Băng rôn là gì? Với sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế như hiện nay thì các công ty dường như đang chạy đua trên thị trường để cạnh tranh với nhau. Một trong những phương thức thành công khi muốn quảng bá sản phẩm, dịch vụ đến với người dùng nhanh nhất đó là sử dụng băng rôn quảng cáo.

Nếu bạn còn chưa rõ thì đừng bỏ qua bài viết sau của Alphas để biết thêm chi tiết. Cùng tìm hiểu những thông tin ngay trong bài này nhé!

Băng rôn là gì?

Băng rôn được hiểu đơn giản là một dạng biểu ngữ được doanh nghiệp và cá nhân nhằm truyền tải được những ý định muốn gửi gắm và qua đó mọi người có thể đọc, nhìn và hiểu được ý định đó. Thông thường, băng rôn được làm từ chất liệu hiflex, có chứa các thành phần của nhựa công nghiệp PVC màu trắng sữa để phục vụ cho việc quảng bá, quảng cáo thương hiệu của công ty. Ngoài ra, chúng còn được làm với những vật liệu phù hợp với mục đích sử dụng

Băng rôn là gì
Băng rôn là gì

Nếu băng rôn được đặt ngoài trời, việc làm băng rôn quảng cáo sẽ được kỹ càng hơn bằng cách in phủ thêm các lớp màng bảo vệ trước các tác nhân môi trường nhằm tránh được việc bị bạc màu và kéo dài tuổi thọ cho chúng. Một băng rôn với tác dụng của quảng cáo có màu sắc bắt mắt tại hiệu ứng tuyên truyền trên thị trường

Băng rôn bắt mắt với tác dụng truyền tải thông điệp và giới thiệu đến mọi người những sự kiện như các loại băng rôn này: băng rôn đeo đầu, băng rôn chương trình thể thao, khuyến mãi, giảm giá cửa hàng,…đem lại hiệu quả quảng bá rất tốt  và tiết kiệm được thời gian chi phí bỏ ra.

Băng rôn tiếng anh

Ở Anh, băng rôn được viết là Bandroll hoặc Banner. Tuy nhiên trong lĩnh vực thiết kế; hai từ này lại có ý nghĩa vô cùng khác biệt. Còn ở Việt Nam; mỗi khi gọi Bandroll hoặc Banner mọi người đều chỉ nghĩ đến Băng rôn

Chi tiết:

Băng rôn: Bandroll / Banner

Phiên âm Anh – Anh: /ˈbæn.ər/

Phiên âm Anh – Mỹ: /ˈbæn.ɚ/

Từ loại: Danh từ

Nghĩa Anh: A long piece of cloth with words written on it, sometimes stretched between two poles and carried by people taking part in a march

Băng rôn tiếng anh là gì
Băng rôn tiếng anh là gì

Trong khi Bandroll hay băng rôn có ít các chi tiết và hình minh hoạ hơn mà chỉ tập trung vào nội dung chữ thì Banner lại được thiết kế với nhiều hình ảnh và trông khá màu mè thú vị. Dù cho mục đích chung của hai loại hình này đều là để mang sp, dịch vụ đến gần với khách hàng hơn.

Bandroll hay băng rôn viết như thế nào là đúng

bandroll
bandroll quảng cáo

Bandroll là gì? Băng rôn được biết đến với vai trò quảng bá thương hiệu và các sản phẩm, dịch vụ trực tiếp đến với người dùng. Vì vậy nó khá phổ biến và được biết đến khá nhiều. Nhưng băng rôn được viết thế nào là đúng nhất lại là một câu hỏi được nhiều bạn đặt ra?

Theo thói quen phiên âm của người Việt Nam mình thì sẽ được đọc là băng rôn. Còn nếu chính xác nhất theo nghĩa tiếng anh thì thường được ghi là bandroll. Thực chất, từ bandroll là từ đúng nhất nhưng nếu người Việt mình ít dùng thì từ băng rôn vẫn được chấp nhận, miễn sao ai cũng hiểu hết ý nghĩa của nó.

Kích thước băng rôn quảng cáo thường dùng

Việc làm ra biểu ngữ phù hợp chiến dịch quảng cáo của doanh nghiệp được các doanh nghiệp đặc biệt quan tâm nên chúng tôi sẽ gợi ý về kích thước chuẩn nhất cho loại biểu ngữ này

kích thước bandroll
kích thước bandroll

Tùy vào nhu cầu sử dụng của mỗi đơn vị, kích thước sẽ được thay đổi đúng với yêu cầu đề ra. Tuy nhiên, kích thước băng rôn được dùng và được áp dụng nhiều nhất hiện nay đó là:

 • Mẫu băng rôn ngang: 100×400 cm hoặc 100×500 cm.
 • Mẫu băng rôn dọc: 80×180 cm.

Với quy chuẩn kích thước trên, các chi tiết trên băng rôn quảng cáo sẽ được truyền tải đầy đủ đến với người xem và thuận lợi trong việc bố trí bandroll trên cao.

Một số lưu ý:

 • Nếu treo băng rôn ngang: Xem xét dự báo thời tiết trước xem có gió quá mạnh hay mưa để thuận lợi cho việc treo. Nếu có gió mạnh, bạn nên sử dụng biện pháp gia cố hay khi in ấn phải lựa chọn các vật liệu dày dặn nhằm bảo đảm được sự cứng cáp cho băng rôn cũng như tránh được mọi tác động không mong muốn từ bên ngoài.
 • Nếu treo băng rôn dọc: Lựa chọn hình thức kiểu xỏ cây để giúp các cạnh trên và dưới của băng rôn treo được cố định tốt hơn. 

>>Xem thêm: Treo băng rôn quảng cáo

>>Xem thêm: Xin giấy phép treo băng rôn quảng cáo

Giá băng rôn hiện nay

Băng rôn giá bao nhiêu là câu hỏi thường gặp khi khách hàng muốn tìm hiểu về dịch vụ băng rôn quảng cáo. Nhận biết được yêu cầu đó Alphas gửi đến bạn bảng giá mới nhất cho băng rôn.

giá băng rôn
giá băng rôn

Đây là bảng giá băng rôn quảng cáo được cập nhật mới nhất 2022:

Quy cách Số lượng Giá
Bạt ,độ dày 3zem2 (0.32mm) 1 – 100m2 30.000đ/m2
Bạt, độ dày 3zem6 (0.36mm) – chưa bao gồm lỡ khổ 1 – 100m2 40.000đ/m2
Bạt 2 da – chưa bao gồm lỡ khổ 1 – 100m2 45.000đ/m2
Bạt không gân – in uv cuộn – chưa bao gồm lỡ khổ 1 – 50m2 200.000đ/m2
Bạt 3m – in uv cuộn – chưa bao gồm lỡ khổ 1 – 50m2 300.000đ/m

Bảng giá trên đây đã được tính thêm giá thành chất liệu khác. Nhưng đây chỉ là mức giá tham khảo, liên hệ hotline 090 269 38 66 để biết thêm chi tiết.

Vai trò của băng rôn

Băng rôn với banner có ưu điểm truyền tải thông điệp nhanh gọn giúp được doanh nghiệp quảng cáo thương hiệu vừa tiết kiệm mà còn mang lại hiệu ứng tốt khi sử dụng. 

Ở đây là một số vai trò chính của băng rôn mà bạn nên biết.

Vai trò của bandroll

Tạo được sự chú ý từ khách hàng

Băng rôn treo có tác dụng quảng cáo, với một chiếc băng rôn quảng cáo sở hữu các hình minh hoạ nổi bật, thông điệp hấp dẫn thì đảm bảo một lượng khách hàng lớn sẽ bị chú ý. Nếu điều đó được thực hiện thì xem như mục đích quảng bá cho doanh nghiệp đã đi đúng thành công khi truyền tải nội dung của mình đến mọi người.

chú ý từ khách hàng
chú ý từ người tiêu dùng

Sự đối đầu kinh tế ngày càng một gia tăng, vô vàn hình thức marketing được phát triển. Các băng rôn cũng không thể ngoại lệ, bandroll nào đẹp và nổi nhất thì chắc chắn sẽ được nhiều người chú ý hơn so với các mẫu quảng cáo khác.

Thể hiện được sự chuyên nghiệp của công ty

băng rôn công ty
băng rôn công ty

Băng rôn nếu được treo khắp các khu vực thì đơn vị đó đã thể hiện được sự chuyên nghiệp và đẳng cấp hơn rất nhiều. Với một bandroll đẹp nên được thiết kế chỉnh chu, đáp ứng các tiêu chuẩn và treo tại các vị trí trang trọng.

Thông điệp quảng cáo trực tiếp

Quảng cáo sản phẩm
Quảng cáo sản phẩm

Băng rôn nên mang những loại ý nghĩa thông điệp ngắn gọn, dễ hiểu với một vài câu tiêu đề chính, giới thiệu đầy đủ ngắn gọn nội dung đến khách hàng không nên giống với các thông tin chi tiết nằm trên các catalogue hay tờ rơi. Bên cạnh đó, nhà sản xuất nên thiết kế các hình ảnh hấp dẫn, đẹp mắt và sắp xếp hợp lý nhằm mang lại sự chỉnh chu nhất trong mắt người tiêu dừng.

Khi treo băng rôn lên sẽ thu hút và tiếp cận người dùng một cách dễ dàng và hiệu quả thông qua các hình minh hoạ thông điệp ngắn gọn. 

Tạo được ấn tượng khó quên dành cho khách hàng

Tạo được ấn tượng khó quên
Băng rôn tạo được ấn tượng khó quên, Background băng rôn

Quảng cáo bằng băng rôn thường được thể hiện với những ý định riêng và ý nghĩa của mỗi doanh nghiệp. Nếu các nội dung hấp dẫn thì đảm bảo sẽ để lại được những ấn tượng mạnh mẽ trong trí óc khách hàng. Họ có thể nhớ đến thương hiệu của bạn bằng logo; màu sắc chủ đạo và những chi tiết nằm trên bandroll.

Các loại băng rôn phổ biến hiện nay

Đây là những loại băng rôn mà thường đươc dùng cho quảng cáo sản phẩm như:

Băng rôn khai trương khuyến mãi

Bandroll khai trương
Băng rôn khai trương

Băng rôn khai trương là loại băng rôn phục vụ cho các mục đích khai trương nhằm có thể quảng bá được thương hiệu, tên tuổi và loại dịch vụ kinh doanh của những công ty khi mới thành lập. Nếu bạn vừa mở cửa công ty và muốn được nhiều người biết tới trong ngày mở cửa thì có thể chọn loại dịch vụ này. Nó không thể thiếu được cho cửa hàng sử dụng trong dịp này.

Băng rôn chúc mừng năm mới

Bandroll chúc mừng năm mới
Băng rôn năm mới

Băng rôn chúc mừng năm mới hay còn được gọi cách khác đó là băng rôn tết. Thông thường được áp dụng tại các cửa hàng kinh doanh; Showroom, tổ chức công công trong mỗi dịp tết đến xuân về. Loại này sẽ giúp không khí tại nơi bạn treo thêm rộn ràng và có thể có thêm nhiều khách hàng hơn.

Băng rôn tuyển dụng

Bandroll tuyển dụng
Bandroll tuyển dụng

Băng rôn tuyển dụng được xem là một bước giúp các nhà tuyển dụng giải quyết được công việc nhanh. Loại bandroll tuyển dụng phù hợp nhất đối với công ty muốn tuyển dụng số lượng nhân sự lớn. Bạn có thể xem qua mẫu băng rôn đa dạng và đẹp mắt từ công ty Alphas.

Băng rôn khẩu hiệu

bandroll khẩu hiệu
bandroll khẩu hiệu

Băng rôn khẩu hiệu được hiểu là gì? Khá giống với các loại băng rôn khác như; loại khẩu hiệu thường được sử dụng trong các dịp lễ hội; sự kiện được tổ chức tại doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị tổ chức,…; nhằm làm thu hút về sự kiện đến với người xem.

Băng rôn bóng đá

bandroll cổ vũ bóng đá
băng rôn cổ vũ bóng đá

Băng rôn cổ vũ bóng đá được sử dụng khá nhiều tại các cuộc thi giải đấu bóng đá hay một môn thể thao nào đó. Với loại băng rôn kích thước lớn như này sẽ giúp thúc đẩy tinh thần thi đấu của các vận động viên để sớm giành được chiến thắng. Vì vậy, cứ mỗi trận bóng đá đều xuất hiện rất nhiều loại băng rôn cổ vũ trong khán đài. Ngoài ra còn có loại đeo đầu.

Băng rôn khuyến mãi

Băng rôn khuyến mãi là một trong những hình thức hiệu quả để quảng cáo và tiếp cận đối tượng khách hàng tiềm năng, đó cũng là lý do mà rất nhiều doanh nghiệp đã quan tâm và đầu tư về thiết kế băng rôn. Được dùng để in lên đó các chương trình giảm giá hấp dẫn về sản phẩm, thời gian diễn ra chương trình sale cũng như các ưu đãi mà khách hàng sẽ nhận được khi mua hàng.

Băng rôn khuyến mãi
Băng rôn khuyến mãi

Sự khác nhau giữa băng rôn và banner, standee, poster?

sự khác nhau
sự khác nhau

Băng rôn, banner, standee, poster đều chung một tác dụng đó là quảng bá thương hiệu; dịch vụ kinh doanh của công ty. Mục tiêu lâu dài hơn đó là tăng được doanh thu bán hàng cũng như tăng mức độ phủ sóng tên tuổi công ty trên khắp khu vực. Sau đây là một số điểm khác nhau như:

 • Băng rôn được sử dụng nhiều hơn với tác dụng đó là quảng bá các thương hiệu; ra mắt các sản phẩm mới hay những thông báo về một số chương trình ưu đãi như giảm giá; thanh lý,… cho các công ty, tổ chức. 
 • Banner được các designer thiết kế với hình ảnh vô cùng hấp dẫn; sinh động với một số chi tiết nổi bật để kêu gọi các hành động của mọi người. Bên cạnh việc tạo sự chú ý; banner còn có thể thôi thúc được hành động để kết nối nhanh chóng với mọi người thông qua nút gọi điện thoại hay ghé thăm website. Thiết kế banner yêu cầu kỹ thuật tỉ mỉ; cẩn thận và phức tạp hơn, không những là sự thành thạo trong nghề mà còn là sự sáng tạo nghệ thuật trên nó.
 • Băng rôn khá khác với posterstandee trong một số quy chuẩn. Hình thức đóng đều được cố định khoen 4 góc và treo ngay tại một khu vực nhất định và kích thước chuẩn ở đây là theo hình chữ nhật ngang.
 • Để đạt hiệu quả, chi phí ổn nhất trong các chiến dịch quảng bá; ngoài việc sử dụng băng rôn thì cần kết hợp thêm các ấn phẩm quảng cáo khác như in Poster, in tờ rơi, standee….

Các phần mềm thiết kế bằng rôn online phổ biến nhất

Sau đây là các phần mềm , website thiết kế standee online mà Alphas sưu tập được

 • Thiết kế banner miễn phí cùng Vecteezy
 • Thiết kế với phần mềm Canva
 • Thiết kế banner ấn tượng – Fotojet
 • Be funky – phần mềm thiết kế online miễn phí
 • Thiết kế banner online – Uplevo

Mẫu băng rôn đẹp cho bạn tham khảo

Sau đây là một số mẫu bandroll mà Alphas đã sưu tập được cho bạn tham khảo:

băng rôn y tế
mẫu #1
băng rôn tết
mẫu #2
băng rôn 1/5
mẫu #3
băng rôn treo xe
mẫu #4
băng rôn hội chợ
mẫu #5
băng rôn tổng kết năm học
mẫu #6
băng rôn YEP
mẫu #7
băng rôn du lịch
mẫu #8
băng rôn khuyến mãi
mẫu #9
băng rôn cổ vũ
mẫu #10
băng rôn tuyên truyền
mẫu #11
bandroll tuyển dụng
mẫu #12
Băng rôn năm mới có chữ Tết
Băng rôn năm mới có chữ Tết
băng rôn khai trương
mẫu #13

Nơi cung cấp băng rôn giá rẻ, uy tín tại TPHCM

công ty in ấn alphas
công ty in ấn alphas

Để đáp ứng được nhu cầu mạnh mẽ khi quảng bá; nhiều đơn vị thiết kế băng rôn được ra đời. Trong đó, một nơi cung cấp băng rôn giá vừa rẻ và chất 

lượng, uy tín với nhiều năm kinh nghiệm tại TP. Hồ Chí Minh đó là Công ty Treo băng rôn giá rẻ Alphas.

Lý do nên chọn sử dụng dịch vụ tại Alphas

Khi bạn sử dụng các dịch vụ tại Treo Băng Rôn Alphas thì những điều sau đây chắc chắn sẽ luôn làm bạn hài lòng nhất:

 • Dịch vụ in ấn băng rôn được làm nhanh chóng; với mức giá ưu đãi cho khách đặt hàng.
 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng trong quá trình trong và sau khi sử dụng được chú ý. Đối tác luôn được tư vấn; giải đáp các thắc mắc nhiệt tình và đáp ứng theo mọi nhu cầu của mọi người.
 • Sử dụng dịch vụ in ấn với hệ thống máy móc được trang bị công nghệ hiện đại; vì vậy các sản phẩm tại Alphas luôn đẹp mắt, chất lượng.
 • Nhiều loại khi in băng rôn, tem nhãn để khách hàng dễ dàng lựa chọn như; in uv, in decal, in pp với các phương pháp khác nhau. 
 • Có hỗ trợ giao hàng, bảo hành,đổi trả, hướng dẫn đặt hàng đem lại cho trải nghiệm dịch vụ tốt nhất cho bạn.

Xem thêm: công ty in ấn tphcm | băng rôn y tế

Trên đây là bài viết tổng hợp tin tức chi tiết về băng rôn là gì mà Alphas muốn chia sẻ đến với mọi người. Hy vọng thông qua bài viết với chia sẻ trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về loại băng rôn (bandroll) này. Nếu bạn muốn biết thêm tin tức thì hãy liên hệ với chúng tôi.

liên hệ

Nếu cần thêm thông tin về các dịch vụ in kỹ thuật số hay treo băng rôn quảng cáo, Quý Khách có thể liên hệ với Treo Băng Rôn Alphas để được tư vấn miễn phí và trải nghiệm dịch vụ một cách tốt nhất với công nghệ in ấn hiện đại chúng tôi theo địa chỉ dưới đây:

Vui lòng liên hệ: 

WEBSITE: treobangron.com.vn

♥ Ms Chi:  0902.693.866 

♥ Hotline: 02838.683.827

info@treobangrongiare.vn

Thời gian làm việc từ 8h00 – 18:00

Văn Phòng : 76 Đ. Nguyễn Giản Thanh, Phường 15, Quận 10, TP.HCM

Hướng Dẫn Thiết Kế Băng Rôn

Gợi ý đến bạn một số kinh nghiệm thiết kế bandroll.

Rate this post

 

Rate this post

Bài viết liên quan

Những bài viết về treo băng rôn