8+ Cách Thiết Kế Băng Rôn Đẹp, Thu Hút & Phần Mềm Online

Để đem đến hiệu quả tiếp xúc khách hàng một cách cao nhất. Thì việc thiết kế băng rôn là một trong các bước cơ bản và quan trọng. Mà bất kì doanh nghiệp nào cũng cần phải chú ý. Tuy nhiên, cách thiết kế băng rôn quảng cáo như thế nào? Để đem đến hiệu quả cao nhất? Lại là điều mà không phải ai cũng hiểu. 

Chính vì thế, ngay sau đây sẽ là bài hướng dẫn chi tiết về cách thiết kế băng rôn quảng cáo chuyên nghiệp và dễ dàng tiếp cận người sử dụng nhất. Đồng thời cùng đi tìm đơn vị nhận thiết kế băng rôn chuyên nghiệp và uy tín nhất trên thị trường hiện nay 

Lý do cần phải thiết kế băng rôn

Lý do cần phải thiết kế băng rôn

  • Thu hút được cái nhìn đó, tác động ngay vào kết quả chiến dịch quảng cáo 

 Một băng rôn được trang trí đẹp mắt chắc hẳn sẽ thu hút được cái nhìn của nhiều người. Điều này tác động tích cực vào kết quả của chiến dịch quảng cáo.  

  • Thể hiện sự sang trọng, đẳng cấp của doanh nghiệp 

 Khách hàng đánh giá được sự sang trọng và đẳng cấp của doanh nghiệp một phần cũng là dựa trên hình ảnh băng rôn. Một tấm băng rôn thiết kế đẹp đẽ, trang trọng khác biệt hẳn so với một tấm băng rôn được thiết kế cẩu thả, thiếu sự chỉnh chu. 

  • Tính truyền tải cao 

Không phải tấm băng rôn nào cũng dễ dàng đạt đến tính truyền tải cao. Điều này còn phụ thuộc vào cách thể hiện cũng chính là ý tưởng về phía những nhà thiết kế. Thông tin trên tờ băng rôn cần được đầy đủ, chi tiết, rõ ràng. Có như vậy để người xem có thể hiểu và nắm bắt rõ những điều mà doanh nghiệp cần truyền đạt. 

  • Nâng tầm thương hiệu 

Dựa trên chiếc băng rôn khách hàng sẽ biết tới thương hiệu của bạn. Đây là điều vô cùng cần thiết vì nó sẽ tác động tới thương hiệu, tới uy tín và vị thế của bạn. Vì vậy việc thiết kế băng rôn cần phải được đặc biệt chú ý và được chỉnh chu mọi chi tiết một 

Phần mềm dùng thiết kế băng rôn

Hiện nay, do nhu cầu sử dụng băng rôn quảng cáo của nhiều cá nhân, tổ chức ngày một được tăng cao. Nên nhằm đem đến hiệu quả cao cùng sự phong phú về hình thức thiết kế. Thì trên thị trường đã xuất hiện nhiều chủng loại những phần mềm thiết kế băng rôn khác nhau. Từ cách thiết kế băng rôn online đến thiết kế theo phương pháp offline 

Phần mềm dùng thiết kế băng rôn

Với những phần mềm và phương pháp thiết kế riêng sẽ mang đến chất lượng hình ảnh cùng độ sắc nét tương ứng. Và sau đây sẽ là danh sách các phần mềm thiết kế băng rôn quảng cáo đang được nhiều người sử dụng 

Thiết kế bằng corel

Corel Draw là một trong các công cụ thiết kế hiệu quả và dễ dàng nhất. Được cho là rất thích hợp với người mới học. Hoặc muốn tự mình thiết kế các tờ rơi, poster, banner quảng cáo. .. 

Thiết kế bằng corel

Việc thiết kế tranh với Corel hiện nay được rất nhiều người lựa chọn. Nhờ phần mềm có đa dạng các công cụ thiết kế, màu sắc rõ nét, . .. Đảm bảo mang đến một cái nhìn chân thật cho người xem 

Chính vì vậy mà hiện nay có nhiều đơn vị đã sử dụng phần mềm CorelDraw trong thiết kế các loại băng rôn. Không chỉ riêng băng rôn quảng cáo. Mà Corel đã được dùng trong thiết kế các dạng băng rôn khác nhau: Thiết kế băng rôn cổ động, thiết kế băng rôn quảng cáo, . .. 

Thiết kế bằng photoshop

Phần mềm Photoshop chắc chắn đã là cái tên không còn lạ lẫm với bất kì ai trong số chúng ta hiện nay. Bởi đây đã là một trong những phần mềm chỉnh sửa hình ảnh được sử dụng rất phổ biến và thịnh hành. Đặc biệt là trong lĩnh vực mỹ thuật, thiết kế đồ hoạ, . .. 

Thiết kế bằng photoshop

 Nếu như đối với những ai mới sử dụng. Thì việc thiết kế biểu ngữ bằng photoshop sẽ có phần cầu kỳ và khá khó thực hiện. Tuy nhiên, bạn chỉ cần tìm hiểu và dùng thử một vài lần là đã có thể thành thạo khi sử dụng 

Đặc biệt, so với phần mềm Corel. Thì Photoshop cũng có các công cụ thiết kế và chỉnh sửa rất phong phú. Đảm bảo đem đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi sử dụng. Bạn có thể thỏa sức sáng tạo. Để mang đến cho khách hàng của mình những hình ảnh độc đáo và ấn tượng nhất 

Thiết kế băng rôn online

Hiện nay, hình thức sử dụng các công cụ online đang ngày càng phát triển. Và là hình thức có rất nhiều chọn lựa. Chính vì thế, khi bạn muốn “đổi gió”. Không muốn sử dụng các công cụ thiết kế offline kiểu CorelDraw hay Photoshop. Thì hình thức thiết kế băng rôn online cũng là một gợi ý không tồi đấy nhỉ 

Thiết kế băng rôn online

Chúng ta hiện nay đang sống giữa một thời đại của công nghệ kỹ thuật số. Cùng với sự bùng nổ nhanh chóng của internet và truyền thông. Do đó mà ngày nay trên nhiều trang mạng đã tồn tại không ít những ứng dụng thiết kế tranh ảnh, băng rôn theo hình thức online. Với những hướng dẫn về cách thức sử dụng dễ dàng, cùng 

Người sử dụng sẽ chỉ cần có một chiếc máy tính hoặc thiết bị thông minh có thiết kế internet. Là đã có thể tìm kiếm được vô số những trang web thiết kế online rất thuận tiện. 

Tuy nhiên, phương pháp trên cũng chỉ là sự chọn lựa đối với những ai không cần thiết lập quá nhiều tranh ảnh hay băng rôn. Còn thông thường các công ty hay dịch vụ thiết kế. Họ sẽ hay ưu tiên sử dụng những giải pháp có tính chất dài hạn trong quản lý dữ liệu

Cấu trúc cơ bản một băng rôn quảng cáo

Sau khi đã chọn lựa cho mình những phần mềm thiết kế tốt và phù hợp nhất. Thì để đem đến hiệu quả cũng như sự dễ dàng và nhanh chóng trong việc thiết kế. Bạn cần biết rằng cấu trúc căn bản cho một băng rôn quảng cáo gồm có các thành phần như thế nào? Đảm bảo đạt đủ các điều kiện trên. Thì bạn đã có thể hoàn thành những ý tưởng về việc thiết kế biển hiệu quảng cáo

Cấu trúc cơ bản một băng rôn quảng cáo
mẫu khai trương

 

+ Tiêu đề băng rôn: Trong cách thiết kế băng rôn quảng cáo hiện nay việc quan trọng nhất vẫn là chọn lựa tiêu đề. Điều này có ý nghĩa ảnh hưởng trực tiếp đối với khả năng tập trung và thu hút của người xem. Do đó, tiêu đề băng rôn cần phải ngắn gọn, trọng tâm chú ý. Và được thiết kế lớn, rõ ràng hơn 

 + Nội dung của băng rôn: Điều này là yếu tố giải thích với người xem việc họ phải làm gì để có thể tiếp tục tìm kiếm cái mà họ đang rất cần.  

 + Những yếu tố gây sự thu hút với người tiếp xúc: Đây không phải là một yếu tố quá quan trọng. Nhưng cũng rất khó. 

Nếu như bạn vận dụng được những yếu tố nà. Thì sẽ có thể thu hút được một một lượng lớn cái mắt của họ. Riêng ở phần băng rôn, bạn nên lựa chọn những hình ảnh nổi bật, cá tính và độc đáo trong thiết kế. Để chắc chắn rằng, khi băng rôn được kéo lên, sẽ rất thu hút người đọc.

Những lưu ý để thiết kế băng rôn quảng cáo hiệu quả

Hiểu rõ tầm quan trọng là vậy nhưng biết cách thiết kế băng rôn quảng cáo thế nào cho hiệu quả lại không phải ai cũng thực hiện được. Với dân không chuyên, họ khó mà đánh giá được cách thiết kế băng rôn quảng cáo là tốt hay xấu, dễ nhìn hoặc không dễ nhìn. Còn ở dưới đây, Alphas sẽ chỉ đưa ra giúp bạn 4 yếu tố dẫn đến thành công của một thiết kế băng rôn quảng cáo. 

Những lưu ý để thiết kế băng rôn quảng cáo hiệu quả

Thể hiện rõ mục đích doanh nghiệp muốn truyền tải

Cách thiết kế băng rôn quảng cáo tốt nhất là phải để khán giả hiểu được bạn đang mong muốn chia sẻ những gì với khách hàng. Bạn đang giới thiệu về một sản phẩm mới, dự án bất động sản mới, hay một chương trình giảm giá. Tất cả phải được thể hiện một cách rõ ràng để họ dễ nhìn và nhận ngay ra vấn đề. 

Thể hiện rõ mục đích doanh nghiệp muốn truyền tải

 Đừng bao giờ yêu cầu băng rôn phải đáp ứng các “tiêu chuẩn kép”. Nghĩa là tôi vừa muốn giới thiệu với họ về sản phẩm A, nhưng cũng thuận tiện hơn quảng cáo các dịch vụ B hay C. Điều ấy sẽ làm cho thiết kế băng rôn của bạn bị điểm khá thấp đó thôi. 

Hơn thế nữa, việc định hướng mục tiêu cụ thể cũng sẽ dễ dàng hơn đối với việc thiết kế băng rôn và chọn lựa nội dung cần chuyển tải sao cho hợp lý. 

Thiết kế rõ ràng, hấp dẫn và đẹp mắt

Trong việc thiết kế băng rôn quảng cáo, có mục đích rõ ràng là yếu tố đầu tiên tuy nhiên không phải là tất cả. Thiết kế biểu ngữ, băng rôn không chỉ phải đơn giản mà còn nên có sự nổi bật và bắt mắt. Đó là lúc bạn phải chú ý vào những yếu tố như: 

Thiết kế băng rôn rõ ràng, hấp dẫn và đẹp mắt

  • Màu sắc băng rôn quảng cáo bắt mắt, có sự tương phản hài hoà từ những nội dung thông tin cơ bản nhất đến các thông tin phụ. 
  • Hình ảnh quảng cáo sắc nét, tạo ấn tượng đẹp. 
  • Thông điệp quảng cáo ngắn gọn, rõ ràng. 
  • Kiểu chữ quảng cáo dễ hiểu và dễ nhớ. 

 Hãy đảm bảo rằng toàn bộ những yếu tố nói trên có sự hoà hợp và cân đối chặt chẽ với nhau. Bởi nếu không, thiết kế quảng cáo bạn thu được sẽ là một sự khó nhìn, hỗn độn và vô cùng thiếu thẩm mỹ. 

Thiết kế phải được cập nhật phù hợp với thời điểm triển khai

Điều này là rất cần thiết vì nếu trang trí băng rôn quá sớm có thể làm khách hàng dễ dàng quên lãng, còn quá trễ nó sẽ không đủ sức hấp dẫn họ. Khi bạn đã có một cách trang trí băng rôn quảng cáo đẹp mắt và hấp dẫn tuy nhiên nhầm thời điểm thì tỉ lệ thành công cũng còn khá thấp. 

Chú trọng đến vị trí treo băng rôn quảng cáo

Băng rôn quảng cáo sẽ phát huy hiệu quả tối ưu khi nó được đặt ở đúng chỗ. Các tuyến phố đông đúc, tấp nập người đi lại tất nhiên sẽ là những vị trí vàng để được mọi người quan tâm. Tuy nhiên nếu nó không thích hợp với đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn thì đó cũng chưa thể được coi là thành công. 

Các nguyên tắc khi thiết kế băng rôn quảng cáo

Để đảm bảo đem đến một tấm băng rôn với màu sắc và nội dung trang trí có hiệu quả cao. Thì người sử dụng cần chú ý các yếu tố bao quanh khác nhau khi thiết kế. Trong đó có 3 nguyên tắc là màu sắc, font chữ và hình nền. Là các yếu tố cơ bản và quan trọng nhất đối với bạn cần được đảm bảo tốt. 

Các nguyên tắc khi thiết kế

Cụ thể, cách thiết kế băng rôn quảng cáo sẽ đòi hỏi bạn tuân thủ 3 nguyên tắc cơ bản trên như sau: 

Nguyên tắc khi phối màu

Màu sắc là yếu tố quan trọng quyết định đến việc đón ý của người nhìn. Chính vì thế, trong quá trình trang trí băng rôn, việc phối màu làm sao để hài hoà và thu hút. Là yếu tố mà người thực hiện cũng mất rất nhiều công sức để nghiên cứu 

Nguyên tắc khi phối màu

 Việc lựa chọn màu sắc thế nào sẽ phụ thuộc vào mục đích sử dụng có trong nội dung của băng rôn. Bên cạnh đó là theo mong muốn và nhu cầu của bạn. Nhưng đó là phụ thuộc vào điều gì. Thì việc phối màu trong băng rôn không nên dùng quá nhiều màu sắc 

 Mà chúng ta nên sử dụng các tông màu có sự tương phản nhau. Điều này sẽ tạo nên sự hài hoà màu sắc cho băng rôn. Đồng thời làm gia tăng sức hấp dẫn đối với xã hội. 

Bên cạnh đó, nên hạn chế việc sử dụng những tông màu quá đậm hay quá nhạt. Bởi sẽ làm giảm đi tính thẩm mĩ và gây rối mắt cho người nhìn 

Nếu như bạn muốn tìm ra nét đặc trưng riêng trên chiếc băng rôn của mình. Thì nên sử dụng những tông màu này trong thiết kế. Tuy nhiên điều quan trọng nhất mà bạn vẫn nên lưu tâm là giữ nguyên những ý tưởng và nội dung đó truyền đạt

Nguyên tắc về font chữ thiết kế

Sử dụng font chữ thiết kế như thế nào cũng là điều mà chúng ta luôn cần phải biết chú ý 

Nguyên tắc về font chữ thiết kế

Hiện nay, trong việc thiết kế biển hiệu quảng cáo chúng ta chủ yếu sẽ sử dụng 2 loại font chữ là chữ không chân (Sans Serif) và chữ có chân (Serif) . Trong 2 loại font trên thì được ưa thích nhất vẫn là loại chữ không chân. Bởi nó thể hiện được sự gần gũi, giản dị và dễ nhìn 

 Lưu ý:  

 + Khoảng cách giữa mỗi chữ và từng dòng không được quá gần nhau. Để không gây cảm giác chói mắt và khó nhìn. Điều này trong khi thiết kế sẽ tuỳ thuộc theo kích cỡ và tiêu chí của từng loại nhằm tạo sự hoà hợp nhất trong chữ  

 + Tiêu đề cùng với đó nên chọn font chữ dễ nhìn, dễ hiểu. Và dễ tạo ấn tượng với người nghe. 

 + Hạn chế tối đa việc lỗi dấu khi viết Tiếng Việt. Nên sử dụng font chữ và hệ thống ký tự riêng. Nên sử dụng font Unicode có dấu trong thiết kế. 

Nguyên tắc chọn nền và chi tiết

Đây sẽ là các yếu tố có khả năng làm nổi bật tính khác biệt của tiêu đề và nội dung chính. Cụ thể; những yêu cầu về việc sử dụng biển hiệu quảng cáo khi dùng hình nền như sau: 

Nguyên tắc chọn nền và chi tiết

 Nền hình ảnh: 

 + Sử dụng bối cảnh, hình ảnh của doanh nghiệp, sản phẩm hay dịch vụ của mình 

 + Làm nhoè hình nền, hay lấy hình ảnh cũ, sử dụng các khoảng hở đó dựng nền.

Nền màu sắc: 

 + Sử dụng những nền tối màu hoặc nhiều tông màu, kết hợp với hoạ tiết (nếu có) . 

 + Tạo nên những nền màu theo phong cách tối giản và cổ điển. 

Đơn vị thiết kế, in ấn băng rôn quảng cáo giá rẻ, uy tín

Trên thị trường hiện nay có rất đa dạng những đơn vị dịch vụ thiết kế băng rôn quảng cáo khác nhau. Tuy nhiên; bạn nên hết sức chú ý tìm hiểu kỹ nhằm lựa chọn cho mình được một dịch vụ thiết kế băng rôn tốt có uy tín trên thị trường. 

công ty in ấn alphas
công ty in ấn alphas

Nếu như bạn còn đang băn khoăn và không chọn đúng đơn vị thiết kế băng rôn quảng cáo theo yêu cầu phù hợp. Thì Alphas chắc chắn là một gợi ý lý tưởng cho bạn. 

Alphas là một trong số ít đơn vị đi tiên phong trong việc thiết kế – in ấn và trang trí băng rôn quảng cáo các loại. Với phong cách thân thiện và chuyên nghiệp; đơn vị sẽ mang đến cho quý khách cảm giác dễ chịu. Đảm bảo những mẫu thiết kế băng rôn có xu hướng dẫn đầu thị trường. Ngoài ra chúng tôi còn có dịch vụ in băng rôntreo băng rôn có khách hàng có nhu cầu.

liên hệ

Nếu cần thêm thông tin về các dịch vụ in kỹ thuật số hay treo băng rôn quảng cáo, Quý Khách có thể liên hệ với Treo Băng Rôn Alphas để được tư vấn miễn phí và trải nghiệm dịch vụ một cách tốt nhất với công nghệ in ấn hiện đại chúng tôi theo thông tin dưới đây:

Vui lòng liên hệ: 

WEBSITE: treobangron.com.vn

♥ Ms Chi:  0902.693.866 

♥ Hotline: 02838.683.827

info@treobangrongiare.vn

Thời gian làm việc từ 8h00 – 18:00

Văn Phòng : 76 Đ. Nguyễn Giản Thanh, Phường 15, Quận 10, TP.HCM

>Xem thêm tin tức: Xin giấy phép treo băng rôn quảng cáo

Trên đây là bài viết về thiết kế băng rôn và các mẫu thiết kế tuyệt đẹp của Alphas cho bạn tham khảo. Theo dõi Alphas để có xem thêm nhiều thông tin khác và nếu có nhu cầu in ấn thì hãy nhanh tay liên hệ về cho chúng tôi để được tư vấn

5/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *