Quy trình và thủ tục xin giấy phép treo bảng hiệu trọn gói giá rẻ

Xin giấy phép treo bảng hiệu là điều được nhiều cửa hàng cũng như các doanh nghiệp rất quan tâm. Bảng hiệu không những là bộ mặt của mỗi cửa hàng, công ty, doanh nghiệp mà nó còn mang rất nhiều vai trò quan trọng. Tuy nhiên không phải muốn gắn bảng hiệu là có thể gắn được, vì nó có liên quan tới pháp luật. Nếu treo bảng không đúng luật rất có thể bị phạt hoặc tháo bỏ biển hiệu,…

Vậy nên trước khi treo bảng hiệu bạn cần Xin giấy phép thi công bảng hiệu. Tìm hiểu những thông tin liên quan tới việc xin giấy phép treo bảng hiệu dưới đây cùng Alphas: 

Làm và treo bảng hiệu có cần xin giấy phép không? 

Hiện nay quảng cáo bằng cách treo bảng hiệu đang là hình thức được sử dụng khá phổ biến. Vì nó mang lại hiệu quả rất tốt trong tiếp cận khách hàng. Tuy nhiên nhiều cơ quan, tổ chức hay những cửa hàng vẫn chưa nắm được quy định của pháp luật về treo bảng hiệu.

biển hiệu cellphones
biển hiệu cellphones

Vì vậy có thể dẫn đến hậu quả pháp lý là bị cơ quan nhà nước xử phạt theo quy định. Hoặc bị tháo gỡ khiến bạn gặp thiệt hại về các khoản chi phí cho bảng hiệu. Không những vậy, còn gây ảnh hưởng đến uy tín cũng như mất đi nhiều cơ hội trong kinh doanh. 

Vậy nên trước khi có ý định muốn treo bảng hiệu hay bảng quảng cáo bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng. Về những yếu tố cần thiết, những yêu cầu của nhà nước về bảng hiệu. Và điều cuối cùng là phải xin giấy phép thi công bảng hiệu trước khi hành động. 

Xin giấy phép treo bảng hiệu cần điều kiện gì?

Chi phí để làm bảng hiệu không hề rẻ, ngoài ra bạn còn tốn khá nhiều công sức trong thiết kế, lắp đặt,… Nếu để bảng hiệu bị gỡ bỏ thì coi như bạn sẽ mất hết công sức cũng như thời gian và chi phí bỏ ra để làm biển hiệu.

xin phép treo bảng hiệu
xin phép treo bảng hiệu

Vậy nên trước khi treo bảng hiệu bạn cần tìm hiểu về những điều kiện cũng như như những điều khoản liên quan đến treo Bảng hiệu: 

  • Bảng hiệu cần có nội dung nhất định: Bảng hiệu cần phải ghi rõ tên cơ sở kinh doanh đúng như đã đăng ký. Một số thông tin liên quan như địa chỉ, thông tin liên hệ và những nội dung quảng cáo liên quan tới ngành hàng,…
  • Hình thức thể hiện: Bảng hiệu phải sử dụng thuần tiếng Việt, không dùng tiếng lóng hay viết tắt. Trừ trường hợp sản phẩm dịch vụ hướng tới những đối tượng đặc biệt được quy định. 
  • Tuân thủ kích thước theo quy định: Với Bảng hiệu ngang thì chiều ngang không vượt quá 2m. Bảng hiệu dọc thì chiều ngang 1m và chiều dài không quá 4m. 
  • Bảng hiệu không được che tầm nhìn: Đây là điều kiện quan trọng nhất, nếu bảng hiệu của bạn gây mất tầm nhìn thì chắc chắn sẽ không đủ tiêu chuẩn để treo. 

Trên đây là những điều kiện cơ bản để bạn có thể xin giấy phép treo bảng hiệu. Vẫn còn rất nhiều những điều kiện đặc biệt khác. Bạn có thể liên hệ với Alphas để được tư vấn rõ hơn.

Quy trình xin giấy phép treo bảng hiệu 

Quy trình xin giấy phép treo bảng hiệu 
Quy trình xin giấy phép treo bảng hiệu

Khi bạn cảm thấy bảng hiệu của doanh nghiệp, cửa hàng mình đã đủ những tiêu chuẩn trên thì tiến tới bước xin giấy phép bảng hiệu. Tuy nhiên để xin được giấy phép treo bảng hiệu cũng cần phải trải qua nhiều bước. Dưới đây là quy trình Xin giấy phép thi công bảng hiệu hiện nay và quy định về bảng hiệu công ty: 

1. Chuẩn bị hồ sơ xin giấy phép treo bảng hiệu: trong hồ sơ cần có những loại giấy tờ sau đây:

  • Giấy thông báo xin xác nhận về nội dung ghi trên Bảng hiệu. 
  • Bản sao của giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. 
  • Mẫu quảng cáo đã in màu ở tờ giấy A4 và phải có chữ ký và đóng dấu của doanh nghiệp. 

Hình ảnh hồ sơ:

Hồ sơ xin giấy phép treo bảng hiệu
Hồ sơ xin giấy phép treo bảng hiệu

2. Cơ quan cấp phép:

Để xin giấy phép treo bảng hiệu bạn cần tới Sở Văn hóa – Thông tin, là nơi sẽ cấp giấy phép cho bạn. Ngoài ra để quá trình nhanh chóng và cắt được bớt thủ tục thì bạn có thể tìm đến những dịch vụ của Alphas

Hồ sơ xin giấy phép
Hồ sơ xin giấy phép

3. Thời hạn nhận giấy phép: 

Sau khi nộp giấy phép xin treo bảng cho Sở Văn hóa – Thông tin thì khoảng 10 ngày sau bạn sẽ nhận được kết quả. Trong trường hợp nếu như không đạt yêu cầu, Sở sẽ gửi trả lời bạn lý do vì sao không đạt.

Hồ sơ giấy phép bảng hiệu
Hồ sơ giấy phép bảng hiệu

Quy định pháp luật về quảng cáo

Ngoài những quy định cơ bản về luật quảng cáo như đã nói ở đầu bài bạn cũng cần tìm hiểu thêm để tránh vi phạm các điều luật. Những điều cơ bản bạn cần biết trong quảng cáo bảng hiệu để tránh vi phạm luật quảng cáo:

quy định quảng cáo
quy định quảng cáo

 Về mỹ quan, chữ viết:

hình ảnh bảng hiệu
hình ảnh bảng hiệu

+ Đảm bảo thẩm mỹ, mỹ quan chung.

+ Biển hiệu phải viết bằng chữ Việt Nam.

+ Nếu là tên viết tắt, tên, chữ nước ngoài phải ghi ở phía dưới, nhỏ hơn tên tiếng Việt.

Vị trí biển hiệu:

vị trí biển hiệu
vị trí biển hiệu

+ Biển hiệu đặt sát cổng, hoặc ngay mặt trước của cửa hàng, doanh nghiệp. 

+ Mỗi cửa hàng doanh nghiệp chỉ được đặt một biển hiệu tại cổng.

+ Mỗi doanh nghiệp, cửa hàng chỉ được đặt 1 biển hiệu ngang và không quá 2 biển hiệu dọc phía trước. 

Nội dung biển hiệu:

nội dung bảng hiệu
nội dung bảng hiệu

+ Tên gọi đầy đủ bằng chữ Việt Nam, đúng với tên trong quyết định thành lập hoặc giấy chứng nhận đăng ký do cơ quan có thẩm quyền cấp.

+ Loại hình doanh nghiệp.

+ Lĩnh vực kinh doanh chính. 

+ Mã số thuế, điểm giao dịch, số điện thoại và các hình thức liên hệ khác. 

Kích cỡ biển hiệu:

Biển hiệu có kích thước không quá mặt tiền của doanh nghiệp hay cửa hàng. Biển quảng cáo có kích thước 20m2 đến 40m2 thuộc đối tượng phải xin phép trước khi treo.

quy định làm biển quảng cáo
quy định làm biển quảng cáo

Việc treo biển hiệu là nghĩa vụ bắt buộc đối với các cơ sở kinh doanh, nhất là với những doanh nghiệp lớn. Vì thế nếu vi phạm quy định này, chế tài xử lý đối với các doanh nghiệp sẽ khá nặng.

Theo quy định tại Khoản 2, Điều 32 Nghị định 155/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư quy. Doanh nghiệp vi phạm sẽ bị xử phạt hành chính với mức xử phạt từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng hoặc buộc phải tháo dỡ xuống.

Treo biển quảng cáo tại nhà có phải xin phép hay không?

Việc dựng bảng quảng cáo tại nhà riêng dù là bắt buộc hay không phải có phép theo luật hiện hành tuỳ từng trường hợp.

Cụ thể như sau: Không cần xin phép đối với: các biển quảng cáo thông thường chỉ có tên cơ quan, công ty, cửa hàng, số điện thoại di động. Cần phải xin phép đối với: Những bảng quảng cáo ngoài trời có diện tích một mặt trên 20 m2. Nếu rơi vào trường hợp bắt buộc phải có giấy phép thì hồ sơ xin giấy phép cần được nộp tới Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch địa phương. Hoặc gửi tới cơ quan có thẩm quyền quản lý xây dựng tại địa phương.

Dịch vụ xin giấy phép treo bảng hiệu tại Alphas

Quá trình cũng như những thủ tục để xin giấy phép treo bảng hiệu khá lâu và phức tạp. Vì vậy hiện nay đã có những dịch vụ xin giấy phép thi công bảng hiệu, bảng quảng cáo… Trong đó Alphas là nơi cung cấp dịch vụ được tin chọn nhiều nhất. 

công ty in ấn alphas
công ty in ấn alphas

Alphas được biết tới là nơi chuyên thiết kế, in ấn, và sản xuất bảng hiệu, banner, băng rôn, standee,… Thì Alphas còn có dịch vụ xin giấy phép treo bảng hiệu và thực hiện thi công. Doanh nghiệp bạn chỉ cần đưa ra yêu cầu thích hợp và Alphas sẽ giúp bạn thực hiện toàn bộ các bước còn lại. Tất cả quá trình đều được xử lý với tiến độ nhanh gọn với mức chi phí vô cùng tốt.  

liên hệ

Nếu cần thêm thông tin về các dịch vụ in kỹ thuật số hay treo băng rôn quảng cáo, Quý Khách có thể liên hệ với Treo Băng Rôn Alphas để được tư vấn miễn phí và trải nghiệm dịch vụ một cách tốt nhất với công nghệ in ấn hiện đại chúng tôi theo thông tin dưới đây:

Vui lòng liên hệ: 

WEBSITE: treobangron.com.vn

♥ Ms Chi:  0902.693.866 

♥ Hotline: 02838.683.827

info@treobangrongiare.vn

Thời gian làm việc từ 8h00 – 18:00

Văn Phòng : 76 Đ. Nguyễn Giản Thanh, Phường 15, Quận 10, TP.HCM

Hy vọng bài viết trên đây của Alphas đã cung cấp cho bạn thêm nhiều thông tin cần thiết về thông tin và thủ tục xin giấy phép thi công bảng hiệu. Và nếu doanh nghiệp bạn muốn rút ngắn thời gian và tiết kiệm chi phí để xin giấy phép treo bảng hiệu. Thì có thể liên hệ để được tư vấn về sử dụng dịch vụ của Alphas

Xem thêm: công ty in ấn tại tphcm

 

5/5 - (6 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *