Top 30+mẫu banner mỹ phẩm đẹp thu hút khách hàng

Trong ngành công nghiệp làm đẹp, các banner mỹ phẩm đòi hỏi phải chiếm được cảm tình phía từ khách hàng. Cũng như truyền tải được ý nghĩa về cái đẹp để thu hút họ lựa chọn sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp. 

Hôm nay, hãy cùng Treo Băng Rôn Alphas tìm hiểu những loại banner quảng cáo mỹ phẩm phổ biến và một số nguyên tắc chung để thiết kế nên loại banner này nhé!

banner quảng cáo mỹ phẩm

Những loại banner mỹ phẩm phổ biến hiện nay

Trước khi thiết kế banner; bạn nên tìm hiểu về các banner quảng cáo mỹ phẩm và xác định loại hình mà mình muốn sử dụng. Hiện tại, có đến 3 loại hình thiết kế banner mỹ phẩm chính:

 • Traditional: Đây là phương thức quảng cáo truyền thống được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Với loại hình này; banner sẽ có hình chữ nhật chứa các nội dụng cơ bản được trình bày một cách ngắn gọn, đơn giản và xúc tích. 
 • In-line: Thông thường, banner quảng bá sẽ nằm trong cột nằm bên phải hoặc ở góc trái của website. Bên cạnh việc chứa thông tin về sản phẩm/dịch vụ; các mẫu thiết kế còn phải có đường link dẫn đến trang web của cửa hàng. Nó phải được thiết kế ấn tượng để thuyết phục người xem click vào và tìm hiểu chi tiết.
 • Pop-up: Dạng banner này thường mở ra một cửa sổ quảng cáo ở dạng một góc hoặc toàn màn hình, kể cả khi mọi người truy cập vào một website hoặc tình cờ ấn vào đường link trên màn hình. Đây là một loại banner nhanh chóng tác động đến khách hàng và làm họ chú ý, nhưng điều này có thể sẽ khiến người nhận thông tin cảm thấy khó chịu.

Các nguyên tắc khi thiết kế banner mỹ phẩm

Để sở hữu một banner quảng cáo mỹ phẩm ấn tượng và có thể đạt hiệu quả quảng cáo tối ưu; việc thiết kế banner mỹ phẩm cần phải tuân theo những quy tắc nhất định sau đây:

Kích thước chuẩn

Để có một ảnh banner mỹ phẩm chuẩn; bước đầu tiên phải xác lập được kích thước của banner. 

Kích thước chuẩn
Background mỹ phẩm

Nhiều người chỉ biết thiết kế banner theo dạng hình chữ nhật; chứ không biết kích cỡ chính xác là bao nhiêu. Ở thời điểm hiện tại, các kích cỡ banner quảng bá mang đến thành công cho ngành mỹ phẩm đó là:

 • 300 × 600 px: dạng nửa trang
 • 300 x 250 px: hình chữ nhật trung bình
 • 336 × 280 px: hình chữ nhật to
 • 728 × 90 px: hình chữ nhật dài

Vị trí đặt banner

Để được gây sự chú ý đến khách hàng; điều đó còn phải tùy thuộc vào vị trí hoặc địa điểm đặt banner. 

Vị trí đặt banner 

Trong đó, khu vực hút mắt và được chọn nhiều nhất chính là màn hình hiển thị gần với nội dung trang. Những website có lượng người truy cập lớn thường sẽ đặt banner quảng cáo tại đây hoặc để trống các vị trí này.

Bố cục

Đây là lưu ý quan trọng khi thiết kế bất cứ điều gì. Trong cách thiết kế quảng cáo; việc sắp xếp tổng quan bố cục một cách hài hòa sẽ tạo cho khách hàng cảm giác thiện cảm; từ đó khiến họ dễ sử dụng sản phẩm/dịch vụ hơn. 

Bố cục

Một banner có bố cục đẹp sẽ tăng thêm nhận diện về thương hiệu, đồng thời cuốn hút người xem truy cập vào trang web của bạn. Thông thường, các banner luôn có 3 phần chính:

 • Logo của thương hiệu: Logo doanh nghiệp chính là điều quan trọng để xây dựng nhận thức về tên thương hiệu trong tâm trí khách hàng. Tại các banner quảng cáo, chúng sẽ được đặt ở những nơi có lợi thế về thị giác nhưng không chiếm quá nhiều diện tích gây chèn ép nội dung quảng bá.
 • Mang lại lợi ích và giá trị: Những cam kết về giá trị của sản phẩm/dịch vụ là tiêu chí luôn được người tiêu dùng quan tâm và tin tưởng. Hãy đưa ra lợi ích của sản phẩm/sản phẩm, kèm theo đó là các chương ưu đãi như: khuyến mãi thêm 50%, chương trình tri ân, số lượng có hạn,… Những điều này phải được hiển thị rõ và chiếm nhiều khoảng trống nhất để người xem dễ nhìn thấy chúng trên banner bán mỹ phẩm.
 • CTA (Call to Action): Đâu là lời kêu gọi hành vi bằng văn bản hoặc một nút mời click vào, với tác dụng dẫn dắt mọi người đến website hoặc liên hệ trực tiếp cho cửa hàng. Chúng thường được hiển thị qua các cụm từ như: xem thêm, khám phá thêm, tìm hiểu tại đây, mua ngay,…

Đơn giản

Bạn chỉ có vài giây để gây sự chú ý với đối tượng mục tiêu, bởi lẽ họ thường đọc lướt qua những nội dung quảng cáo. Do đó thông tin cần phải chọn lọc ra những nội dung cần thiết, giúp mỹ phẩm banner trông dễ nhìn hơn. 

Đơn giản

Lưu ý không nên nhồi nhét quá nhiều nội dung vào trong banner, vì điều này có thể gây phản tác dụng khiến mọi người cảm thấy khó chịu và không thích banner của bạn.

Call to Action

CTA – lời lôi kéo hành vi được đặt trên banner sẽ giúp tăng tỷ lệ click chuột vào quảng cáo. 

Call to Action

Nút CTA thường được đặt ngay bền dưới nội dung, chúng có màu sắc tương phản với phông nền để tăng tính nổi bật. Từ đó lôi kéo sự quan tâm của mọi nguời khi nhìn vào mẫu banner.

Ảnh động

Hiện nay mọi người có xu hướng thích video hơn, vậy nên một banner quảng cáo mỹ phẩm dưới dạng ảnh động sẽ dễ khiến họ quan tâm hơn so với banner tĩnh. 

Ảnh động

Khi sử dụng loại banner với những ảnh động, bạn cần phải thông minh và tinh ý. Vì nếu không khéo sẽ khiến người nhìn phân tâm và chỉ nhìn vào phần động, từ đó bỏ lỡ những nội dung và ý nghĩa mà thương hiệu muốn truyền tải. 

Lời khuyên cho bạn là nên dùng những ảnh động đơn giản, không lặp lại hơn 3 lần và thời gian kéo dài không quá 15 giây.

Khung ảnh

Khi sử dụng hình ảnh, một số mẫu banner sẽ được đặt trong khung. Cách làm banner mỹ phẩm này sẽ khiến người xem không thể rời mắt, khiến hình ảnh mẫu sản phẩm/dịch vụ càng thêm ấn tượng hơn. 

Khung ảnh

Trong đó, khung ảnh được sử dụng phổ biến nhất chính là loại khung có đường viền màu xám hoặc màu đen nằm xung quanh hình ảnh mà bạn muốn nhấn mạnh.

Văn bản dễ đọc

Do không có nhiều thời gian, người xem lại không muốn đọc nhiều nên phần nội dung mở phải được trình bày ngắn gọn và xúc tích. Mặt khác nên sử dụng những size khác nhau cho phần nội dung dài.

Văn bản dễ đọc 

Hãy tránh sử dụng tổng thể text có chữ in hoa, như vậy sẽ khiến người xem cảm thấy rối mắt và không muốn đọc. Về phần size chữ, bạn đừng nên dùng size quá nhỏ (dưới 10pt), ngoại trừ một vài tình huống như disclaimer hoặc cần thông tin bản quyền.

Thích hợp với thương hiệu

Toàn bộ banner quảng cáo dù đặt ở đâu, thì cuối cùng vẫn đưa người xem đến landing page hoặc website của doanh nghiệp. Do đó khi thiết kế banner quảng bá mỹ phẩm, chúng ta cần phải có sự thống nhất trong cách nhận diện. 

Thích hợp với thương hiệu

Nếu có sự tương phản quá lớn với trang đích, người mua sẽ cảm thấy khó chịu khi truy cập. Điểm tương đồng trong thiết kế banner mà bạn có thể triển khai chính là màu sắc của tên thương hiệu và font chữ, điều này sẽ chiếm thiện cảm của người xem và giúp thương hiệu ghi được dấu ấn.

Tạo cảm giác thôi thúc

Mọi người sẽ hiếm khi chọn các sản phẩm/dịch vụ chưa cần đến. Vậy nên khi thiết kế banner quảng bá mỹ phẩm, bạn có thể sử dụng những chi tiết nhấn mạnh vào vấn đề để tác động đến người xem như: gam màu tương phản tạo sự cấp bách cho người mua, khiến họ để ý đến sản phẩm/dịch vụ hơn.

Tạo cảm giác thôi thúc

Chất lượng hình ảnh

Không chỉ mỗi banner mỹ phẩm, hình ảnh chất lượng cao còn là yếu tố bắt buộc trong banner của mọi ngành nghề. Các hình ảnh trên banner sẽ liên quan trực tiếp đến sản phẩm/dịch vụ và gửi gắm thông điệp đến khách hàng. 

Chất lượng hình ảnh

Nếu không tự chụp được những hình ảnh chất lượng, bạn có thể mua hình ảnh bản quyền. Hiện nay trên Internet có rất nhiều trang web cung cấp nguồn ảnh sắc nét để bạn sử dụng.

Màu sắc

Từng gam màu sẽ đại diện cho những ý nghĩa và ngôn từ riêng biệt. Nếu biết cách tận dụng màu sắc, bạn hoàn toàn có thể gợi nên cảm hứng trong lòng khách hàng. 

Màu sắc

Khi thiết kế banner mỹ phẩm, bạn nên lưu ý và hiểu rõ ý nghĩa của các sắc tố này:

 • Đỏ: Màu của đam mê, tình yêu, phấn khích, đôi khi là sự tức giận.
 • Cam: Gam màu tươi vui, nhiều năng lượng nên rất phù hợp để sử dụng cho CTA.
 • Vàng: Đây là màu tươi tắn, mới mẻ, hấp dẫn và gần gũi.
 • Xanh lá cây: Màu của sự tươi mát, sống động, phát triển, giàu sang. 
 • Xanh dương: Đây là một màu an toàn, đáng tin cậy, thông minh, rõ ràng, mạnh mẽ, trưởng thành. Do đó chúng xuất hiện rất nhiều trên logo của tên thương hiệu.
 • Tím: Là màu sang trọng, cao cấp, quý phái, dịu dàng, êm ả, sáng tạo. Sắc tím có khả năng làm dịu và khiến người xem cảm thấy dễ chịu hơn.
 • Hồng: Màu của tuổi trẻ, tình yêu, ngọt ngào, dịu dàng. Chúng thường kết hợp với các yếu tố nữ tính nên rất phổ biến trong ngành làm đẹp.
 • Đen: Tông màu quyền lực, huyền bí, sang chảnh, uy tín, độc đáo. Đặc biệt, văn bản màu đen nền trắng là sự kết hợp hài hòa và dễ nhìn nhất.
 • Trắng: Màu của sự thanh khiết, sạch sẽ, đơn thuần, văn minh, trung thực.
 • Nâu: Đại diện cho sự dẻo dai, khiêm tốn, màu da, gỗ và vạn vật thiên nhiên. Màu nâu sẽ cân đối những màu mạnh, phù hợp để làm màu nền.
 • Xám: Gam màu trung thực, thực tế. Sử dụng màu xám làm nền sẽ khiến những màu khác trở nên nổi bật hơn.

Phông chữ

Lựa chọn phông chữ rất quan trọng khi bắt tay vào thiết kế banner. Không được sử dụng phông chữ tùy ý, không phải người thiết kế cứ thấy đẹp là có thể đưa vào sử dụng, vì mỗi phông chữ sẽ mang những ý nghĩa riêng biệt. 

Phông chữ 

Phông chữ được chia thành 2 loại là: phông chữ loại có chân và không chân. Trong đó, phông chữ không chân được sử dụng rộng rãi trong thiết kế banner quảng bá vì tính chất dễ đọc của nó. Khi tạo nên một mỹ phẩm banner, bạn nên quan tâm đến những điều sau đây:

 • Không sử dụng quá nhiều phông chữ trên cùng 1 banner thiết kế, vì như vậy sẽ làm người xem bị rối mắt. Trong một banner, tốt nhất chỉ nên sử dụng dưới 5 phông chữ.
 • Hạn chế dùng các phông chữ có chân vì chúng mang phong cách truyền thống xưa cũ, không có tính đột phá hay sáng tạo.
 • Tránh đưa vào banner các phông chữ cầu kỳ gây rối mắt và khó đọc.
 • Căn cứ vào đối tượng mục tiêu mà bạn sẽ chọn phông chữ, cỡ chữ hợp lý cho banner.
 • Khoảng cách dòng và khoảng cách giữa các chữ trong văn bản không quá sát nhau để tạo cảm giác rộng rãi và dễ nhìn hơn.

Dùng tiêu đề có phông chữ dễ nhìn và gây ấn tượng

Tuyệt đối không dùng các font chữ bị lỗi khi gõ Tiếng Việt. Tốt nhất hãy sử dụng font có cùng bảng mã tương thích, đặc biệt là những font chữ unicode có dấu.

Dùng tiêu đề có phông chữ dễ nhìn và gây ấn tượng 

Kích thước tệp tin

Nếu sử dụng hình ảnh quá sắc nét, size tệp tin sẽ rất lớn làm tốn nhiều thời gian để tải và hiện trang. 

Kích thước tệp tin

Với tâm ý muốn xem nhanh của mọi người, điều này có thể sẽ khiến họ ngưng truy cập khi đang tải giữa chừng. 

Tốt nhất hãy để size tệp tin của bạn ở mức nhỏ nhất có thể, cụ thể là dưới 150kb sẽ mang đến hiệu quả cao nhất.

Những định dạng tệp

Do có nhiều trình duyệt khác nhau, nên nếu sử dụng các thiết bị để truy cập. Bạn nên tạo banner mỹ phẩm của mình dưới các định dạng như:

 • png
 • jpg
 • gif
 • html5

Các mẫu banner mỹ phẩm đẹp tham khảo

Quý Vị có thể thỏa sức sáng tạo để làm nên những mẫu mỹ phẩm banner mới mẻ. Nếu không có ý tưởng nào, hãy tham khảo phong cách thiết kế của một số thương hiệu khác để tìm ra sự sáng tạo cho riêng mình. 

Sau đây là một số mẫu banner mỹ phẩm đẹp và thu hút nhất mà Treo Băng Rôn Alphas tổng hợp:

Mẫu thiết kế quyến rũ, thu hút phái đẹp
Mẫu thiết kế quyến rũ, thu hút phái đẹp
Mẫu thiết kế quyến rũ, thu hút phái đẹp
mẫu #1
Mẫu thiết kế quyến rũ, thu hút phái đẹp
mẫu #2
Mẫu thiết kế quyến rũ, thu hút phái đẹp
mẫu #3
Mẫu thiết kế quyến rũ, thu hút phái đẹp
mẫu #4
Một banner cho các shop thu hút khách hàng
mẫu #5
Một banner cho các shop thu hút khách hàng
mẫu #6
Một banner cho các shop thu hút khách hàng
mẫu #7
Hình ảnh những cô người mẫu xinh đẹp thường làm nổi bật thương hiệu
mẫu #8
Hình ảnh những cô người mẫu xinh đẹp thường làm nổi bật thương hiệu
mẫu #9
Hình ảnh những cô người mẫu xinh đẹp thường làm nổi bật thương hiệu
mẫu #10
Ấn phẩm quảng cáo
mẫu #11
Ấn phẩm quảng cáo
mẫu #12
Ấn phẩm quảng cáo
mẫu #13
Ấn phẩm quảng cáo
mẫu #14
Ấn phẩm quảng cáo sale
mẫu #15
banner quảng cáo mỹ phẩm
mẫu #16
Ấn phẩm quảng cáo sản phẩm
mẫu #17
banner quảng cáo mỹ phẩm
mẫu #18
Ấn phẩm quảng cáo sản phẩm
mẫu #19
banner quảng cáo mỹ phẩm
mẫu #20
Ấn phẩm quảng cáo sản phẩm
mẫu #21
banner quảng cáo mỹ phẩm
mẫu #22
Ấn phẩm quảng cáo dưỡng da
mẫu #23
Ấn phẩm quảng cáo dưỡng da
mẫu #24
Ấn phẩm quảng cáo dưỡng da
mẫu #25
banner quảng cáo mỹ phẩm
mẫu #26
Ấn phẩm quảng cáo đồ trang điểm
mẫu #27
Ấn phẩm quảng cáo đồ trang điểm
mẫu #28
Ấn phẩm quảng cáo đồ trang điểm
mẫu #29
Ấn phẩm quảng cáo
mẫu #30
Ấn phẩm quảng cáo
mẫu #31
Ấn phẩm quảng cáo
mẫu #32
Ấn phẩm quảng cáo
mẫu #33
Ấn phẩm quảng cáo
mẫu #34
Ấn phẩm quảng cáo
mẫu #35
Ấn phẩm quảng cáo
mẫu #36
Ấn phẩm quảng cáo
mẫu #37
Ấn phẩm quảng cáo
mẫu #38
Ấn phẩm quảng cáo serum
mẫu #39
Ấn phẩm quảng cáo serum
mẫu #40
Ấn phẩm quảng cáo serum
mẫu #41
Ấn phẩm quảng cáo serum
mẫu #42
Ấn phẩm quảng cáo serum
mẫu #43
banner quảng cáo mỹ phẩm
mẫu #44
Ấn phẩm quảng cáo serum
mẫu #45
Ấn phẩm quảng cáo serum
mẫu #46
Ấn phẩm quảng cáo serum
mẫu #47
Ấn phẩm quảng cáo kem
mẫu #48
Ấn phẩm quảng cáo kem
mẫu #49
Ấn phẩm quảng cáo kem
mẫu #50
Ấn phẩm quảng cáo kem
mẫu Poster mỹ phẩm #51
banner quảng cáo
mẫu #52
banner quảng cáo
mẫu #53
banner mỹ phẩm psd
banner mỹ phẩm psd
banner mỹ phẩm thiên nhiên
banner mỹ phẩm thiên nhiên
banner mỹ phẩm tết
banner mỹ phẩm tết
banner hệ thống mỹ phẩm
banner hệ thống mỹ phẩm
banner quảng cáo mỹ phẩm hàn quốc
ảnh quảng cáo mỹ phẩm
hình ảnh quảng cáo mỹ phẩm
banner hệ thống mỹ phẩm
hình ảnh quảng cáo mỹ phẩm
banner mĩ phẩm
hình ảnh quảng cáo mỹ phẩm
hình ảnh quảng cáo mỹ phẩm
hình ảnh quảng cáo mỹ phẩm
biểu ngữ quảng cáo mỹ phẩm
hình ảnh quảng cáo mỹ phẩm
mẫu biểu ngữ quảng cáo mỹ phẩm
hình ảnh quảng cáo mỹ phẩm
mẫu biểu ngữ mỹ phẩm
hình ảnh quảng cáo mỹ phẩm
mẫu biểu ngữ mỹ phẩm
hình ảnh quảng cáo mỹ phẩm
mẫu biểu ngữ mỹ phẩm
hình ảnh quảng cáo mỹ phẩm
mẫu biểu ngữ mỹ phẩm
hình ảnh quảng cáo mỹ phẩm
bannner web quảng cáo
hình ảnh quảng cáo mỹ phẩm
bannner web quảng cáo
banner sale mỹ phẩm
banner sale mỹ phẩm
banner mỹ phẩm hàn quốc
banner mỹ phẩm hàn quốc
hình ảnh quảng cáo mỹ phẩm
mẫu mỹ phẩm

Trên đây là những thông tin chi tiết về cách thiết kế banner quảng cáo mỹ phẩm. Với mẫu banner độc đáo và bắt mắt này, bạn có thể thỏa sức phát minh sáng tạo những ý tưởng trong đầu của mình.

Nếu đang muốn sở hữu những banner mỹ phẩm mang tính sáng tạo riêng, Quý Vị hoàn toàn có thể liên hệ với Treo Băng Rôn Alphas. Chúng tôi là đơn vị thiết kế – in ấn banner hàng đầu, cùng đội ngũ nhân viên designer giàu kinh nghiệm cam kết sẽ khiến Quý Khách hài lòng.

Thông tin liên hệ

liên hệ

Nếu cần thêm thông tin về các dịch vụ in kỹ thuật số hay treo băng rôn quảng cáo, Quý Khách có thể liên hệ với Treo Băng Rôn Alphas để được tư vấn miễn phí và trải nghiệm dịch vụ một cách tốt nhất với công nghệ in ấn hiện đại chúng tôi theo thông tin dưới đây:

Vui lòng liên hệ: 

WEBSITE: treobangron.com.vn

♥ Ms Chi:  0902.693.866 

♥ Hotline: 02838.683.827

info@treobangrongiare.vn

Thời gian làm việc từ 8h00 – 18:00

Văn Phòng : 76 Đ. Nguyễn Giản Thanh, Phường 15, Quận 10, TP.HCM

Bài viết liên quan: Treo băng rôn quảng cáo | Banner tết

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *