Băng rôn là gì? Sự khác nhau giữa băng rôn và banner

Băng rôn là gì? Với sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế như hiện nay thì các công ty dường như đang chạy đua trên thị trường hiện nay để cạnh tranh với nhau. Một trong những phương thức thành công khi muốn quảng bá sản phẩm, dịch vụ đến với người dùng nhanh nhất đó là sử dụng băng rôn quảng cáo.

Băng rôn là gì?

Băng rôn được hiểu đơn giản là một dạng biểu ngữ được doanh nghiệp và cá nhân nhằm truyền tải được những ý định muốn gửi gắm và qua đó mọi người có thể đọc, nhìn và hiểu được ý định đó.

Thông thường, nó thường được làm bằng chất liệu hiflex, chất liệu này có chứa các thành phần của nhựa công nghiệp PVC màu trắng sữa để phục vụ cho việc quảng bá, quảng cáo thương hiệu của công ty. Ngoài ra, chúng còn được làm với những vật liệu khác như: pp, vải, bạt,…  với nhiều mục đích sử dụng

Băng rôn là gì
Băng rôn

Nếu được đặt ngoài trời, việc làm băng rôn quảng cáo sẽ được kỹ càng hơn bằng cách in phủ thêm các lớp màng bảo vệ trước các tác nhân môi trường nhằm tránh được việc bị bạc màu và kéo dài tuổi thọ cho chúng. Nó có tác dụng quảng cáo thương hiệu và sản phẩm mới, dịch vụ với màu sắc bắt mắt tại hiệu ứng tuyên truyền trên thị trường.

Các loại băng rôn quảng cáo phổ biến hiện nay là: băng rôn đeo đầu, chương trình thể thao, khuyến mãi, giảm giá,…kết hợp CTA kêu gọi đem lại hiệu quả quảng bá rất tốt và tiết kiệm được thời gian chi phí bỏ ra.

Băng rôn tên tiếng Anh là gì?

Trong tiếng Anh, băng rôn được viết là Bandroll hoặc Banner. Tuy nhiên trong lĩnh vực thiết kế; hai từ này lại có ý nghĩa vô cùng khác biệt. Còn ở Việt Nam; mỗi khi gọi Bandroll hoặc Banner mọi người đều chỉ nghĩ đến Băng rôn

Chi tiết:

Băng rôn: Bandroll / Banner

Phiên âm Anh – Anh: /ˈbæn.ər/

Phiên âm Anh – Mỹ: /ˈbæn.ɚ/

Từ loại: Danh từ

Nghĩa Anh: A long piece of cloth with words written on it, sometimes stretched between two poles and carried by people taking part in a march

Băng rôn tiếng anh là gì
Băng rôn tiếng anh là gì

Trong khi Bandroll có ít các chi tiết và hình minh hoạ hơn mà chỉ tập trung vào nội dung chữ thì Banner lại được thiết kế với nhiều hình ảnh và trông khá màu mè thú vị. Dù cho mục đích chung của hai loại hình này đều là để mang sp, dịch vụ đến gần với khách hàng hơn.

Các loại băng rôn phổ biến nhất hiện nay

Đây là những loại băng rôn mà thường đươc dùng cho quảng cáo sản phẩm như:

Băng rôn khai trương khuyến mãi

Bandroll khai trương

Băng rôn khai trương là loại băng rôn phục vụ cho các mục đích khai trương nhằm có thể quảng bá được thương hiệu, tên tuổi và loại dịch vụ kinh doanh của những công ty khi mới thành lập. Nếu bạn vừa mở cửa công ty và muốn được nhiều người biết tới trong ngày mở cửa thì có thể chọn loại dịch vụ này. Nó không thể thiếu được trong dịp này.

Băng rôn chúc mừng năm mới

Bandroll chúc mừng năm mới
các loại băng rôn chúc mừng năm mới

Băng rôn chúc mừng năm mới hay còn được gọi cách khác đó là băng rôn tết. Thông thường được áp dụng tại các cửa hàng kinh doanh; Showroom, tổ chức công công trong mỗi dịp tết đến xuân về. Loại này sẽ giúp không khí tại nơi bạn treo thêm rộn ràng và có thể có thêm nhiều khách hàng hơn. Alphas nhận in băng rôn chúc mừng năm mới, mắc băng rôn chúc mừng năm mới tại TPHCM

Băng rôn tuyển dụng

Bandroll tuyển dụng
Bandroll tuyển dụng

Băng rôn tuyển dụng được xem là một bước giúp các nhà tuyển dụng giải quyết được công việc nhanh. Loại bandroll tuyển dụng phù hợp nhất đối với công ty muốn tuyển dụng số lượng nhân sự lớn. Bạn có thể xem qua các mẫu đa dạng và đẹp mắt từ công ty Alphas.

Băng rôn khẩu hiệu

bandroll khẩu hiệu
bandroll khẩu hiệu

Băng rôn khẩu hiệu được hiểu là gì? Loại băng rôn này khá giống với các loại khẩu hiệu thường được sử dụng trong các dịp lễ hội; sự kiện được tổ chức tại doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị tổ chức,…; nhằm làm thu hút về sự kiện đến với người xem.

Băng rôn bóng đá

bandroll cổ vũ bóng đá

Băng rôn cổ vũ bóng đá được sử dụng khá nhiều tại các cuộc thi giải đấu bóng đá hay một môn thể thao nào đó. Với loại băng rôn kích thước lớn như này sẽ giúp thúc đẩy tinh thần của vận động viên để sớm giành được chiến thắng. Vì vậy, cứ mỗi trận bóng đá đều xuất hiện rất nhiều loại băng rôn cổ vũ trong khán đài. Ngoài ra còn có loại đeo đầu.

Băng rôn khuyến mãi

Băng rôn khuyến mãi là một trong những hình thức hiệu quả để quảng cáo và tiếp cận đối tượng khách hàng tiềm năng, đó cũng là lý do mà rất nhiều doanh nghiệp đã quan tâm và đầu tư về thiết kế nó. Được dùng để in lên đó các chương trình giảm giá hấp dẫn về sản phẩm, thời gian diễn ra chương trình sale cũng như các ưu đãi mà khách hàng sẽ nhận được khi mua hàng.

Bandroll khuyến mãi

Kích thước băng rôn quảng cáo thường dùng

Việc làm ra biểu ngữ phù hợp chiến dịch quảng cáo của doanh nghiệp được các doanh nghiệp đặc biệt quan tâm nên chúng tôi sẽ gợi ý về kích thước chuẩn nhất cho loại biểu ngữ này

kích thước bandroll
kích thước bandroll

Tùy vào nhu cầu sử dụng của mỗi đơn vị, kích thước sẽ được thay đổi đúng với yêu cầu đề ra. Tuy nhiên, kích thước băng rôn được dùng và được áp dụng nhiều nhất hiện nay đó là:

 • Mẫu băng rôn ngang: 100×400 cm hoặc 100×500 cm.
 • Mẫu băng rôn dọc: 0.6m x 1.6m, 0.8m x 1.8m

Với quy chuẩn kích thước trên, các nội dung trên băng rôn quảng cáo sẽ được truyền tải đầy đủ đến với người xem và thuận lợi trong việc bố trí bandroll trên cao.

Một số lưu ý:

 • Nếu treo băng rôn ngang: Xem xét dự báo thời tiết trước xem có gió quá mạnh hay mưa để thuận lợi cho việc treo. Nếu có gió mạnh, bạn nên sử dụng biện pháp gia cố hay khi in ấn phải lựa chọn các vật liệu dày dặn nhằm bảo đảm được sự cứng cáp cũng như tránh được mọi tác động không mong muốn từ bên ngoài.
 • Nếu treo băng rôn dọc: Lựa chọn hình thức kiểu xỏ cây để giúp các cạnh trên và dưới của băng rôn treo được cố định tốt hơn.

>>Xem thêm: Treo băng rôn quảng cáo

>>Xem thêm:Xin giấy phép treo băng rôn quảng cáo

Mẫu băng rôn đẹp cho bạn tham khảo

Sau đây là một số mẫu bandroll mà Alphas đã sưu tập được cho bạn tham khảo:

băng rôn y tế
mẫu #1
bandroll tết
loại băng rôn chúc mừng năm mới #2
bandroll 1/5
mẫu #3
bandroll treo xe
mẫu #4
bandroll hội chợ
mẫu #5
bandroll tổng kết năm học
mẫu #6
bandroll YEP
mẫu treo băng rôn chúc mừng năm mới #7
bandroll du lịch
mẫu #8
băng rôn khuyến mãi
mẫu #9
bandroll cổ vũ
mẫu #10
bandroll tuyên truyền
mẫu #11
bandroll tuyển dụng
mẫu #12
bandroll năm mới có chữ Tết
Băng rôn năm mới có chữ Tết
bandroll khai trương
mẫu #13

Sự khác nhau giữa băng rôn và banner?

sự khác nhau bandroll, banner
sự khác nhau

Băng rôn và banner khác nhau như sau:

 • Kích thước: Băng rôn lớn hơn banner.
 • Vật liệu: Băng rôn thường làm từ vải hoặc PVC, banner có nhiều loại vật liệu.
 • Mục đích: Băng rôn thông báo sự kiện, quảng cáo thương hiệu. Với Banner thường dùng cho quảng cáo trong cửa hàng, triển lãm ngoài ra nó còn dùng để trang trí.
 • Thiết kế: Băng rôn đơn giản hơn, banner có thiết kế phức tạp hơn với hình ảnh.
 • Vị trí treo: Băng rôn treo ngang hoặc dọc trên bề mặt rộng, banner treo dọc trên cửa hàng hoặc cột hỗ trợ.

Giá bán bandroll hiện nay

Băng rôn giá bao nhiêu là câu hỏi thường gặp khi khách hàng muốn tìm hiểu về dịch vụ băng rôn quảng cáo. Nhận biết được yêu cầu đó Alphas gửi đến bạn bảng giá mới nhất đến bạn

mẫu bandroll

Đây là bảng giá băng rôn quảng cáo được cập nhật mới nhất 2022:

Quy cách Số lượng Giá
Bạt ,độ dày 3zem2 (0.32mm) 1 – 100m2 30.000đ/m2
Bạt, độ dày 3zem6 (0.36mm) – chưa bao gồm lỡ khổ 1 – 100m2 40.000đ/m2
Bạt 2 da – chưa bao gồm lỡ khổ 1 – 100m2 45.000đ/m2
Bạt không gân – in uv cuộn – chưa bao gồm lỡ khổ 1 – 50m2 200.000đ/m2
Bạt 3m – in uv cuộn – chưa bao gồm lỡ khổ 1 – 50m2 300.000đ/m

Bảng giá trên đây đã được tính thêm giá thành chất liệu khác. Nhưng đây chỉ là mức giá tham khảo, liên hệ hotline 090 269 38 66 để biết thêm.

Nơi cung cấp băng rôn giá rẻ, uy tín tại TPHCM

công ty in ấn alphas
công ty in ấn alphas

Để đáp ứng được nhu cầu và đòi hỏi mạnh mẽ khi quảng bá; nhiều đơn vị thiết kế băng rôn được ra đời. Trong đó, một nơi cung cấp băng rôn giá vừa rẻ và chất lượng, uy tín với nhiều năm kinh nghiệm tại TP. Hồ Chí Minh đó là  Alphas.

Bandroll hay băng rôn viết như thế nào là đúng

bandroll
bandroll quảng cáo

Bandroll là gì? Băng rôn được biết đến với vai trò quảng bá thương hiệu và các sản phẩm, dịch vụ trực tiếp đến với người dùng. Vì vậy nó khá thịnh hành và được biết đến khá nhiều. Nhưng băng rôn được viết thế nào là đúng nhất lại là một câu hỏi được nhiều bạn đặt ra? Thực chất 2 cách viết trên đều được.

Theo thói quen phiên âm của người Việt Nam mình thì sẽ được đọc là băng rôn. Còn nếu chính xác nhất theo nghĩa tiếng anh thì thường được ghi là bandroll. Thực chất, từ bandroll là từ đúng nhất nhưng nếu người Việt mình ít được sử dụng hơn do dùng thì băng rôn vẫn được chấp nhận, theo cách viết trên đều được miễn sao ai cũng hiểu hết ý nghĩa của nó.

Lý do nên chọn sử dụng dịch vụ tại Alphas

Khi bạn sử dụng các dịch vụ tại Treo Băng Rôn Alphas thì những điều sau đây chắc chắn sẽ luôn làm bạn hài lòng nhất:

 • Dịch vụ in ấn băng rôn được làm nhanh chóng; với mức giá ưu đãi cho khách đặt hàng.
 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng trong quá trình trong và sau khi sử dụng được chú ý. Đối tác luôn được tư vấn; giải đáp các thắc mắc nhiệt tình và đáp ứng theo mọi nhu cầu của mọi người.
 • Sử dụng dịch vụ in ấn với hệ thống máy móc được trang bị công nghệ hiện đại; vì vậy các sản phẩm tại Alphas luôn đẹp mắt, chất lượng.
 • Dịch vụ in băng rôn, tem nhãn để khách hàng dễ dàng lựa chọn như; in uv, in decal, in pp với các phương pháp khác nhau.
 • Có hỗ trợ giao hàng, bảo hành,đổi trả, hướng dẫn đặt hàng đem lại cho trải nghiệm dịch vụ tốt nhất cho bạn.

Xem thêm: công ty in ấn tphcm | băng rôn y tế

liên hệ

Nếu cần thêm thông tin về các dịch vụ in kỹ thuật số hay treo băng rôn quảng cáo, Quý Khách có thể liên hệ với Treo Băng Rôn Alphas để được tư vấn miễn phí và trải nghiệm dịch vụ một cách tốt nhất với công nghệ in ấn hiện đại chúng tôi theo thông tin dưới đây:

Vui lòng liên hệ: 

WEBSITE: treobangron.com.vn

♥ Ms Chi:  0902.693.866 

♥ Hotline: 02838.683.827

info@treobangrongiare.vn

Thời gian làm việc từ 8h00 – 18:00

Văn Phòng : 76 Đ. Nguyễn Giản Thanh, Phường 15, Quận 10, TP.HCM

Trên đây là bài viết tổng hợp tin tức về băng rôn là gì mà Alphas muốn chia sẻ đến với mọi người. Hy vọng thông qua bài viết với chia sẻ trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn loại hình quảng cáo này. Theo dõi Alphas để  xem thêm nhiều dịch vụ khác nhé.

5/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *