5+ Mẹo Thiết Kế Standee Quảng Cáo Đẹp, Ấn Tượng

Thiết kế standee đòi hỏi sự sáng tạo và khéo léo để đưa ra thông điệp quảng cáo một cách nổi bật và hiệu quả. Standee là một loại sản phẩm quảng cáo phổ biến trong sự kiện, triển lãm và cửa hàng, nhằm thu hút khách hàng và làm đẹp không gian trưng bày. Bài viết này tìm hiểu về các yếu tố để tạo ra một standee đẹp và ấn tượng.

Giới thiệu về standee

Standee là sản phẩm hình chữ nhật dọc có kích thước phổ biến như 1.8m x 0.8m & 2.0m x 0.8m, được làm từ chất liệu PP Decal. Nó thường được sử dụng để cung cấp các thông tin quảng bá cho phim, sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp hoặc sự kiện.

Standee thường được kết hợp poster và banner để tạo hiệu quả marketing và truyền thông tốt nhất. Tại sự kiện, Standee thường được đặt tại các vị trí dễ thấy trong sảnh chờ của rạp phim, văn phòng, nơi đông người qua lại để, nhằm giới thiệu và quảng cáo chương trình.

Phần mềm thiết kế chuyên nghiệp

Hiện nay có rất nhiều những phần mềm hỗ trợ thiết kế standee quảng cáo chuyên nghiệp online. Tuy nhiên nổi tiếng và được dùng nhiều nhất là phần mềm thiết kế chuyên nghiệp Photoshop và AI.

thiết kế standee

Thiết kế bằng Ai

Phần mềm thiết kế standee Illustrator là phần mềm trung lập giữa phần Photoshop và phần mềm Corel. Thiết kế standee bằng ai có nhiều tính năng tương đồng của hai phần mềm Photoshop và Corel. Nhiều người cũng thích dùng phần mềm Illustrator trong thiết kế bởi vì sản phẩm sau khi thiết kế từ file in sẽ tạo được màu trung thực, đẹp và sắc nét nhất. Bạn có thể xem các hướng dẫn thiết kế trên mạng.

Illustrator

Thiết kế bằng Photoshop

Phần mềm thiết kế được ưa chuộng và nhiều người dùng hiện nay chắc chắn phải nói đến Photoshop. Với ưu điểm như xử lí tốt nhiều hình ảnh và dễ dàng cho việc xuất ảnh. Đa dạng nhiều hiệu ứng độc đáo, lạ mắt cũng như khả năng cắt ghép thuận tiện và nhanh chóng.

Photoshop là phần mềm thiết kế thích hợp cho cả người không chuyên thiết kế và các designer bình thường. Bạn có thể xem các hướng dẫn thiết kế standee bằng photoshop trên mạng.

photoshop

Các phần mềm thiết kế standee online

Ngoài các phần mềm thiết kế standee chuyên nghiệp bạn cũng có thể chọn các phần mềm thiết kế online. Nếu bạn là một người không chuyên về thiết kế thì đây chắc chắn là các phần mềm thiết kế dành cho bạn.

PosterMyWall

PosterMyWall là phần mềm thiết kế phổ biến và được sử dụng rộng rãi đối với nhiều người thuộc giới thiết kế. Phần mềm thiết kế in ấn này còn có nhiều ưu điểm vượt trội khi có thư viện ảnh đa dạng mẫu thiết kế khác nhau. Bạn chỉ cần chọn mẫu đẹp nhất so với yêu cầu, sau đó chỉnh sửa ảnh cho phù hợp và cuối cùng là tải về máy tính.

postermywall

Uplevo

Uplevo là phần mềm thiết kế standee online rất được ưa thích. Là phần mềm thiết kế được phát triển bởi một công ty có trụ sở tại Việt Nam, vì vậy phần mềm thiết kế online rất thích hợp cho người Việt. Những thao tác sử dụng trên phần mềm thiết kế rất đơn giản, chỉ cần kéo cắt, in ảnh và vẽ chữ theo ý là bạn đã có một file ảnh đẹp hoàn hảo.

uplevo

Design Cap

Về phần mềm thiết kế Design Cap, chỉ cần ít phút bạn cũng có thể sở hữu một thiết kế ấn tượng. Với giao diện của phần mềm này dễ dàng sử dụng, có đầy đủ những mẫu standee đã thiết kế sẵn cũng như khá đa dạng màu sắc, icon, font chữ để bạn chọn lựa, thỏa sức thiết kế và tạo mẫu theo ý của mình.

Design Cap

Canva

Canva thuộc top phần mềm nổi tiếng của làng thiết kế. Thử được biết đến là phần mềm thiết kế online đầu tiên sở hữu những thiết kế cực kỳ độc đáo do designer chuyên thiết kế tạo ra. Canva cho phép người dùng tự do upload ảnh và các hiệu ứng nhằm hỗ trợ người dùng có được những thiết kế đẹp mắt, ấn tượng và khác biệt.

phần mềm Canva

Adobe Spark

Nếu bạn cảm thấy khó với các phần mềm thiết kế Adobe Photoshop hay Adobe Illustrator, thì có thể dùng đến phần mềm thiết kế Adobe Spark. Phần mềm thiết kế này cho phép bạn có thể tự do sáng tạo, thiết kế. Đặc biệt, mọi thứ trên phần mềm thiết kế này được sử dụng miễn phí.

adobe spark

Thiết kế standee cần chú ý những gì?

Để có những thiết kế standee đẹp và chuẩn chỉnh thì bạn nên chú ý các điều sau để không phạm phải những sai lầm. Đây cũng là những yếu tố thiết yếu cho một bản thiết kế.

Nội dung

Nguyên tắc “Less is More” nên được áp dụng khi thiết kế. Đây là yếu tố chính ảnh hưởng đến việc standee của bạn có thu hút được quan tâm của khách hàng hay không. Standee cần có các thông điệp quảng cáo ngắn, lời tuyên bố của nhà quảng cáo về thương hiệu hay sản phẩm, dịch vụ nhằm tạo thiện cảm với người mua hoặc khách hàng. Đó cũng là điều mà họ cần ở bạn giữa rất nhiều những standee đang cùng được bày bán.

standee

Hình ảnh

Hình ảnh tất nhiên phải đẹp, bắt mắt, có chất lượng cao thì mới dễ gây được sự chú ý và thu hút. Tuy nhiên, tuỳ thuộc vào mặt hàng bạn quảng cáo để lựa chọn hình và màu sắc thế nào là phù hợp.

Chọn các hình ảnh đơn giản, dễ hiểu cộng với màu sắc nổi bật là một gợi ý giúp chiếm được cảm tình và thu hút nhiều sự quan tâm của người khác. Đặc biệt là lựa chọn những hình có chất lượng cao nhất, không bị biến dạng và màu sắc thích hợp cho việc in.

standee

Màu sắc

Hãy để màu sắc trở thành cánh tay đắc lực giúp hình ảnh standee của bạn lọt vào mắt khách hàng. Màu sắc cần được chọn lựa sao cho phù hợp với chương trình, đồng thời vẫn kết hợp hài hoà với màu sắc thương hiệu cũng như Logo. Sự kết hợp của những màu nền cũng đặc biệt quan trọng với text và tất cả hình đính kèm. Tất cả hình ảnh và text đều phải rõ ràng và dễ đọc trên standee.

Standee

Định dạng file thiết kế

Bạn cần lựa chọn hệ màu CMYK cho thích hợp với việc thiết kế. Độ phân giải file thiết kế standee 300dpi. Một kinh nghiệm khác là bạn cũng nên đề cách phần lề thêm một chút để hạn chế các lỗi in hay khi cắt standee.

mẫu thiết kế standee

Một số mẹo thiết kế dành cho bạn

Sau đây là một số mẹo thiết kế standee mà Alphas gợi ý cho bạn.

Đặt Logo của bạn ở phía trên:

Sử dụng phía trên của Standee để hiển thị logo của công ty và thông điệp chính thức của chương trình. Điều tối quan trọng là bạn cần để phần lớn nhất của standee ở trung tâm mắt người đọc . Cho dù đó có là slogan của công ty, một hình của sản phẩm, hoặc website của bạn thì cách thiết kế này luôn hiệu quả.

thiết kế standee

Từ-trái-sang-phải:

Con người luôn có xu hướng đọc từ trên xuống dưới, và từ trái sang phải, nên việc đưa những thông tin nào trên standee cũng cần tương ứng với điều này. Hãy cố gắng đơn giản hoá các thông tin bạn định gửi cho người xem với chỉ vài từ ngữ rất “đắt”. Và slogan của standee nhưng đồng thời phải phù hợp.

thiết kế standee

Hình ảnh trong các mẫu thiết kế

Để đảm bảo cho hình ảnh luôn có chất lượng cao nhất. Một hình ảnh tốt sẽ tăng chất lượng sản phẩm ảnh không nên quá mờ và màu sắc phải thích hợp với việc in, hình ảnh còn phải phù hợp với nội dung chương trình đồng thời vẫn kết hợp văn bản. Ngoài ra bố cục khi xếp những ảnh và yếu tố chính phụ nên được chú ý khi thiết standee. Nguyên tắc less is more nên được áp dụng khi thiết kế.

Màu sắc trong thiết kế:

Hãy để màu sắc trở thành cánh tay đắc lực giúp đỡ khi standee của bạn lọt vào mắt khách hàng. Màu nền cũng rất quan trọng đối với standee màu sắc cần được chọn lựa sao vừa phù hợp với nội dung chương trình, mà vẫn kết hợp hài hoà với màu sắc thương hiệu cũng như Logo.

Standee

Thông tin liên lạc:

Điều cuối cùng khi lựa chọn standee chính là thông tin cụ thể và liên hệ. Một dòng địa chỉ của công ty hoặc những trang mạng xã hội như Facebook hay Twitter sẽ giúp khách hàng vừa có đủ sự tin cậy với standee, lại có thể khuyến khích họ quan tâm tới chúng ta khi có yêu cầu và đặt ở vị trí dưới cùng.

Standee

Các mẫu thiết kế standee đẹp

Một mẫu standee với kiểu dáng ấn tượng, lạ mắt sẽ thu hút sự quan tâm của đông đảo khách hàng và truyền tải thông điệp của bạn rất hữu hiệu. Và nếu bạn muốn có cho mình những mẫu standee thì hãy lấy cảm hứng từ các mẫu dưới đây:

mẫu standee

mẫu standee

mẫu standee

mẫu standee

mẫu standee

mẫu standee

mẫu standee

mẫu standee

mẫu standee

mẫu standee

Dịch vụ thiết kế standee uy tín giá rẻ tại TPHCM

Muốn có một tấm standee đạt chất lượng, việc tiếp theo là bạn phải tìm kiếm một cơ sở in uy tín để trợ giúp trong quá trình thiết kế, tính toán và phân phối thông tin một cách chính xác. Bạn có thể tham khảo công ty in Alphas, ở đây chúng tôi cam kết:

  • Thiết kế standee miễn phí về nhu cầu sử dụng standee
  • Giảm giá đối với những đơn đặt hàng số lượng nhiều, miễn phí vận chuyển khi mua standee tết;
  • Chất liệu in ấn bền, tốt đáp ứng các tiêu chuẩn về chất lượng;
  • Trang thiết bị tiên tiến, dịch vụ đặt nhanh chóng, số lượng nhiều;
  • Công nghệ in offset mới nhất với đội ngũ thợ in lành nghề luôn đảm bảo sản phẩm có chất lượng cao và ổn định;
  • Chất lượng tốt nhờ sở hữu quy trình in chuyên nghiệp, không thông qua trung gian;
  • Những đơn hàng khẩn cam kết hoàn tất đúng thời hạn quy định;
  • Giao hàng đúng hạn.
  • Nhận thiết kế giá rẻ và gửi file thiết kế mẫu nhanh chóng.
công ty in ấn alphas
công ty in ấn alphas

Báo giá thiết kế standee

Báo giá thiết kế standee và dịch vụ tại Alphas chắc chắn tốt nhất thị trường hiện nay. Nên được rất nhiều khách hàng là những tổ chức và doanh nghiệp tin cậy chọn lựa. Dưới đây là bảng giá thiết kế standee để bạn tham khảo:

Dịch vụ thiết kế Chi tiết Giá
Gói cơ bản Thiết kế 2D từ 250.000VNĐ
Gói nâng cao Thiết kế 2D theo mô tả của khách hàng từ 300.000VNĐ
Gói VIP Thiết kế 3D từ 800.000VNĐ

Trên đây là bảng giá tham khảo. Hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn

Câu hỏi thường gặp

Ngoài những thắc mắc xoay quanh Thiết kế đã được nêu phía trên thì cũng còn khá nhiều các câu hỏi bên lề. Alphas sẽ giúp bạn trả lời các vấn đề liên quan về thiết kế:

Có thể thiết kế standee bằng powerpoint không?

Những ứng dụng Microsoft Office hay powerpoint sẽ giúp bạn nhanh chóng tự thiết kế. Dù không thực sự “thần thánh” bằng các công cụ chuyên nghiệp như Photoshop, InDesign hay Illustrator nhưng chúng là giải pháp hữu hiệu với những mẫu standee tối giản và độc đáo. Vậy nên hoàn toàn có thể thiết kế standee bằng powerpoint.

Kích thước thiết kế standee là bao nhiêu?

Kích thước thiết kế standee chuẩn là 0.6 x 1.6 m hoặc 0.8 x 1.8 m. chuyên nghiệp Dạng đơn giản nhất là Standee chữ X bánh răng. Lợi thế của Standee chữ X là trọng lượng chỉ khoảng 0.4 – 0.5 kg.

Lời kết

Bài viết này chia sẻ một số điều cơ bản bạn phải biết khi thiết kế standee chuẩn. Được kết hợp với Alphas – Đơn vị có kinh nghiệm lâu năm về thiết kế và có uy tín trong ngành. Sẽ giúp bạn làm standee nhanh hơn và chuyên nghiệp hơn.

liên hệ

Nếu cần thêm thông tin về các dịch vụ in kỹ thuật số hay treo băng rôn quảng cáo, Quý Khách có thể liên hệ với Treo Băng Rôn Alphas để được tư vấn miễn phí và trải nghiệm dịch vụ một cách tốt nhất với công nghệ in ấn hiện đại chúng tôi theo thông tin dưới đây:

Vui lòng liên hệ: 

WEBSITE: treobangron.com.vn

♥ Ms Chi:  0902.693.866 

♥ Hotline: 02838.683.827

info@treobangrongiare.vn

Thời gian làm việc từ 8h00 – 18:00

Văn Phòng : 76 Đ. Nguyễn Giản Thanh, Phường 15, Quận 10, TP.HCM

5/5 - (12 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *