Thiết Kế Tờ Rơi Đẹp Và Top Phần Mềm Đơn Giản Sử Dụng

Thiết kế tờ rơi rất cần thiết nếu bạn là doanh nghiệp mới, bạn mong muốn tự mình làm tờ rơi để quảng cáo doanh nghiệp. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm tờ rơi nhanh chóng, đơn giản và đẹp bằng word.

Tại sao phải tự thiết kế tờ rơi?

Như các bạn đã biết, tờ rơi là một phương thức quảng cáo công ty. Một hình thức marketing tốt để thu hút được số lượng khách hàng nhất định, xây dựng thương hiệu rộng rãi.
Mẫu thiết kế tờ rơi

Tuy nhiên với các đơn vị mới thành lập có nguồn vốn thấp, hoặc những chủ shop vừa và nhỏ. Thì việc đầu tư cho quảng cáo là điều nên cân nhắc. Chính vì thế các bạn nên tự làm tờ rơi sẽ giảm bớt chi phí quảng cáo.

Còn với doanh nghiệp mới mở việc thuê người tự làm tờ rơi sẽ tạo cho công ty một sự độc quyền và ấn tượng. Không cần trả tiền thuê ở ngoài.

Mục đích của bạn khi thiết kế tờ rơi là gì?

Trước khi bắt tay vào thiết kế tờ rơi, các bạn cần phải hiểu rõ mục đích các bạn viết tờ rơi nhằm làm gì? Và kết quả bạn mong đợi từ tờ rơi là như thế nào?

Bạn muốn giới thiệu về thương hiệu hoặc sản phẩm mới? Doanh nghiệp của bạn đang có chương trình khuyến mại, giảm giá mà không?

Từ những mục đích bạn mong muốn đạt được thì bạn sẽ phải xác định rõ: Đối tượng khách hàng mà bạn hướng tới để thiết kế mẫu flyer cần hợp với đối tượng như độ tuổi, sắc màu, kiểu dáng. Từ đó mới tạo ấn tượng cho đối tượng khách hàng này để họ giữ lại tờ rơi của mình. Nếu không sẽ rất dễ bị ném tờ rơi ngay sau khi phát.

Mẫu tờ rơi

Các bước trước khi bắt tay vào thiết kế tờ rơi

Trước khi bước tiếp sâu vào phần thông tin thì chúng ta cần tìm hiểu kỹ thêm và xác định rõ ràng hơn vai trò của tờ rơi trong mỗi chiến dịch marketing, cách làm tờ quảng cáo của bạn là như thế nào? Do đó, trước khi bước vào giai đoạn này, hãy chắc chắn rằng bạn đã có dành thời gian để chuẩn bị mọi thứ. Nguyên tắc thiết kế:

Mẫu thiết kế tờ rơi

Bước 1 : Chọn kích thước tờ rơi, hình dạng và màu sắc:

Bạn cần xác định rõ mình sẽ vẽ trên khổ giấy tờ A3, A4 hay A5. Bạn muốn tờ rơi mấy mặt, trên khổ dọc hoặc ngang. Tiếp theo là xác định màu chủ đạo: bạn nên chọn màu hấp dẫn người xem và cũng phải đi liền với sản phẩm đang quảng cáo. Đồng thời ý nghĩa của sắc màu cũng là những lựa chọn đáng được lưu tâm. Bước màu đỏ tượng trưng sự tự tin và mạnh mẽ còn màu vàng đại diện cho niềm kiêu hãnh đam mê và quyền lực.

Mẫu tờ rơi

Bước 2 : Tạo hình ảnh thương hiệu riêng

Như là bạn phải biết, mỗi một doanh nghiệp lại có một nhãn hiệu riêng. Chính vì vậy bạn nên xây dựng cho mình một nhãn hiệu độc quyền. Để có thể quảng cáo rộng khắp. Khi trông thấy nhãn hiệu là mọi người biết đó là công ty của bạn chứ không phải của đơn vị nào và hình ảnh công ty cần được thể hiện ở màu chủ đạo.

Mẫu thiết kế tờ rơi

Bước 3 : Lựa chọn hình ảnh trên tờ rơi

Hình ảnh gần như là yếu tố quyết định việc khách hàng có lựa chọn bạn, hay lựa chọn đối thủ của bạn. Cũng vì thế thees hình ảnh của bạn cần được đầu tư hết sức kỹ lưỡng. Hãy dùng ứng dụng photoshop để hình ảnh trở nên rõ nét, nổi bật và ấn tượng.

Mẫu tờ rơi

Bước 4 : Lựa chọn nội dung truyền tải trên tờ rơi

Khi thiết kế flyer việc chọn nội dung tưởng đơn giản, có người nghĩ rằng sẽ viết hết toàn bộ nội dung lên tờ rơi để người dùng hiểu rõ hơn. Nhưng đó là một sai lầm, nội dung trên tờ rơi nên được viết một cách ngắn gọn về câu chữ, súc tích về thông tin nhưng cũng phải đầy đủ. Không những thế cần phải có yếu tố lôi kéo người sử dụng vào tờ rơi.

Mẫu tờ rơi

Bước 5 : Chọn CTA của tờ rơi

Sau khi mọi người đã xem xong tờ rơi thì việc tiếp theo bạn phải thực hiện là đưa cho họ các thông tin như: địa chỉ trang social, link website,… Ngoài ra, bạn nên có câu CTA (viết tắt của từ Call to Action) đóng đinh nhằm dẫn dắt khách hàng đến mục đích bạn mong muốn.

Mẫu tờ rơi

Top website thiết kế tờ rơi online miễn phí

Bạn muốn tự tay làm tờ rơi nhưng không biết nên bắt đầu từ đâu? Đầu tiên, bạn cần có một số công cụ để cùng bạn sáng tạo nên các sản phẩm hiệu quả. Dưới đây là những công cụ rất hữu ích. Bạn hãy tự mình nghiên cứu và dành chút thời gian để sử dụng sẽ không cần phải lo lắng về việc đi thuê designer nữa.

Mẫu thiết kế tờ rơi

Canva: Thiết kế online

Canva là App thiết kế tờ rơi online khá nổi tiếng đang được dùng phổ biến hiện nay, đó là công cụ thiết kế card visit, logo, CV,… Canva cũng là công cụ thiết kế tờ rơi online giúp người sử dụng có nhiều tùy chọn. Để tạo những mẫu thiết kế độc đáo, gây sự chú ý và tạo ấn tượng tốt với mọi người.

phần mềm Canva

Adobe Spark: Trang web làm tờ rơi online

Adobe Spark là trang web thiết kế tờ rơi online free nổi tiếng và ấn tượng nhất hiện nay. Giúp bạn thỏa sức tạo nên mẫu tờ rơi có thể gây sự chú ý và hoàn toàn khác với những đối thủ của bạn bằng Cách thiết kế ấn tượng, chuyên nghiệp nhất. Người dùng có thể chọn rất nhiều mẫu thiết kế phù hợp để tạo nên những flyer ấn tượng nhất trong một vài phút.
adobe spark

Piktochart.com – Web tạo tờ rơi online

Piktochart.com là website tạo tờ rơi online được sử dụng phổ biến hiện nay. Cho phép người dùng tùy chỉnh kích cỡ cùng các tùy chọn khác như: màu sắc, hình ảnh, văn bản, kiểu trình bày,… Của tờ rơi để người dùng có thêm những mẫu tờ rơi đẹp và bắt mắt. Nhằm thu hút hiệu quả sự chú ý của nhiều người về một dự án hay một chiến lược quảng cáo.

piktochart

Crello.com – Phần mềm thiết kế online

Crello.com là website thiết kế tờ rơi quảng cáo online phổ biến nhất hiện nay. Cung cấp nhiều mẫu thiết kế mới, bắt mắt và ấn tượng. Giúp bạn tùy chỉnh các mẫu đã thiết kế có sẵn thành những tờ rơi nhanh hơn một vài giây. Nhằm đạt hiệu quả cao về việc quảng cáo sự kiện, tổ chức,… mà bạn đang muốn giới thiệu.

crello

Postermywall – Thiết kế online free

Postermywall là website làm tờ rơi quảng cáo bạn không thể bỏ qua hiện nay. Với các công cụ tạo tờ rơi trực tuyến dễ dàng và nhanh chóng, cho phép người dùng sử dụng hàng nghìn mẫu thiết kế có sẵn tùy chỉnh kích thước văn bản, hình ảnh,… hỗ trợ người dùng thiết kế một flyer đẹp một cách dễ dàng.

postermywall

Fotojet.com – Website làm tờ rơi online

Fotojet.com là website làm tờ rơi online đáng để trải nghiệm hiện nay. Với những công cụ tạo tờ rơi của FotoJet, bạn có thể dễ dàng lựa chọn các mẫu tờ rơi ưa thích và tùy chỉnh với văn bản, clipart và nền,… Để tạo nên một tờ rơi trực tuyến đẹp mắt, hấp dẫn nhiều khách hàng hơn nữa.

Phần mềm thiết kế banner Fotojet

Visme.co – Website tự làm tờ rơi online

Visme.co là website tự sản xuất tờ rơi online được sử dụng bởi hơn 10 triệu nhà quảng cáo, hãng truyền hình, tạp chí và nhà giáo dục từ hơn 120 quốc gia. Cung cấp nhiều công cụ làm tờ rơi trực tuyến miễn phí, giúp người dùng có những mẫu tờ rơi đẹp và nâng tầm thiết kế mà không cần phải thuê người thiết kế.

visme

Venngage.com – Làm tờ rơi trực tuyến miễn phí

Venngage.com là trang web làm tờ rơi trực tuyến miễn phí được nhiều người yêu thích hiện nay. Cung cấp hơn 500 mẫu tờ rơi có sẵn và công cụ làm tờ rơi online miễn phí. Giúp người dùng không phải là một nhà thiết kế mà vẫn có thể tạo một flyer chuyên nghiệp tuyệt vời chỉ trong vài phút.

venngage

Placeit.net – Làm tờ rơi online miễn phí

Placeit.net là phần mềm thiết kế tờ rơi miễn phí dễ dùng nhất hiện nay, với các mẫu tờ rơi có sẵn tại mọi sự kiện. Giúp bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng sáng tạo và tự thiết kế những mẫu flyer phù hợp. Nhằm thu hút sự quan tâm của nhiều người và tăng hiệu quả quảng bá thông tin tối đa.

placeit

Cách thiết kế tờ rơi đẹp, chuyên nghiệp

Sau đây, chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn những tư vấn, Cách thiết kế tờ rơi đơn giản, chuyên nghiệp và phát huy hiệu quả với chiến dịch marketing truyền thông của bạn. Hãy thử khám phá xem nào!

Mẫu tờ rơi

Bắt tay vào việc thiết kế tờ rơi

Đánh giá khi đã chuẩn bị xong tất cả các thứ cần thì cũng là lúc bắt tay vào làm mẫu tờ rơi quảng cáo.

Tìm kiếm những mẫu thiết kế đẹp làm cảm hứng

Để có được nhiều ý tưởng cho bạn sáng tạo tốt hơn, bạn nên tham khảo những mẫu tờ rơi cùng ngành nghề của bạn. Thu thập tất cả những mẫu bạn thích và không thích, rồi phân tích đánh giá lại.

Bắt tay vào thiết kế

Chúc mừng! Giờ bạn đã có đầy đủ các thông tin cơ bản để bắt tay vào công việc. Nếu bạn không rành về thiết kế phần mềm thì nên thuê designer bên ngoài với mức giá khác nhau tùy theo yêu cầu của họ.

Nghiên cứu khoảng 3-5 đơn vị, xin báo giá và nhìn qua các sản phẩm họ đã từng làm xong mới chọn mua

Liên tục đánh giá thiết kế

Trong quá trình thiết kế, cần đảm bảo rằng bạn luôn suy nghĩ đánh giá về sản phẩm của mình. Và đối chiếu với các thông tin bạn đã cung cấp lúc ban đầu xem việc thiết kế có đang chệch hướng hay không.

Thiết kế tờ rơi có hợp với thương hiệu mới không? Nó có chứa những thông tin quan trọng hay không? Thứ tự sắp xếp chuẩn chỉnh theo mắt người dùng giúp họ dễ dàng đọc và tiếp thu không? Bám chặt với các yếu tố trên sẽ không khiến bạn tốn công sắp xếp những thứ thừa không cần thiết.

Chọn lựa mẫu thiết kế ưng ý nhất

Một thiết kế chuyên nghiệp và hiệu quả sẽ thu hút được nhiều đối tượng khách hàng. Chuyển tải đầy đủ thông điệp chính và kích thích người dùng tạo ra những hành động mới.

Bạn nên đưa ra một vài gợi ý và sau đó mang đi khảo sát xem mẫu nào được ưa chuộng nhất. Chọn mẫu thiết kế thỏa mãn được tất cả những yêu cầu bạn đặt ra và phù hợp với khách hàng nhất.

Kiểm tra lại một lần nữa

Khi đã có bản thiết kế hoàn chỉnh, kiểm tra lại kiểm tra lần nữa nhằm loại bỏ các lỗi cơ bản khi mang đi in ấn. Gửi cho một người khác xem và nhờ họ đọc hộ.

Hãy đảm bảo rằng tất cả thông tin sẽ được hiển thị trên trang web (ở đây có ai khi in xong đã quên đi thời gian xảy ra sự kiện, hoặc địa chỉ website chưa?). Bạn cũng sẽ không muốn sản phẩm của mình thất bại chỉ bởi một vài lỗi nhỏ như thế cả.

Đảm bảo đúng định dạng file bạn cần

Cắt tờ rơi của bạn để làm digital việc sử dụng màu RGB là đúng. Tuy nhiên khi mang đi in thì bạn nên đổi thiết kế sang hệ màu CMYK.

Nếu thiết kế tờ rơi của bạn có nhiều hình ảnh và khi mang đi in ấn thì chúng ít nhất phải có độ phân giải 300dpi. Một kinh nghiệm khác là bạn cũng nên để rộng phần lề thêm một chút nhằm tránh các lỗi in trong khi cắt tờ rơi.

In ấn và phân phối thiết kế tờ rơi

Sau khi công đoạn lên ý tưởng và thiết kế, đầu tiên bạn cần tìm kiếm một đơn vị in đáng tin cậy và cuối cùng là phân phối tờ rơi.

Mẫu thiết kế flyer

Tìm nhà in ấn tờ rơi

Bạn sẽ phải xem xét nhiều yếu tố như giá, chất lượng, kiểu in ấn và vận chuyển. Xem xét cả yếu tố địa lý nếu bạn muốn in ấn càng sớm càng tốt và không có thời gian chờ vận chuyển.

Chọn loại giấy

Độ cứng của giấy tờ mà bạn cần là bao nhiêu? Bạn muốn cái gì đó dày như giấy hoặc mỏng hơn các loại khác cũng đủ làm bạn thỏa mãn? Giấy cứng hay là giấy bóng? Chúng có cần gấp đôi hay không? Hãy xem các mẫu sản phẩm có sẵn của đơn vị in trước khi mua. Tất cả đều phụ thuộc vào túi tiền của bạn đấy.

Quyết định số lượng tờ rơi

Hiển nhiên là bạn in càng lớn thì chi phí trên một tờ sẽ càng cao, nhưng bạn sẽ không muốn bỏ tiền mua số lượng vượt xa những thứ bạn thật sự có và sau đó vứt chúng vào sọt rác. Nếu cần hãy lên kế hoạch sản xuất dựa trên kinh nghiệm của các lần trước đây, cũng như lời khuyên của mọi người xung quanh.

Cân nhắc in thử

ếu bạn muốn in thử nghiệm trước khi sản xuất hàng loạt thì nó sẽ là một điều vô cùng tuyệt vời. Nhìn trên giấy chắc chắn sẽ khác hoàn toàn với việc bạn xem trên màn hình máy tính. Vì vậy qua cách này (bạn nên thỏa thuận với đơn vị in ấn) bạn có thể biết sản phẩm có đáp ứng được mong muốn của bạn khi thiết kế không. Xem chất lượng hình ảnh, màu sắc, cỡ chữ để chắc chắn chúng không bị xáo trộn và sai.

Phân phối offline

Quá trình in ấn tờ rơi không kết thúc ở khâu này. Giờ bạn cần đảm bảo rằng công sức của bạn không thành sông đổ bê. Làm thế nào để chuyển được các mẫu tờ rơi trên tới tận tay của người nhận? Làm thế nào để tối ưu hoá cơ hội được nhiều người xem, đọc, và thực hiện? Để đảm bảo rằng bạn đang nhận tờ rơi ở đúng nơi, và gửi cho những người có nhu cầu.

Phân phối online

Cuối cùng, bạn cũng có thể lựa chọn là gửi tờ rơi thông qua các nền tảng digital. Cân nhắc gửi các tờ rơi dưới định dạng pdf thông qua danh sách email hoặc đăng chúng trên website và mạng xã hội để tiết kiệm chi phí.

Địa chỉ nhận thiết kế tờ rơi đẹp, giá rẻ tại TPHCM

Thiết kế và in ấn Alphas sẽ thiết kế theo mẫu nào khách hàng muốn. Để đảm bảo chất lượng in ấn thật đẹp và sắc nét theo ý muốn khi in card visit đa màu. Thiết kế & in ấn Alphas thực hiện thiết kế và chỉ nhận file in tờ rơi dưới dạng vector thiết kế qua phần mềm corel (CDR), Illustrator (AI) hay chương trình Photoshop (PDS).

công ty in ấn alphas
công ty in ấn alphas

Thiết kế & in ấn Alphas là đơn vị hoạt động lâu năm trong ngành này cùng với đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn cao. Trong những năm vừa qua đã không ngừng học tập và cải tiến để cung cấp cho Quý khách hàng các sản phẩm chất lượng cao: thiết kế, in ấn flyer nhanh lấy ngay, In lịch năm mới, In Catalogue, in danh thiếp, in thiệp, in tiêu đề tờ rơi, in poster, in nhãn sản phẩm, in giấy giới thiệu, in bao bì, in biển quảng cáo,…

Câu hỏi thường gặp

Ngoài những thắc mắc xoay quanh thiết kế tờ rơi đã được liệt kê phía trên thì cũng còn rất nhiều các câu hỏi bên lề. Alphas sẽ giúp bạn giải đáp những vấn đề liên quan đến việc thiết kế:

Mẫu thiết kế tờ rơi

Sự khác biệt giữa tờ rơi leaflet và tờ rơi pamphlet là gì?

Leaflet thường nhỏ hơn pamphlet, nằm trên một trang thay vì phải gấp lại, sản phẩm được trình bày trên giấy chất lượng cao hơn. Leaflet đắt hơn một chút thường được dùng để hướng vào một nhóm cụ thể trong marketing sản phẩm hay dịch vụ. Pamphlet được dùng để truyền tải thông tin nhanh hơn với chi phí thấp hơn.

Tờ rơi pamphlet trông như thế nào?

amphlet thông thường dài hơn leaflet và đắt hơn brochure. Pamphlet cũng có một vài hình ảnh nhưng phần lớn là chứa văn bản, nên thường không nhiều chữ. Pamphlet được in trên một mặt hay cả hai mặt, cắt làm nhiều mảnh và dán trên giấy chuẩn hoặc chất lượng cao.

Điều gì làm nên một tờ rơi pamphlet hấp dẫn?

Muốn tờ rơi pamphlet trở nên hấp dẫn, hãy kết hợp hình ảnh sinh động, chất lượng cao và cân bằng hình ảnh với những khối nội dung lớn. Sử dụng càng nhiều màu trắng càng tốt. Giữ kích thước font và kiểu chữ thống nhất trên tất cả tờ rơi. Thêm màu sắc dễ nhận diện cho những biểu tượng mạng xã hội và logo thương hiệu của bạn.

Lời kết:

Hy vọng bài viết về hướng dẫn thiết kế tờ rơi của chúng tôi đã đem đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích. Nếu có thắc mắc, hãy để lại lời nhắn, Alphas sẽ liên lạc trong thời gian nhanh nhất. Xin trân trọng cảm ơn!

liên hệ

Nếu cần thêm thông tin về các dịch vụ in kỹ thuật số hay treo băng rôn quảng cáo, Quý Khách có thể liên hệ với Treo Băng Rôn Alphas để được tư vấn miễn phí và trải nghiệm dịch vụ một cách tốt nhất với công nghệ in ấn hiện đại chúng tôi theo thông tin dưới đây:

Vui lòng liên hệ: 

WEBSITE: treobangron.com.vn

♥ Ms Chi:  0902.693.866 

♥ Hotline: 02838.683.827

info@treobangrongiare.vn

Thời gian làm việc từ 8h00 – 18:00

Văn Phòng : 76 Đ. Nguyễn Giản Thanh, Phường 15, Quận 10, TP.HCM

5/5 - (5 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *