Kích Thước Standee Chuẩn Nhất Và Phổ Biến Hiện Nay

Kích thước standee như thế nào cho chuẩn và bao gồm những loại nào. Nếu bạn cũng gặp những thắc mắc như trên thì đừng bỏ qua bài viết này. Sau đây, Alphas xin chia sẻ đến bạn một số thông tin về kích thước đúng với quy chuẩn đặt ra hiện nay. Cùng tham khảo bài viết nhé!

kích thước standee

Định nghĩa về Standee

Standee hay còn được gọi tên khác là Standy. Đây là tên gọi thường được dùng với mục đích quảng cáo marketing truyền thống. Hiểu một cách đơn giản hơn, standee là vật dùng nhằm hỗ trợ trong việc treo banner cỡ nhỏ hoặc ảnh quảng cáo. Theo nghĩa tiếng việt, standee chỉ đến những khung dùng treo các loại ảnh quảng cáo.

Định nghĩa về Standee
định nghĩa standee

Ngoài ra, standee còn có một số tên gọi khác như: Standi, Khung standee, Standy, khung treo ảnh quảng cáo, kệ standee, khung treo poster,… Mọi người gọi tên nào cũng được miễn là hiểu được thứ mà chúng ta đang nói.

Kích thước standee đứng chi tiết nhất

Thông thường, trên thị trường có hai kích thước Standee đứng cực chuẩn, đó là:

 • Kích thước loại nhỏ: 0,6 x 1,6 (m) tương ứng 60 x 160 (cm).
 • Kích thước loại lớn: 0,8 x 1,8 (m) tương ứng 80 x 180 (cm) hoặc 0,8 x 2 (m) tương ứng với 80 x 200 (cm)

Kích thước standee chuẩn theo từng loại

Kích thước standee chuẩn
standee chuẩn

Standee kích thước chuẩn được thiết kế theo từng loại khác nhau và cũng từ đó cũng có từng kích cỡ riêng biệt. Dưới đây là một số kích cỡ standee chuẩn theo các loại standee mà Alphas tổng hợp đến bạn:

Standee chữ x

Sản phẩm standee kệ chữ X là mẫu standee được đánh giá dễ sử dụng và thông dụng nhất. Cho phép mọi người có thể thay thế được phần tấm in nếu muốn thay đổi nội dung. Tuy nhiên, so với standee cuốn thì standee chữ X về mặt thẩm mỹ không bắt mắt bằng. Nhưng bù lại nó sở hữu được độ bền, độ chắc chắn cao vì vậy có thể sử dụng lâu dài.

kích cỡ standee chữ x
standee x

Standee chữ x kích thước có 2 loại thông dụng đó là 60 cm x 160 cm và 80 cm x 180 cm. Tuy nhiên, trong quá trình thiết kế nên bạn nên yêu cầu đơn vị sản xuất đóng thêm khoen, chèn thêm giấy tại chỗ khoen để tránh bị rách nếu in chất liệu pp.

Standee khung sắt

Standee khung sắt thường có kích thước phổ biến và quy chuẩn như: 60 cm x 90 cm; 60 cm x 120 cm; 80 cm x 180 cm; 80 cm x 200 cm.

kích cỡ standee khung sắt
standee khung sắt

Standee để bàn

Standee để bàn được xem là loại có kích thước khá nhỏ; thường được đặt ở bàn với mục đích đó là cung cấp đầy đủ thông tin sản phẩm và dịch vụ của các tổ chức; công ty hay các doanh nghiệp. Chất liệu chính thường hay được sử dụng ở đây đó là nhựa theo kích cỡ standee để bàn chuẩn cụ thể là 20 cm x 30 cm hay 30 cm x 40 cm.

kích cỡ standee để bàn
standee để bàn

Standee cuốn

Standee cuốn được xem là mẫu phổ biến nhất và hay được sử dụng trong các buổi hội thảo; quảng cáo,…Với mẫu standee này thì nó có 2 loại kích thước bao gồm 60 cm x 160 cm và 80 cm x 200 cm. 

Đối với từng kích cỡ riêng; các thiết kế viên nên giảm chiều cao với phương pháp cưa phần thanh chống ở phía sau. Bởi vì chiều cao standee cuốn phụ thuộc vào phần thanh chống đó.

kích cỡ standee cuốn
standee cuốn

Standee chữ thập

Standee chữ thập thường được cấu tạo từ hợp kim nhôm và khung treo bằng sắt; vì vậy cso thể điều chỉnh được các độ cao khác nhau khi in poster phù hợp loại tiêu chuẩn 0,6 m x 1,6 m.

Standee Chữ T Gắn PP cán Formex
Standee T Gắn PP cán Formex

Standee chữ A

Standee chữ A là tấm bảng hình chữ A chỉ có hai mặt. Tấm bảng thường làm trên chất liệu pp cán format hay plastic thì chi phí sẽ cao hơn so với chữ X.

Chất liệu đế: Loại này được sản xuất bằng các chất liệu khác nhau như thép, ván ép, nhôm, nhựa,…. thường có kích thước standee tiêu chuẩn từ 40x40cm đến 100x200cm

standee chữ a
standee a

Standee ngoài trời

Hiện nay, các kích thước standee ngoài trời chuẩn thông dụng được dùng nhiều đó là: 60 x 160 cm, 80 x 180 cm, 80 x 200 cm, các kích cỡ khác sẽ được đặt thiết kế riêng theo yêu cầu cụ thể theo mục đích sử dụng của người sử dụng.

standee ngoài trời
standee ngoài trời

 

Kích thước thiết kế standee trong photoshop

Kích cỡ thiết kế standee
Kích cỡ thiết kế standee

Một số mẫu thiết kế standee được thiết kế trong phần mềm photoshop và sau đây là kích thước chuẩn của các standy như sau: 

 • Standee chữ X: Là loại dùng ở trên bàn giới thiệu sản phẩm.  Standee kích thước nhỏ nhất của mẫu này là 20 cm x 42 cm ( A3) hoặc một số loại theo mức độ tùy chỉnh khác như là 60 cm x 160 cm, 80 cm x 180 cm, 120 cm x 20 cm. 
 • Standee chữ L: Là loại standee này được dùng để quảng bá, giới thiệu sản pháp. Thường kích thước chuẩn nhất theo như trong photoshop là 60 cm x 160 cm, 80 cm x 180 cm, 90 cm x 210 cm.
 • Standee kiểu L treo ở poster 2 mặt: Là sản phẩm được dùng để trưng bày các loại tranh, hình ảnh ở ngoài trời hoặc trong nhà, kích thước đó là 80 cm x 200 cm.

Kích thước chuẩn standee trong ai

Đối với Standee, khi thiết kế kích cỡ standee phải tuân thủ chính xác theo tiêu chuẩn do người mua đặt ra và theo quy chuẩn in ấn của standee. Kích thước chuẩn standee cũng gồm các loại khác nhau. Một phần mềm đang dùng trong xây dựng standee thông dụng nhất hiện nay là Adobe Illustrator – AI với những đặc tính vượt trội và phù hợp nhất cho mọi designer. Dưới đây là kích cỡ đang được sử dụng hiện nay, cho phép bạn dễ dàng ước lượng để điều chỉnh.

Kích thước standee trong ai
thiết kế standee trong ai

Kích thước chuẩn theo pixel là: 1701×4535 pixel. Ngoài ra Alphas còn phân loại cho bạn theo từng kiểu standee

 • 2 loại kích thước là 60 cm x 160 cm dành cho standee X đứng loại nhỏ và kích thước standee X đứng loại lớn là 80 cm x 180 cm. Ngoài ra còn có kích cỡ khác là 80 cm x 200 cm
 • Kích thước của chân mini để bàn chuẩn là 20cm x 30cm (A4) và 30cm x 40cm (A3)
 • Kích thước standee cuốn là 0.6 x 1.6m, 0.8m x 2m, 1m x 2m
 • Standee chữ L có kích thước 0,6m x 1,6m, 0,8m x 1,8m, 0,9m x 2,1m
 • Loại trưng bày tranh ảnh ngoài trời có kích thước 0,8 x 2m

Kích thước standee pixel chuẩn nhất trong thiết kế

Để cho bạn có thể dễ dàng thiết kế standee theo chuẩn kích thước nhất có thể thì Alphas sẽ cung cấp cho bạn kích thước của standee theo pixel để bạn có thể thiết kế trên AI, Photoshop,..

 • Ứng với standee cỡ 60cm x 160cm thì kích thước theo pixel sẽ là: 3410px x 9070px
 • Cỡ 80cm x 180cm sẽ là: 4535px x 10204px
 • Cỡ 80 cm x 200cm là: 4535px x 11338px

Địa chỉ cung cấp standee giá rẻ tại TPHCM

Theo như thực tế cho thấy; kích cỡ standee chuẩn cần được chú trọng kỹ lưỡng bởi vì nếu các thiết kế viên hay các nhân viên kỹ thuật sơ suất chút sẽ khiến việc in standee không lắp vừa vặn với chân standee. Điều này sẽ gây ra việc tốn quá nhiều chi phí cũng như ảnh hưởng đến tiến độ làm việc. 

công ty in ấn alphas
công ty in ấn alphas

Chính vì vậy; bạn nên tìm hiểu kỹ để lựa chọn được một cơ sở uy tín thiết kế đúng chuẩn; chất lượng. Alphas là một địa chỉ mà bạn có thể tham khảo qua.

Ưu điểm dịch vụ của Treo Băng Rôn Alphas

Là một đơn vị chuyên thiết kế – thi công standee giá rẻ, chuyên nghiệp và uy tín. Nếu bạn lựa chọn Alphas thì sau đây là một số lợi ích mà bạn có thể nhận được: 

 • Thiết kế đa dạng mẫu mã: Sở hữu trang thiết bị sản phẩm chất lượng cao và đội ngũ nhân viên có chuyên môn.
 • Tư vấn nhiệt tình với những phương án thiết kế thích hợp cho khách hàng.
 • Thời gian thi công khá ngắn chỉ với 1 ngày cho loại biển hiệu Mica và biển hiệu Inox trong vòng 3 ngày.
 • Bảo hành miễn phí 1 năm và hỗ trợ sửa chữa lỗi trọn đời.

Trên đây là bài viết Alphas muốn chia sẻ với bạn về kích thước standee chuẩn nhất để việc trưng bày chúng trở nên hiệu quả và đạt được mục đích sử dụng. Hy vọng qua nguồn thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm sự hiểu biết hơn về standee cũng như kích thước của chúng. Đừng quên liên hệ với đơn vị thiết kế và thi công Alphas để được đội ngũ nhân sự tư vấn và giải đáp các thắc mắc tận tình nhất có thể nhé !

liên hệ

Nếu cần thêm thông tin về các dịch vụ in kỹ thuật số hay treo băng rôn quảng cáo, Quý Khách có thể liên hệ với Treo Băng Rôn Alphas để được tư vấn miễn phí và trải nghiệm dịch vụ một cách tốt nhất với công nghệ in ấn hiện đại chúng tôi theo thông tin dưới đây:

Vui lòng liên hệ: 

WEBSITE: treobangron.com.vn

♥ Ms Chi:  0902.693.866 

♥ Hotline: 02838.683.827

info@treobangrongiare.vn

Thời gian làm việc từ 8h00 – 18:00

Văn Phòng : 76 Đ. Nguyễn Giản Thanh, Phường 15, Quận 10, TP.HCM

Xem thêm: Kích thước băng rôn | Kích thước backdrop | Kích thước banner

5/5 - (11 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *