Quy trình treo cờ phướn quảng cáo theo đúng quy định

Treo cờ phướn đúng cách, đúng quy định pháp luật, bạn đã biết chưa? Bạn hiểu gì về vai trò của việc treo phướn? Alphas giúp bạn hiểu rõ hơn về quy định và thông tin hữu ích về quảng cáo thương hiệu tại Việt Nam. Tham khảo ngay tại đây!

Tờ phướn quảng cáo là gì?

Tờ phướn quảng cáo là một loại quảng cáo hiệu quả và phổ biến; được sử dụng rộng rãi trong các hoạt động quảng cáo ngoài trời. Nó có thể được in trên nhiều loại vật liệu khác nhau, như vải, nhựa hay giấy, và có thể treo lên các cột, tường hoặc các vị trí khác trên đường phố.

Ngoài việc in cờ phướn theo cách thông thường, bạn cũng có thể in cờ phướn quảng cáo để tăng tính nhấn mạnh và đầu tư hiệu quả hơn. Để in cờ phướn quảng cáo chất lượng, bạn nên chọn những nhà in uy tín và có kinh nghiệm trong ngành in ấn.

Tác dụng của treo cờ phướn là gì?

Treo cờ phướn là hình thức quảng cáo ngoài trời, trên cờ có logo hoặc thông điệp để phục vụ các chiến dịch quảng cáo marketing sản phẩm dịch vụ thương hiệu hoặc tôn lên lá cờ chính của cơ quan đơn vị nhà nước.

Chắc hẳn bạn sẽ thấy được sự xuất hiện vô số các banner, Pano ; bảng hiệu, băng rôn; cờ phướn được treo dọc khắc các tuyến đường khi bạn lưu thông đi lại trên con đường mỗi ngày. Đặc biệt; tại thành phố Hồ Chí Minh là nơi tập trung đông đúc dân cư tấp nập nhiều nhất cả nước; vì vậy việc chú trọng vào việc quảng cáo bằng các banner; tờ phướn treo luôn được quý khách đầu tư nhiều hơn.

Tác dụng của treo cờ phướn là gì?
Tác dụng cái phướn là gì?

Nhờ vào dân số cộng đồng đi lại rất nhiều trên các tuyến đường phố từ lớn đến nhỏ; vì vậy việc treo băng rôn; cờ phướn quảng cáo sẽ dễ dàng gây được sự chú ý khi nó trực tiếp đập vào ánh mắt người đi lại mà không cần làm gì quá nhiều. Hay những cờ phướn tuyên truyền về các chủ trương chính sách và pháp luật của Đảng và Nhà nước giúp mở mang đến người dân các vấn đề về chính trị xã hội.

Trên đường phố đi qua bạn sẽ dễ dàng bắt kịp được các chính sách được phổ biến mới theo như hiện nay cũng như các vấn đề liên quan đến sự kiện mà nhà đầu tư muốn thể hiện trên cờ phướn. Qua đây; bạn có thể thấy được các lợi ích và ý nghĩa của việc treo banner, phướn là vô cùng cần thiết.

Treo phướn quảng cáo thế nào để có hiệu quả?

Treo phướn quảng cáo thế nào để có hiệu quả?
quảng cáo thế nào để có hiệu quả?

Để giúp quá trình thực hiện chiến dịch treo phướn quảng cáo; băng rôn đúng luật; hiệu quả thì dưới đây là một số lưu ý của Alphas muốn gửi tới quý khách hàng như sau:

 • Thực hiện đầy đủ các thủ tục và quy định giấy phép về mặt pháp lý của pháp luật. Chỉ treo phướn; băng rôn quảng cáo nằm đúng trên đường phố đã quy định từ trước; đảm bảo được thời hạn cũng như các phương án tháo gỡ sau khi hoàn thành kết thúc chương trình.
 • Lựa chọn vị trí treo băng rôn quảng cáo là khu vực có nhiều người dân đi lại. Một số địa điểm tốt mà bạn có thể tham khảo như nơi đèn ngã tư; gần các tín hiệu biển báo giao thông; đó là điểm chạm tiếp xúc tốt cũng như có khoảng chờ lý tưởng và từ đó việc tiếp cận đến khách hàng là điều dễ dàng xảy ra.
 • Khi thiết kế băng rôn, cờ phướn bạn cần xác định đúng các bố cục rõ ràng; dễ nhìn để làm nổi bật được các thông tin truyền tải. Không được thiết kế quá nhiều chi tiết hay các nội dung thông tin để tránh tình trạng làm rối mắt và không đủ thời gian tiếp cận hết.
 • Nếu số lượng cờ phướn; băng rôn quảng cáo bị giới hạn thì quý khách có thể kết hợp thêm quảng cáo ké nằm trên các banner tuyên truyền. Cụ thể; về phần logo và nội dung quảng cáo không nên vượt quá 20% tổng diện tích; tuy nhiên vẫn bù lại được về mặt pháp lý cũng như thời lượng quảng cáo có thể được kéo dài nhiều hơn.
 • Nên in banner treo quảng cáo dư thêm số lượng để tránh được các trường hợp cần bổ sung khi cờ phướn; băng rôn bị rách, hỏng, bay mắt trong quá trình thi công.
 • Nghe theo hướng dẫn chọn chất liệu phù hợp cho chiến dịch quảng cáo treo quan trọng của doanh nghiệp

Kích thước cờ phướn chuẩn nhất hiện nay

Có nhiều loại cờ phướn với kích thước khác nhau. Tuy nhiên, người ta thường quy định về những kích thước phổ biến của cờ phướn theo cách treo phướn,

ví dụ:

 • Kích thước phướn ngang là 100cm x 500cm và 100cm x 600cm
 • Kích thước phướn dọc là 60cm x 160cm, 80cm x 180cm, 80cm x 200cm, 80cm x 220cm.

Tuy nhiên, các kích thước này chỉ là những kích thước phổ biến và có thể thay đổi tùy thuộc vào vị trí treo, quy định treo ở từng vị trí và địa điểm cụ thể.

Quy trình treo cờ phướn

Dưới đây là quy trình treo cờ phướn đúng cách mà Alphas muốn giới thiệu chi tiết đến với quy khách.

Quy trình treo phướn
Quy trình
 • Tiếp nhận và xác định yêu cầu của các khách hàng; từ đó đưa ra phương án tối ưu để phân tích và giúp khách hàng có cái nhìn tổng quát để có thể quảng cáo hiệu quả và tiết kiệm được chi phí tối ưu nhất…
 • Lập danh sách và trực tiếp đi khảo sát, đo đạc các tuyến đường hay khu vực mà chủ đầu tư định treo phướn.
 • Xác định cụ thể được thời gian định triển khai; số lượng cờ phướn quảng cáo mà bên nhà đầu tư định thực hiện.
 • Hỗ trợ miễn phí khách hàng làm các bước làm thủ tục giấy xin phép treo băng rôn; cờ phướn quảng cáo đi đúng với triển khai của pháp luật.
 • In ấn cờ phướn với trang thiết bị hiện đại và công nghệ số kỹ thuật in cao./li>
 • Triển khai treo băng rôn; cờ phướn theo đúng danh sách vị trí đã khảo sát từ trước.
 • Chụp ảnh triển khai theo từng vị trí để khách hàng dễ dàng nghiệm thu được sản phẩm nhanh chóng.
 • Tiến hành kiểm tra, bảo dưỡng cờ phướn, băng rôn quảng cáo.
 • Tháo dỡ cờ phướn trước khi đến hạn.
 • Tổng hợp báo cáo hình ảnh cờ phướn.

Luật treo phướn theo từng loại

Luật treo phướn theo từng mục đích
Luật treo theo từng loại

Mục đích truyền thông quảng cáo

Đối với mục đích truyền thông quảng cáo tại các chương trình sự kiện; hội nghị, triển lãm, hội chợ, các hoạt động văn hóa; thương mại; xã hội,… thì các nhà đầu tư cũng phải hiểu rõ và thực hiện đúng với các quy định có sẵn được đặt ra tại khu vực và tỉnh; thành phố. Dưới đây là những quy tắc mà các bạn cần thực hiện trước khi tiến hành treo cờ phướn ngoài trời.

Mẫu truyền thông quảng cáo
Mẫu truyền thông quảng cáo
 • Cứ mỗi hoạt động tổ chức thì số lượng treo cờ phướn; băng rôn quảng cáo theo quy định là tối đa 30 cái. Bên cạnh đó; thời gian treo các mẫu cờ phướn; băng rôn chỉ được kéo dài trong vòng 15 ngày kể từ ngày bắt đầu. Đồng thời; các đơn vị cần tuân thủ thiết kế đúng kích thước theo quy định của cờ phướn và kích thước của băng rôn quảng cáo. Cụ thể, quy định chiều rộng của cờ là từ 0.6 m đến 1.0 m; chiều dài khoảng từ 8.0 m đến 10 m. Ngoài ra; bạn cần phải khai báo đầy đủ giấy phép; thời gian treo băng rôn; các thông tin của đơn vị làm cũng như nội dung quảng cáo của chương trình.
 • khi làm đúng và hoàn tất các thủ tục trên cũng như được Sở Văn hóa;Thể thao và Du lịch đồng ý cấp giấy phép. Sau đó; bạn cần phải tiến hành ký hợp đồng cho thuê tại các vị trí trong danh mục có kèm theo giấy phép. Nộp đầy đủ các khoản phí có liên quan đến dịch vụ treo; cùng các chi phí tháo dỡ khi hết thời hạn kết thúc hợp đồng.
 • Nếu hoạt động chương trình triển khai trên được triển khai diễn ra tại các địa bàn chưa có hệ thống cột treo các cờ phướn hay băng rôn quảng cáo. Thì sau quy trình cấp được giấy phép thủ tục; các đơn vị tổ chức; cá nhân phải chủ động liên hệ lại với phòng Văn hóa và Thông tin cấp huyện để có thể xác định được vị trí treo hợp lý với quy hoạch của địa phương.

Mục đích tuyên truyền về văn hoá, chính trị, xã hội, con người

mẫu tuyên truyền về văn hoá, chính trị, xã hội, con người
mẫu tuyên truyền về văn hoá, xã hội, con người

Đối với các chương trình thực hiện treo cờ phướn, treo băng rôn tuyên truyền về các nội dung chính trị; kinh tế; văn hóa; xã hội thì dưới đây là một số quy định nên được làm như sau:

 • Trước khi thực hiện theo công tác tuyên truyền; các đơn vị tổ chức cần phải xin ý kiến của Uỷ ban nhân dân cấp huyện hoặc cấp tỉnh để có được sự cho phép và chấp thuận từ các cơ quan này.
 • Quy định cho phép treo cờ phướn; băng rôn với số lượng tối đa không vượt quá 100 cái trên mỗi hoạt động tổ chức. Treo không kéo dài qua 15 ngày kể từ ngày bắt đầu.
 • Kích thước của băng rôn dọc có quy định như sau: Chiều rộng 0,8 m; Chiều cao từ 2 m đến 2.5 m.
 • Trên băng rôn; banner; cờ phướn cần có thêm phần quảng bá cho logo của tất cả các đơn vị tài trợ và được đặt nằm ngay ở phía dưới.
 • Đối với các mẫu cờ phướn; băng rôn dọc thì cần phải được treo đúng nằm trên phần giá đỡ. Giá đỡ nên được thiết kế bằng chất liệu thép không gỉ và có sự liên kết chắc chắn giữa bên trên và bên dưới.
 • Không cho phép treo băng rôn dọc; cờ phướn liên tiếp theo cột đèn chiếu sáng khắp trên hai khu vực đường giao thông. Nên có khoảng cách giữa một cột đèn treo phướn và đảm bảo được độ an toàn và cảnh quan đô thị ở đó.

Thủ tục xin giấy phép treo phướn quảng cáo

Bạn đã biết các thủ tục giấy phép cần biết để chuẩn bị trước khi thực hiện việc treo cờ phướn quảng cáo chưa? Sau đây là một số thông tin đầy đủ và chính xác về vấn đề chuẩn bị các giấy tờ thủ tục xin giấy phép treo băng rôn; cờ phướn quảng cáo mà Alphas muốn giới thiệu đến bạn:

Thủ tục xin giấy phép treo phướn quảng cáo
Thủ tục xin giấy phép treo cờ phướn quảng cáo, banner đường phố cho doanh nghiệp
 • Đơn đề nghị cấp giấy phép quảng cáo ( có sẵn và viết theo mẫu).
 • Bảo có giá trị pháp lý ( bản sao công chứng hoặc có sự chứng thực từ các cơ quan nhà nước có thẩm quyền) và giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ biển quảng cáo.
 • Bản sao có giá trị pháp lý giấy đăng ký chất lượng hàng hóa hoặc các giấy tờ tương tự về chất lượng hàng hóa đối với hàng hóa biển quảng cáo mà theo luật pháp quy định là phải đăng ký đảm bảo chất lượng; giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tên sản phẩm và biểu tượng.
 • Mẫu ( hay còn gọi là maket) của sản phẩm biển quảng cáo có thể hiện đầy đủ màu sắc; kích thước và có dấu đóng của đơn vị đứng tên đề nghị cấp giấy phép.
 • Nằm ngay phía dưới mẫu giấy phép quảng cáo có ghi rõ đầy đủ tên đơn vị thực hiện giấy phép quảng cáo; giấy phép số … do Sở VHTT tỉnh/ thành phố cấp ngày … tháng … năm …
 • Bản sao có giá trị pháp lý ( về mặt công chứng hoặc chứng thực của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền ) hợp đồng giữa người làm dịch vụ giấy phép quảng cáo ( hoặc chủ giấy phép quảng cáo ) với người có quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng hợp pháp địa điểm; phương tiện mà biển hoặc bảng giấy phép quảng cáo sẽ định treo tại vị trí đó.
 • Biên bản thỏa thuận giữa chủ giấy phép quảng cáo với đơn vị kinh doanh dịch vụ giấy phép quảng cáo; trong trường hợp tổ chức làm dịch vụ giấy phép quảng cáo có đứng tên đề nghị cấp giấy phép quảng cáo.
 • Đối với các trường hợp đặt biển giấy phép quảng cáo tấm nhỏ tại các đơn vị sản xuất; kinh doanh dịch vụ thì cần có đầy đủ bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của các cơ sở đó.
 • Đối với địa điểm lắp dựng biển bảng giấy phép quảng cáo tấm có kích thước lớn thì phải có văn bản của Sở Quy hoạch – Kiến trúc theo đúng với thỏa thuận về kiến trúc – quy hoạch.

Xem thêm: thủ tục xin giấy phép treo băng rôn

Cách treo phướn đúng cách

Muốn cờ phướn tạo nên được hiệu quả và tiếp cận đúng với mục tiêu treo đặt ra từ đầu thì sau đây là cách treo cờ phướn đúng cách mà các nhà đầu tư không thể bỏ qua. Bên cạnh đó; khách hàng nên tìm hiểu kỹ để lựa chọn về cho mình một đội ngũ thi công làm việc chuyên nghiệp; có kỹ thuật cao nhằm hạn chế được các tình trạng như băng rôn bị bay mất trong quá trình sử dụng.

Cách treo cờ phướn đúng cách
Cách treo đúng
 • Treo cờ phướn theo chiều dọc; Kích thước từ khoảng 0,8 m x 1,6 m đến 0,8 m x 2,4 m và thường được treo dọc tại các địa điểm như cột điện; cạnh các cây xanh nhằm đem lại sự chú ý và thu hút người nhìn một cách hiệu quả; đặc biệt là người đi bộ trên đường xá.
 • Treo phướn theo chiều ngang: Kích thước phổ biến của cờ phướn ngang là 0,8 m x 10 m. Khi treo ngang sẽ tốn khá nhiều diện tích hơn so với kích thước phướn dọc; bởi vì khung ngang của cờ cần có nhiều diện tích hơn. Vì vậy; nó thường chỉ được treo với số lượng ít và đặt ngay tại các địa điểm nhiều người tham dự như sự kiện khai trương; tiệc liên hoan, tiệc bàn…

Dịch Vụ treo cờ phướn – treo băng rôn tại TPHCM

Chúng tôi cung cấp dịch vụ treo cờ phướn để giới thiệu về khai trương cơ sở, chi nhánh mới tại TPHCM, Hà Nội và các tỉnh thành khác. Không chỉ thế, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ treo cờ phướn, banner quảng cáo cho các chương trình, sự kiện lớn và treo Tờ phướn để quảng bá về các hội thảo du lịch, du học. Bằng cách treo tờ phướn, chúng tôi cũng giúp tuyên truyền cho các thông điệp quan trọng và quảng bá thương hiệu của khách hàng một cách hiệu quả. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất về dịch vụ treo tờ phướn.

Xem thêm dịch vụ: in băng rôn

Giá dịch vụ treo cờ phướn, banner quảng cáo

Bảng giá treo cờ phướn với số lượng từ 50-100 chiếc: 240.000đ cho kích thước 0.8m1.6m, 250.000đ cho kích thước 0.8mx1.8m, 260.000đ cho kích thước 0.8mx2m và 270.000đ cho kích thước 0.8m2.4m.

Giá càng rẻ hơn cho số lượng từ 100-1000 chiếc tương ứng với kích thước tương tự. Sau đây là bảng giá chi tiết về dịch vụ.

Kích thước/ Số lượng 0.8m*1.6m 0.8m*1.8m 0.8m*2m 0.8m*2.4m
Số lượng từ 50 – 100 băng rôn Giá 240.000 đồng Giá 250.000 đồng Giá 260.000 đồng Giá 270.000 đồng
Số lượng từ 100 – 200 băng rôn Giá 230.000 đồng Giá 240.000 đồng Giá 250.000 đồng Giá 260.000 đồng
Số lượng từ 200 – 500 băng rôn Giá 220.000 đồng Giá 230.000 đồng Giá 240.000 đồng Giá 250.000 đồng
Số lượng từ 500 – 1000 băng rôn Giá 210.000 đồng Giá 220.000 đồng Giá 230.000 đồng Giá 240.000 đồng

*Đây là bảng báo giá tham khảo. Nếu bạn muốn tư vấn chi tiết thì hãy liên hệ trực tiếp cho chúng tôi.

Địa chỉ treo phướn trọn gói giá rẻ

Tại TP. Hồ Chí Minh hiện nay có rất nhiều đơn vị chuyên cung cấp cờ phướn để bạn dễ dàng lựa chọn. Tuy nhiên; bạn nên dành thời gian để tìm hiểu và lựa chọn về được cho mình một nơi chuyên nghiệp; uy tín và giá thành phù hợp.

Alphas có lẽ vẫn là sự lựa chọn hợp lý dành cho bạn khi đó là đơn vị được nhiều khách hàng tin tưởng và đồng ý thiết kế cờ phướn tại đây. Nếu bạn lựa chọn chúng tôi; sau đây là một số trải nghiệm dịch vụ chắc chắn sẽ làm hài lòng bạn ngay dưới đây:

công ty in ấn alphas
công ty in ấn alphas
 • Thiết kế đa dạng mẫu mã: Sở hữu trang thiết bị máy móc công nghệ cao và đội ngũ nhân viên có chuyên môn.
 • Tư vấn nhiệt tình với những phương án thiết kế thích hợp.
 • Thời gian thi công khá ngắn chỉ với 1 ngày cho loại mẫu cờ phướn chỉ trong vòng 3 ngày.
 • Áp dụng đa dạng hình thức thanh toán bao gồm cả trực tuyến và trực tiếp.
 • Bảo hành miễn phí 1 năm và hỗ trợ sửa chữa lỗi trọn đời.

Lời kết

Trên đây là bài viết chia sẻ về treo cờ phướn quảng cáo đang rất phổ biến hiện nay. Hy vọng qua nguồn thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm sự hiểu biết hơn về loại cờ phướn để chọn về cho mình một mẫu yêu thích; đáp ứng đúng nhu cầu riêng của bạn. Đừng quên liên hệ với đơn vị thiết kế và thi công Alphas để được đội ngũ nhân sự tư vấn và giải đáp các thắc mắc tận tình nhất có thể nhé!

liên hệ

Nếu cần thêm thông tin về các dịch vụ in kỹ thuật số hay treo băng rôn quảng cáo, Quý Khách có thể liên hệ với Treo Băng Rôn Alphas để được tư vấn miễn phí và trải nghiệm dịch vụ một cách tốt nhất với công nghệ in ấn hiện đại chúng tôi theo thông tin dưới đây:

Vui lòng liên hệ: 

WEBSITE: treobangron.com.vn

♥ Ms Chi:  0902.693.866 

♥ Hotline: 02838.683.827

info@treobangrongiare.vn

Thời gian làm việc từ 8h00 – 18:00

Văn Phòng : 76 Đ. Nguyễn Giản Thanh, Phường 15, Quận 10, TP.HCM

5/5 - (5 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *