50+ Mẫu Thiết Kế Bảng Hiệu Đẹp Mắt, Thu Hút Nhất 2024

Thiết kế bảng hiệu là rất cần thiết vì bảng hiệu quảng cáo được xem là một hình ảnh đại diện. bộ mặt thay cho một thương hiệu công ty để có thêm sự nổi bật trong giới thị trường đến với khách hàng. Dưới đây Alphas xin giới thiệu đến bạn TOP 50+ mẫu thiết kế đẹp, thu hút và giá rẻ nhất năm 2023 cũng như một số thông tin hữu ích liên quan đến biển hiệu. Cùng theo dõi bài viết ngay dưới đây nhé!

mẫu thiết kế bảng hiệu quảng cáo
mẫu thiết kế bảng quảng cáo

Những lưu ý để thiết kế biển hiệu đẹp

Thiết kế bảng hiệu thì cũng theo sự cảm nhận riêng của mỗi người. Ví dụ như, đều là một mẫu bảng hiệu quảng cáo nổi tiếng nhưng biển hiệu Highland Coffee có nhiều người đánh giá đẹp, nhưng cũng không ít người lại không thích phong cách thiết kế đó. Tuy nhiên, để làm được cho là đẹp và đúng các tiêu chí đặt ra thì bạn đừng bỏ qua 5 lưu ý ngay dưới đây.

lưu ý để thiết kế bảng hiệu đẹp
lưu ý để thiết kế bảng hiệu cửa hàng

Kích thước và tỷ lệ bảng hiệu

Kích cỡ và tỷ lệ trên các bảng hiệu phù hợp bạn cần phải làm sao cho phù hợp, đảm bảo được khách hàng khi nhìn vào có thể dễ đọc và dễ nhìn.

Kích thước và tỷ lệ bảng hiệu
Kích thước và tỷ lệ bảng hiệu

Theo quy định của nhà nước, bảng hiệu có kích thước chuẩn phải theo như sau:

 • Biển hiệu theo chiều ngang: Chiều cao tối đa 2m, chiều dài không được vượt quá chiều ngang mặt nhà.
 • Biển hiệu theo chiều dọc: Chiều ngang tối đa 1m, chiều cao tối đa 4m, lưu ý không được vượt quá chiều cao của tầng nơi mà đặt bảng hiệu.

Chất liệu dùng để thi công bảng hiệu

Chất liệu bảng hiệu là yếu tố quyết định nên được sự bền bỉ của mẫu bảng hiệu quảng cáo ngoài trời. Khi thiết kế, bạn nên lựa chọn chất liệu phù hợp được với môi trường ở bên ngoài để có được độ bền mong muốn.

Chất liệu dùng để thi công bảng hiệu
Chất liệu dùng để thi công bảng hiệu

Ưu tiên lựa chọn những mẫu bảng hiệu có độ bền cao, tuổi thọ dài, không bị vênh cong, mối mọt, ẩm mốc hay bị thấm nước. Sau đây là một số chất liệu mà bạn có thể lựa chọn để làm bảng hiệu:

 • Chất liệu gỗ
 • Chất liệu inox
 • Chất liệu Mica
 • Chất liệu tôn
 • Chất liệu Decal
 • Chất liệu Aluminum
 • Chất liệu bạt Hiflex

Độ tương phản của bảng hiệu

Độ tương phản của bảng hiệu đóng góp một phần quan trọng trong việc thu hút sự chú ý của người. Một vài ví dụ minh họa cụ thể như sau: Nếu biển hiệu cửa hàng bạn màu xanh lá thì nên tránh đặt tại các vị trí có quá nhiều cây xanh, bởi vì nó sẽ làm giảm bớt đi sự nổi bật và không có sự tương phản.

Độ tương phản của bảng hiệu
Độ tương phản của bảng hiệu

Tên bảng hiệu cần chú ý làm nổi bật được phần tên thương hiệu nằm dưới nền bảng, hay chọn tông màu sắc bảng hiệu có độ tương phản so với khu vực treo nhằm giúp khi khách hàng ở xa vẫn có thể nhìn thấy được bảng hiệu kinh doanh của mình.

Kiểu chữ của bảng hiệu

Lựa chọn phông chữ đơn giản, dễ đọc và có sự ấn tượng. Ngoài chữ nằm ở logo thương hiệu, chỉ nên lựa chọn một mẫu kiểu chữ duy nhất. Có thể tham khảo kiểu chữ sans serif với chiều rộng stroke đều, từ mức độ trung bình đến rộng.

Nội dung chữ chỉ trong khoảng 10 đến 100. Đó là 10 inch theo chiều cao cho mỗi 100 feet theo tầm nhìn.

Kiểu chữ của bảng hiệu
Kiểu chữ của bảng hiệu

Bên cạnh đó là số lượng từ. Phù hợp nhất, nên lựa chọn bảng hiệu không chứa quá 15 từ. Theo công thức phù hợp nhất đó là theo quy tắc 3 trong 5. Cụ thể:

Ba dòng văn bản, có tối đa năm từ mỗi dòng. Hoặc năm dòng văn bản, có tối đa mỗi dòng ba từ. Nếu các từ quá dài, phải giảm số lượng,

Nội dung, thông tin trên bảng hiệu rõ ràng

Một bảng hiệu cần phải thiết kế sao cho bất kỳ ai nhìn thấy cũng dễ đọc, đặc biệt là vị trí từ xa. Hãy đảm bảo rằng các yêu cầu như màu sắc, font chữ, kích cỡ chữ phù hợp với phong cách cửa hàng, nhưng vẫn thể hiện được nét đặc trưng và sự nổi bật riêng. Bên cạnh đó, các nội dung, thông tin nên được sắp xếp hợp lý, tránh bị lộn xộn khiến rối mắt cho khách hàng khi nhìn vào.

Nội dung, thông tin trên bảng hiệu rõ ràng
Nội dung, thông tin trên biển hiệu rõ ràng

Dưới đây là một trong những thông tin bắt buộc cần phải có khi đưa vào thiết kế biển hiệu:

 • Tên doanh nghiệp.
 • Logo thương hiệu doanh nghiệp.

Nếu bảng hiệu còn chỗ trống thì đây là một số thông tin khác bạn cần thêm vào:

 • Địa chỉ
 • Số điện thoại
 • Tên trang web
 • Thời gian mở cửa – đóng cửa
 • Slogan của doanh nghiệp

Những phần mềm thiết kế bảng hiệu online

Với sự phát triển công nghệ mạnh mẽ như hiện nay, các mẫu bảng quảng cáo biển hiệu được thiết kế không còn khó khăn nữa. Sau đây Alphas sẽ cung cấp một số phần mềm giúp bạn thiết kế bảng hiệu online nhanh chóng thực hiện thiết kế được các mẫu mã đẹp mắt một cách dễ dàng và đơn giản.

phần mềm thiết kế bảng hiệu online
phần mềm thiết kế biển hiệu online

Adobe Illustrator

Adobe Illustrator được đánh giá là phần mềm thiết kế thịnh hành được nhiều nhà thiết kế sử dụng nhiều hiện nay. Một số tính năng hữu ích giúp việc thiết kế hình ảnh trở nên dễ dàng và chuyên nghiệp hơn với các công cụ phổ biến như: gradient, tạo pattern, chuyển đổi hình ảnh bitmap sang dạng vector,…

Phần mềm Adobe Illustrator
Phần mềm Adobe Illustrator

Adobe Indesign

Adobe Indesign được cho là một phần mềm thiết kế hữu ích với vai trò thiết kế chuyên nghiệp, đẹp mắt. Bên cạnh đó, Adobe Indesign còn cho phép người dùng thiết kế bố cục hay tạo nên những ấn phẩm chuyên nghiệp khác nhau như sách, báo, tạp chí brochure, catalogue,… thông qua những tính năng cần có và từ các công cụ (tools) liên quan đến hình ảnh và bố cục.

Phần mềm Adobe Indesign
Phần mềm Adobe Indesign

Adobe Photoshop

Adobe Photoshop là một phần mềm thiết kế cực kỳ quen thuộc và phổ biến đối với tất cả mọi người. Sở hữu các tính năng cực kỳ chuyên dụng, mạnh mẽ, vì vậy nó dường như thích hợp với toàn bộ nhu cầu của tất cả mọi đối tượng trong giới đồ họa. Bạn có thể kết hợp các công cụ vẽ và chỉnh sửa nhằm thiết kế nên được những bảng hiệu quảng cáo độc đáo và đầy tính nghệ thuật theo ý muốn của bạn.

Phần mềm Adobe Photoshop
Phần mềm Adobe Photoshop

EasySign 

EasySign được sử dụng để tạo ra các ấn phẩm bảng hiệu, bảng quảng cáo với đầy đủ các chức năng, bao gồm: thiết kế, vẽ sơ đồ, in ấn,… Bên cạnh đó, phần mềm này còn hỗ trợ sử dụng và kết nối các tệp dữ liệu từ nhà Adobe như Illustrator, Photoshop.

Phần mềm EasySign
Phần mềm EasySign

Affinity Designer

Affinity Designer được đánh giá là phần mềm thiết kế biển hiệu đơn giản, dễ sử dụng. Hơn nữa, Affinity còn được các chuyên gia thiết kế cho rằng có tốc độ xử lý nhanh, giúp các công việc diễn ra hiệu quả. Quá trình làm việc với các layout đều được thao tác với khá đơn giản, phù hợp cho người mới bắt đầu và là công cụ học tập đáng tham khảo.

Phần mềm Affinity Designer
Phần mềm Affinity Designer

Gravit Designer

Gravit Designer được biết đến là một phần mềm thiết kế sử dụng vector để thiết kế được biển hiệu quảng cáo, tạo logo, chỉnh sửa hình ảnh, minh họa ảnh hay hoạt ảnh. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng thêm Gravit trực tuyến thông qua phần mềm dựa theo đám mây của hệ thống. Sở hữu giao diện khá bắt mắt và tùy chỉnh tính năng dễ dàng.

Phần mềm Gravit Designer
Phần mềm Gravit Designer

AutoCAD

Phần mềm thiết kế AutoCAD khá chuyên nghiệp, đầy đủ các chức năng giúp thiết kế bảng hiệu, bảng quảng cáo chuyên nghiệp. Với phần mềm AutoCAD, người dùng hoàn toàn sử dụng dễ dàng và thoải mái sáng tạo ý tưởng của mình với các công cụ vẽ chuyên nghiệp. Bên cạnh đó còn có thể tạo ra được các hình ảnh mô phỏng dễ dàng hơn có sẵn trong phần mềm này.

Phền mềm autocad
Phền mềm autocad

3D Studio Max

3D Studio Max là một phần mềm thiết kế theo thực thể 3D. Phần mềm 3DS Max cho phép người dùng có thể thiết kế ra các bảng vẽ 2D và 3D với công cụ mạnh mẽ được cài đặt sẵn nằm trên phần mềm. Chính nhờ những công cụ thiết kế bảng vẽ 3D như trên hoàn toàn có thể giúp bạn thiết kế được biển hiệu một cách dễ dàng.

Phần mềm 3DS MAX
Phần mềm 3DS MAX

App thiết kế bảng hiệu trên điện thoại

Để tạo nên một hình ảnh thương hiệu chuyên nghiệp, bạn không thể thiếu bảng hiệu của riêng mình. Và để tiện lợi hơn để có thể thiết kế bảng hiệu với phần mềm thiết kế bảng hiệu miễn phí và còn phần mềm thiết kế bảng hiệu trên điện thoại như:

 • Canva
 • Logo Maker – Design Monogram
 • Logo Maker Plus
 • Logo Maker của Iris Studios and Services
 • DesignMantic
 • Thiết kế Logo miễn phí Splendid App Maker
 • LogoScopic Studio – Logo Maker
 • Logo Maker 3D – Cute Wallpapers Studio
 • Logo Maker -Wild Dev Labx.Inc

Địa chỉ thi công bảng hiệu trọn gói giá rẻ

công ty in ấn alphas
công ty in ấn alphas

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị chuyên thiết kế – in ấn làm bảng hiệu quảng cáo, biển hiệu đẹp, ấn tượng, uy tín và mức giá hợp lý thì đừng bỏ qua công ty Alphas. Là một địa chỉ in ấn chuyên nghiệp, Alphas có hàng ngàn ấn phẩm được nhiều khách hàng TP. Hồ Chí Minh đã từng sử dụng.

Vì sao lại được nhiều người tin tưởng đến vậy? Bởi vì Alphas có những lợi thế vượt trội như:

 • Đội ngũ thiết kế – thi công có nhiều năm kinh nghiệm, sáng tạo và tay nghề cao.
 • <Đội ngũ tư vấn nhiệt tình, chu đáo, luôn niềm nở giải đáp mọi thắc mắc của quý khách và đưa ra các phương án thiết kế hợp lý nhất.
 • Tiến độ thiết kế và thi công được thực hiện nhanh chóng.
 • Quy trình thiết kế và thi công chuyên nghiệp, bài bản.
 • Chi phí hợp lý, phù hợp với mức tài chính của mọi khách hàng.

Giá thiết kế bảng hiệu

Ngoài dịch vụ thi công trọn gói, một số đơn vị cung cấp dịch thiết kế chuyên nghiệp. Trong trường hợp này, giá thiết kế bảng hiệu sẽ được tính theo gói chứ không phụ thuộc vào kích thước thi công. Dưới đây là bảng chi phí thiết kế chi tiết để bạn tham khảo.

Bảng giá thiết kế biển hiệu cập nhật 2023

STT Gói Đối tượng Mô tả Đơn giá
1 Gói cơ bản Khách hàng cần bảng hiệu đơn giản Tư vấn và hỗ trợ chỉnh sửa bản vẽ 1 lần. 500.000 VNĐ
2 Gói nâng cao Khách hàng muốn có bảng hiệu để phát triển thương hiệu. Tư vấn và hỗ trợ chỉnh sửa bản vẽ 2 lần. 1.500.000 VNĐ
3 Gói cao cấp Khách hàng muốn  bảng hiệu ấn tượng có tính thẩm mỹ cao. Tư vấn và hỗ trợ chỉnh sửa bản vẽ 3 lần. 2.500.000 VNĐ

Lưu ý: Mức giá trên chỉ mang tính tham khảo. Tuỳ theo thời điểm mà sẽ có sự thay đổi

Các mẫu thiết kế bảng hiệu quảng cáo đẹp, ấn tượng

Với nhu cầu tìm kiếm về cho cửa hàng, doanh nghiệp của mình các mẫu biển hiệu quảng cáo tăng cao, kéo theo đó là hàng loạt mẫu thiết kế biển hiệu chất lượng được các đơn vị thiết kế – in ấn tạo ra. Sau đây, Alphas xin giới thiệu đến bạn tổng hợp 17+ mẫu bảng hiệu đẹp mắt, đúng với xu hướng thị hiếu của các khách hàng ngay tại đây.

mẫu thiết kế bảng hiệu đẹp, ấn tượng
mẫu thiết kế biển hiệu đẹp, ấn tượng
mẫu thiết kế biển hiệu đẹp, ấn tượng
mẫu thiết kế biển hiệu đẹp, ấn tượng
mẫu thiết kế biển hiệu đẹp, ấn tượng
mẫu thiết kế biển hiệu đẹp, ấn tượng
mẫu thiết kế biển hiệu đẹp, ấn tượng
mẫu thiết kế biển hiệu đẹp, ấn tượng
mẫu thiết kế biển hiệu đẹp, ấn tượng
mẫu thiết kế biển hiệu đẹp, ấn tượng
mẫu thiết kế biển hiệu đẹp, ấn tượng
mẫu thiết kế biển hiệu đẹp, ấn tượng
mẫu biển hiệu
bảng hiệu đèn led, File thiết kế bảng hiệu (3)
bảng hiệu đèn led tròn
bảng hiệu đèn led tròn
mẫu thiết kế biển hiệu đẹp, ấn tượng
mẫu thiết kế biển hiệu đẹp, ấn tượng
kích thước bảng hiệu công ty
kích thước bảng hiệu công ty
kích thước và vị trí
kích thước và vị trí
biển hiệu alu
biển hiệu alu

Trên đây là bài viết mà Alphas muốn tổng hợp đến quý khách hàng 17+ mẫu bảng hiệu đẹp mắt, chất lượng, giá rẻ, đồng thời một số thông tin hữu ích liên quan đến các mẫu biển quảng cáo hiện nay. Hy vọng nó sẽ giúp bạn có thêm các ý tưởng thiết kế nên cho cửa hàng mẫu thiết kế bảng hiệu ưng ý.

liên hệ

Nếu cần thêm thông tin về các dịch vụ in kỹ thuật số hay treo băng rôn quảng cáo, Quý Khách có thể liên hệ với Treo Băng Rôn Alphas để được tư vấn miễn phí và trải nghiệm dịch vụ một cách tốt nhất với công nghệ in ấn hiện đại chúng tôi theo thông tin dưới đây:

Vui lòng liên hệ: 

WEBSITE: treobangron.com.vn

♥ Ms Chi:  0902.693.866 

♥ Hotline: 02838.683.827

info@treobangrongiare.vn

Thời gian làm việc từ 8h00 – 18:00

Văn Phòng : 76 Đ. Nguyễn Giản Thanh, Phường 15, Quận 10, TP.HCM

Xem thêm: công ty in ấn | Standee sự kiện | Bảng hiệu hiflex

5/5 - (11 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *