn phổ biến nhất hiện nay đó là 60 cm x 160 cm, 80 cm x 180 cm, 80 cm x 200 cm, 80 cm x 220 cm,… Băng rôn theo khổ dọc được in ấn theo hình khổ dọc; nội dung truyền đạt được hướng về tầm nhìn bên ngoài của người đi đường.

treo băng rôn quảng cáo
treo băng rôn

Kích thước băng rôn khác nhau theo từng loại

kích thước theo từng loại
kích thước bandroll

Băng rôn là hình thức quảng cáo được các doanh nghiệp, tổ chức, đơn vị kinh doanh,… sử dụng với mục đích chính đó là quảng bá, tuyên truyền, kêu gọi cộng đồng,… để đạt được hiệu quả cao nhất. Mỗi loại băng rôn với mục đích sử dụng khác nhau thì sẽ có kích thước khác nhau. Cụ thể hơn, các bạn có thể theo dõi những nội dung dưới đây.

Băng rôn quảng cáo

Băng rôn quảng cáo được xem là một ấn phẩm được dùng để phục vụ cho việc treo băng rôn quảng cáo các loại sản phẩm; dịch vụ, lễ, các sự kiện,… Với mẫu băng rôn treo này bạn có thể sử dụng được cả hai loại kích thước băng rôn quảng cáo theo chiều ngang và chiều dọc, nhằm đáp ứng được nhu cầu đa dạng của các doanh nghiệp.

băng rôn quảng cáo
băng rôn quảng cáo điện thoại

Kích thước phổ biến mẫu bandroll quảng cáo ngang mà bạn nên thể tham khảo như:

  • 100 cm x 500 cm
  • 100 cm x 600 cm

Kích thước phổ biến mẫu bandroll quảng cáo thì thường đa dạng hơn, cụ thể như:

  • 60 cm x 160 cm
  • 80 cm x 200 cm
  • 80 cm x 220 cm

Băng rôn khẩu hiệu

Băng rôn khẩu hiệu mang các kích thước khác nhau khi khách hàng họ có nhu cầu sử dụng theo mẫu băng rôn ngang hay băng rôn treo dọc. Thông thường, kích thước quy chuẩn phổ biến nhất cho mẫu bandroll treo ngang là 100 cm x 500 cm, 100 cm x 600 cm.

khẩu hiệu vì cộng đồng
khẩu hiệu vì cộng đồng

Ngoài ra, băng rôn khẩu hiệu treo theo chiều dọc có kích thước chuẩn nhất đó là 60 cm x 160 cm, 80 cm x 180 cm, 80 cm x 200 cm, 80 cm x 220 cm. 

Kích thước băng rôn treo xe du lịch

Băng rôn treo xe mang đến nhiều lợi ích cho người dùng khi có tính lưu động, có thể tiếp cận và thu hút hiệu quả khách hàng tiềm năng và các khâu lắp đặt đều đơn giản, đồng thời chi phí chi trả không nhiều. Mỗi xe có mỗi kích thước khác nhau, vì vậy kích cỡ băng rôn treo xe du lịch không thể cố định mà thay vào đó là phụ thuộc vào yếu tố chiều cao và chiều ngang của khung xe.

băng rôn treo xe
băng rôn treo xe

Băng rôn khai trương

Băng rôn khai trương thường được xem là một ấn phẩm được dùng nhiều và phổ biến tại các các cửa hàng; nhà hàng, nhà nghỉ, khách sạn,… bước vào ngày khai trương. Tuy nhiên, mẫu băng rôn khai trương sẽ không có kích thước đúng và cố định; nó sẽ thay đổi theo quy mô và các yêu cầu đặt ra của các cá nhân, doanh nghiệp.

băng rôn khai trương
băng rôn khai trương

Băng rôn tuyên truyền

Băng rôn tuyên truyền được sử dụng với vai trò đó truyền tải các chính sách; chủ trương của Đảng và Nhà nước hay những thông điệp tốt đẹp ý nghĩa đến với cộng đồng nhân dân. Loại băng rôn này thường được treo tại các vị trí tập trung đông đúc dân cư hay trên các xe lưu động chạy trên đường. Vì vậy, bên cạnh các kích thước ngang chuẩn; dọc chuẩn thì băng rôn tuyên truyền có thể thay đổi kích thước để phù hợp với các khung xe chạy.

Kích thước băng rôn tuyên truyền
băng rôn tuyên truyền khẩu hiệu

Băng rôn cổ vũ đeo đầu

Băng rôn cổ vũ là một băng rôn không thể thiếu trong các trận thi đấu trên khán đài. Nó được xem là một dụng cụ giúp thúc đẩy tinh thần chiến đấu cho các vận động viên mạnh mẽ và hiệu quả. Một số loại băng rôn cổ vũ đeo đầu được lựa chọn nhiều hiện nay như: Cổ vũ các động viên thể thao; cổ vũ trong cuộc thi lễ hội trong năm, cổ vũ các cuộc thi tại trường học, tổ chức cộng đồng, teambuilding công ty,…

Kích thước băng rôn cổ vũ đeo đầu
băng rôn cổ vũ đeo đầu

Kích cỡ băng rôn cổ vũ phổ biến hiện nay được lựa chọn nhiều nhất như 50 cm x 200 cm, 60 cm x 200 cm, 50 cm x 300 cm.

Lưu ý về kích thước khi thiết kế băng rôn

lưu ý khi thiết kế
lưu ý khi thiết kế

Với những nội dung trên chắc chắn bạn đã nắm rõ được về quy cách kích thước và cách sử dụng hợp lý khi treo băng rôn ngoài trời. Tuy nhiên, để phát huy được hiệu quả các mục đích sử dụng, bạn còn cần chú ý cho một chiếc băng rôn theo những điều sau đây.

  • Băng rôn ( Banner ) chỉ có hai loại bao gồm băng rôn treo dọc và băng rôn treo ngang. Vì vậy, hãy xác định cụ thể mình nên dùng loại mẫu băng rôn nào cho sự kiện của bạn. 
  • Chất liệu sử dụng cho băng rôn nên là hạt hiflex; bởi vì nó có mức giá hợp lý cũng như độ bền tốt, lâu dài;
  • Chú trọng đến các khâu thiết kế kỹ càng hơn; logo thương hiệu và các thông điệp liên quan đến tổ chức sự kiện của doanh nghiệp; cá nhân là điều không thể thiếu nằm trên banner.
  • Nếu băng rôn treo ngoài trời; thì nên thường xuyên kiểm tra để xem có bị hư hỏng, gặp lỗi nào không; bởi vì ngoài trời rất hay dễ bị các tác động thời tiết và môi trường xung quanh làm ảnh hưởng đến. 

Sau khi đảm bảo các điều trên bạn sẽ có một băng rôn đạt chuẩn.

 Công Ty Truyên Thông In Ấn Chuyên Nghiệp Alphas

liên hệ

Nếu cần thêm thông tin về các dịch vụ in kỹ thuật số hay treo băng rôn quảng cáo, Quý Khách có thể liên hệ với Treo Băng Rôn Alphas để được tư vấn miễn phí và trải nghiệm dịch vụ một cách tốt nhất với công nghệ in ấn hiện đại chúng tôi theo thông tin dưới đây:

Vui lòng liên hệ: 

WEBSITE: treobangron.com.vn

♥ Ms Chi:  0902.693.866 

♥ Hotline: 02838.683.827

info@treobangrongiare.vn

Thời gian làm việc từ 8h00 – 18:00

Văn Phòng : 76 Đ. Nguyễn Giản Thanh, Phường 15, Quận 10, TP.HCM

công ty in ấn alphas
công ty in ấn alphas

Trên đây là bài viết về các thông tin chuẩn về kích thước băng rôn và các quy định đúng nếu bạn muốn thiết kế, in băng rôn; Với rất nhiều kinh nghiệm lựa chọn kích thước băng rôn áp dụng trong các chiến dịch quảng cáo Alphas sẽ đưa ra câu trả lời đối với thắc mắc của bạn. Hy vọng với nguồn tham khảo trên sẽ giúp bạn có được một mẫu băng rôn đúng với ý muốn của mình. Liên hệ Alphas ngay khi bạn có nhu cầu in ấn các mẫu băng rôn giá rẻ và chất lượng nhé.

Nội dung liên quan: kích thước banner | Kích thước standee | Kích thước backdrop

>>Xem thêm: Treo băng rôn quảng cáo

>>Xem thêm: Xin giấy phép treo băng rôn quảng cáo

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *