Banner Là Gì? Các Bước Thiết Kế Banner Đẹp Ấn Tượng 2024

Banner là một trong những ấn phẩm quảng cáo truyền thông phổ biến nhất trên Internet. Vậy banner là cái gì? Banner quảng cáo là gì? Thiết kế banner là gì? Bài viết sau của của Treo Băng Rôn Alphas sẽ giải đáp banner nghĩa là gì? design banner là gì? Cùng với đó là những thông tin xoay quanh nó để doanh nghiệp hạn chế sai sót và truyền đạt ý nghĩa một cách tốt nhất!

Rất nhiều người không biết banner tiếng việt là gì? Trong tiếng Anh, banner có nghĩa là biểu ngữ, khẩu hiệu chính trị hoặc lá cờ. Thuật ngữ này được dùng trong lĩnh vực truyền thông marketing, banner được sử dụng để ám chỉ các tấm bảng quảng cáo thương hiệu/sản phẩm hay dịch vụ với mục đích thu hút sự chú ý của người xem và lôi kéo sự quan tâm của nhiều người.

banner là gì
banner là gì

Banner (tiếng nga là баннер) là một tấm biển có nhiều kích cỡ khác nhau, chúng được trình bày những nội dung liên quan đến sản phẩm, dịch vụ hoặc một thông điệp gửi đến khách hàng mà doanh nghiệp muốn phát triển và đang hướng tới.

Hiện nay, banner trong quảng cáo áp dụng nhiều nhất là hình thức online. Chúng được đăng tải trên các website có đối tượng mục tiêu mà doanh nghiệp hướng tới, với ý định là để tiếp cận và thu hút người dùng truy cập vào thông tin quảng cáo của họ.

Phân loại banner

Hiện nay có 2 hình thức banner phổ biến nhất: đó là banner đường phố, ngoài trời và banner quảng cáo online.

Đây là một dạng banner có kích cỡ rất lớn, người ta thường đặt nó làm các biển hiệu, bảng hiệu lớn trên cửa hàng. Hoặc được đặt ở những vị trí ở ngã 3 và ngã 4 – nơi có đông người và phương tiện đi lại.

banner đường phố
Banner đường phố, ngoài trời

Công dụng chính của banner ngoài đường phố không phải để kích cầu hành vi mua hàng hoặc quảng bá chương trình ưu đãi. Mà là gợi ý hình ảnh của thương hiệu xuất hiện trong tâm trí khách hàng, để khi họ có nhu cầu thì họ sẽ nhớ đến thương hiệu đó đầu tiên.

Loại banner quảng cáo online được đặt tại những website có lượng người truy cập lớn, chẳng hạn như các trang báo mạng trong và ngoài nước.

Banner quảng cáo online
Banner online thu hút

Loại hình quảng bá trên mạng này được sử dụng rộng rãi trong ngành truyền thông và quảng cáo bởi tính chất thực tế và giúp tiết kiệm ngân sách.

Tác dụng của banner đối với quảng cáo

Nếu cứ mỗi 1h website của bạn nhận được khoảng 100.000 lượt truy cập trang. Chỉ cần có 1 trong 20 người nhìn thấy quảng cáo của bạn (điều này còn tùy vào độ hấp dẫn mà banner mà bạn tạo ra), thì sau 1h bạn sẽ nhận được 5.000 lượt xem cho banner đặt trên trang web.

Tác dụng đối với quảng cáo
Tác dụng đối với quảng cáo

Với lượt xem lớn như vậy, bên cạnh lượng khách hàng sẽ mua hay sử dụng sản phẩm/dịch vụ bên bạn. Thì trước tiên, nó sẽ tạo ra hiệu ứng nhận diện cho những ai nhìn thấy banner. Để mỗi khi có nhu cầu về sản phẩm/dịch vụ, trong trí nhớ của họ sẽ xuất hiện hình ảnh banner và thương hiệu của bạn.

Tựu chung lại, banner giữ vai trò rất lớn trong việc tăng nhận diện thương hiệu cho công ty, cửa hàng, trung tâm, doanh nghiệp,… Nhưng điều cần chú trọng nhất vẫn là tính độc đáo và sáng tạo mà tấm banner của bạn mang lại.

Thiết kế banner là gì?

Thiết kế banner là công việc tạo thành một quy ước hay bản vẽ để xây dựng đối tượng hoặc hệ thống chẳng hạn như: bản vẽ kỹ thuật, bản vẽ kiến trúc, quá trình kinh doanh, sơ đồ mạch điện, ni mẫu cắt may,…

Thiết kế banner
Thiết kế banner là gì?, banner quảng cáo dọc

Việc thiết kế sẽ mang những ý nghĩa khác nhau theo từng lĩnh vực riêng biệt. Ở một số trường hợp, việc xây dựng trực tiếp một đối tượng như: kỹ thuật, thiết kế đồ họa, lập trình, quản lý,… cũng được xem là tư duy thiết kế.

Tóm lại, làm banner nghĩa là một nghệ thuật sử dụng các tiêu chí thiết kế về hình ảnh và typography với mục đích truyền tải ý nghĩa, hoặc tạo nên tầm ảnh hưởng nào đó. Đây có thể được xem như một ấn phẩm truyền thông hoặc một tác phẩm nghệ thuật.

Kích thước banner in ấn

Mỗi thiết kế banner trên sẽ có các kích thước khác nhau, tùy vào loại banner và yêu cầu sử dụng của bạn. Vì vậy việc banner sẽ có nhiều kích thước chuẩn khác nhau. Sau đây là những banner kích thước phổ biến nhất:

 • Banner đứng: 60cm x 160cm, 80cm x 180cm, 80cm x 200cm, 80cm x 220cm
 • Banner ngang: 100cm x 500cm, 100cm x 600cm, 100cm x 800cm

Bạn có thể tìm hiểu và xem thêm chi tiết tại: Kích thước banner treo

Các bước thiết kế một banner ấn tượng

các bước thiết kế banner đẹp
các bước thiết kế

Để tạo ra những tấm banner quảng cáo đẹp và ấn tượng, bạn cần phải nắm rõ một số bước dưới đây:

Bước 1: Xác định đối tượng và hành vi mua hàng

Đầu tiên Banner được thiết kế với ý định giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ đến đối tượng tiềm năng, từ đó thuyết phục họ mua và sử dụng. Do đó, việc xác định khách hàng mục tiêu và hành vi của khách hàng là điều cần thực hiện.

Với những sản phẩm/dịch vụ khác nhau, thì khách hàng mục tiêu tiềm năng và hành vi mua hàng của họ cũng sẽ không giống nhau. Từ việc xác định đối tượng khách hàng, các bước trong thiết kế banner tiếp theo sẽ trở nên thuận lợi hơn nhiều. Sử dụng màu sắc đơn giản hợp với ý định muốn truyền đạt.

Bước 2: Xác định kênh online để chọn kích cỡ hợp lý

Có rất nhiều hệ thống online để treo banner. Thông qua thuật toán của từng kênh, kích cỡ banner cũng sẽ khác nhau. Vậy nên ta cần phải xác định đúng kênh để mẫu banner hiển thị bắt mắt và rõ nét nhất. 

Nếu trong cùng một kênh mà bạn muốn đặt ở những nơi khác nhau, thì bố cục và kích cỡ cũng phải đổi mới để đảm bảo nội dung được hiển thị tốt nhất. Những điều này thường phụ thuộc vào sản phẩm quảng cáo.

Bước 3: Xác định thông điệp truyền tải

Banner dùng để cung cấp thông tin đến các khách hàng, vì thế ta phải xác định ý nghĩa phù hợp để đưa lên banner. Banner phải nhanh chóng gây ấn tượng với người xem, nên thông điệp cần rõ ràng và xúc tích nhất. Đừng truyền tải thông điệp quá cao siêu, bởi lẽ khách hàng sẽ bỏ qua banner phức tạp.

Muốn tạo một banner hay và sâu sắc, người thiết kế phải biết banner đó dành cho ai, đưa sản phẩm và dịch vụ nào lên, thời điểm diễn ra lúc nào, đặt ở vị trí nào, tại sao khách hàng nên chọn doanh nghiệp của bạn và có những cách gì để mua hàng?

Đây chính là bước quyết định tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng thấp hay cao. Nếu chưa truyền tải thông điệp rõ ràng, khách hàng rất dễ hiểu lầm ý và bỏ qua thương hiệu của bạn. 

Bước 4: Tạo dựng bố cục quảng cáo và thiết kế

Nội dung quyết định hành động của khách hàng, trong khi bố cục quyết định khách hàng có đọc thông tin trên banner của bạn hay không. 

Nếu banner thiết kế khó đọc và không có gì mới mẻ, sẽ rất khó để thuyết phục người xem qua banner của bạn. Và cần phải chú ý đến khổ banner chuẩn nữa nhé.

Các banner quảng bá chỉ có một vài giây để thu hút mọi người nhìn vào, thế nên các phần quan trọng phải gây được sự chú ý với họ và tạo độ nhận diện thương hiệu với họ. Và tất nhiên, việc tạo bố cục và thiết kế banner quảng cáo nổi bật là điều vô cùng thiết thực.

Bước 5: Chèn CTA – lời kêu gọi hành động

Trong banner quảng bá, CTA là phần luôn bắt buộc phải có. Bạn nên đặt nút CTA ở nơi dễ quan sát nhất. 

Hiện tại không có bất kì tiêu chuẩn nào cho CTA, và mục đích của nút này trong banner là nhằm thúc đẩy mọi người hành động ngay lập tức.

Bước 6: Kiểm tra, chỉnh sửa và thử nghiệm

Nếu không thử nghiệm, bạn không thể biết được banner hoạt động có hiệu quả hay không. 

Thông qua việc thử nhiều lần với nhiều mẫu banner, bạn sẽ biết được dạng banner đó hiệu quả trên kênh nào. Mặt khác là để so sánh và đánh giá, qua đó rút ra được những kinh nghiệm khi làm quảng cáo banner.

Lưu ý để có một banner đẹp

Lưu ý
hình màu sắc đơn giản

Dưới đây là một số lưu ý quan trọng mà bạn có thể nên ghi nhớ nếu muốn tạo nên một mẫu banner quảng bá thật đẹp:

Hiểu rõ các loại kích cỡ

Kích cỡ banner có xu hướng chạy trên một vài kích thước tiêu chuẩn, điều này tùy vào địa điểm mà bạn đặt chúng. Theo Google AdSense, họ đã xếp hạng những vị trí và kích cỡ quảng cáo phù hợp hoạt động tốt nhất, trong đó gồm có:

Hiểu rõ các loại kích cỡ
banner quảng cáo sản phẩm
 • Nửa trang (300×600)
 • Hình chữ nhật trung bình (300×250)
 • Banner trên thiết bị di động lớn (320×100)
 • Hình chữ nhật lớn (336×280)
 • Hình chữ nhật dài (728×90)

So với các kích cỡ được hỗ trợ khác, đây chính là 5 kích thước có xu hướng hiển thị kết quả tốt nhất. Vậy nên hãy đảm bảo bạn chọn và sử dụng loại kích cỡ thích hợp cho mục đích của banner.

Nắm rõ quy tắc 3B

Nắm rõ quy tắc 3B
quảng cáo banner

Brand (thương hiệu): Là sự kết hợp của logo trên quảng cáo, đây là điều bắt buộc với bất kể thương hiệu nào nếu muốn quảng bá sản phẩm/dịch vụ. Nó chính là tiêu chí cần được ưu tiên để người xem nhìn thấy trên quảng cáo.

Buzz (tiếng vang): Banner phải dùng một từ thật ấn tượng và khiến mọi người chú ý. Trong đó, miễn phí là một từ được dùng rộng rãi và hiệu quả nhất, điển hình như: “dùng thử miễn phí” hoặc “ưu đãi giới hạn”.

Badger (xuất hiện liên tục): Qua lời gọi (CTA) trên quảng cáo, điều này sẽ kích thích mọi người ấn vào liên kết của bạn.

Tối giản hình ảnh quảng cáo

Tối giản banner quảng cáo
banner liên hệ

Dù ít dung lượng hay vị trí quảng bá có mức giá cao, bạn cũng nên giữ cho banner thật ngắn gọn và dễ hiểu.

Bởi không ai thích quảng cáo chèn quá nhiều thông tin, các công ty thường tận dụng nhiều thông tin trên quảng cáo để lôi kéo người dùng mua hàng. 

Tuy nhiên điều này không thực sự khả thi, chỉ cần quảng cáo của doanh nghiệp bạn rõ ràng và tinh tế thì khả năng thành công là rất cao.

Xem xét sử dụng hình quảng cáo động

Nếu có nhiều ngân sách, quảng cáo động là một cách thông minh để lôi kéo sự quan tâm và để lại ấn tượng cho người xem. Điển hình là quảng bá bằng video hoạt hình ngày đã trở nên thông dụng và trở thành tiêu chí chính về quảng cáo biểu ngữ trong thời gian ngắn.

Xem xét các quảng cáo động
chạy banner quảng cáo

Tuy hình thức này tương đối đắt đỏ, nhưng tác động và hiệu quả mà nó mang đến là vô cùng lớn. Tuy nhiên, không lúc nào dùng hình ảnh cũng là một ý tưởng hay. Khi chỉ giữ nguyên một quảng cáo hình ảnh, bạn sẽ bị hạn chế về tính sáng tạo của mình.

Kiểm tra, chỉnh sửa và thử lại

Những lưu ý trên rất hữu ích, nhưng không phải lúc nào cũng chính xác. Bạn nên tìm phương hướng riêng của mình sau những lần kiểm tra, chỉnh sửa và test thử, có như thế thì bạn mới thành công. Nếu có kết quả từ banner quảng bá, hãy tiến hành chỉnh sửa, test thử và kiểm tra lại sau đó.

Kiểm tra, chỉnh sửa và thử lại

Qua thời gian, bạn sẽ nhận thấy quảng cáo của mình ngày càng hiệu quả. Cho dù kết quả có tốt đến mức nào, hãy nhớ rằng chúng luôn có thể tốt hơn nữa, vậy nên đừng bao giờ ngừng cố gắng nhé.

Các phần mềm thường dùng thiết kế

Tuỳ theo sản phẩm của bạn hoặc ý định muốn truyền đạt theo quy định thì có thể lựa chọn ứng dụng phù hợp. Nếu bạn chưa biết việc sử dụng cái nào nào giúp bạn có thể thiết kế một cách đơn giản thì hãy để Alphas hướng dẫn các bạn. Sau đây là những phần mềm, ứng dụng thiết kế phổ biến hiện nay:

 • Canva – Ứng dụng thiết kế Banner Online đơn giản, dễ sử dụng.
 • Fotojet – Ứng dụngthiết kế chuyên nghiệp trên Windows.
 • Be funky – Ứng dụng thiết kế tuyệt đẹp.
 • Adobe Photoshop – Ứng dụng thiết kế chuyên nghiệp.
 • Adobe Illustrator – Ứng dụng thiết kế tiện lợi

Địa chỉ thiết kế, in banner giá rẻ tại TPHCM

Tại TP.HCM, Quý Vị có thể đến Treo Băng Rôn Alphas để đặt in banner giá rẻ. Alphas nhận thiết kế và in kỹ thuật số trực tiếp, in banner khổ lớn, in banner giá rẻ,… theo mọi yêu cầu.

công ty in ấn alphas
công ty in ấn alphas

Công ty Alphas là một trong những công ty in ấn hàng đầu trong lĩnh vực, luôn có đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp, cùng với đó là các trang thiết bị in ấn và máy móc hiện đại, phát triển để phục vụ mọi yêu cầu in ấn của Khách Hàng.

Chúng tôi tự hào là đối tác tin cậy của rất nhiều cửa hàng, công ty, tổ chức,… khi liên tục tạo ra các sản phẩm banner chất lượng và ấn tượng với mức giá cạnh tranh trên thị trường.

Để nhận báo giá in banner quảng cáo, giá in banner tốt nhất. Quý Khách hãy liên hệ Alphas

Thông tin liên hệ

liên hệ

Nếu cần thêm thông tin về các dịch vụ in kỹ thuật số hay treo băng rôn quảng cáo, Quý Khách có thể liên hệ với Treo Băng Rôn Alphas để được tư vấn miễn phí và trải nghiệm dịch vụ một cách tốt nhất với công nghệ in ấn hiện đại chúng tôi theo thông tin dưới đây:

Vui lòng liên hệ: 

WEBSITE: treobangron.com.vn

♥ Ms Chi:  0902.693.866 

♥ Hotline: 02838.683.827

info@treobangrongiare.vn

Thời gian làm việc từ 8h00 – 18:00

Văn Phòng : 76 Đ. Nguyễn Giản Thanh, Phường 15, Quận 10, TP.HCM

Hy vọng bài viết về banner này đã giúp bạn biết cách tạo ra một banner thu hút. Nếu này bài viết này hay, đừng quên chia sẻ và để lại bình luận của bạn bên dưới nhé. Cảm ơn và hẹn gặp lại!

5/5 - (6 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *