Cờ phướn là gì? Những điều bạn cần biết về cờ phướn

Cờ phướn quảng cáo là phương thức quảng cáo ngoài trời thông dụng của các công ty, doanh nghiệp và tổ chức sự kiện vì hiệu quả kinh doanh tốt và chi phí thực hiện không cao. Vậy bạn đã hiểu cờ phướn là gì chưa? Nếu chưa hãy cùng Alphas tham khảo qua bài viết sau để hiểu rõ hơn về mẫu cờ phướn này. Cùng theo dõi bài viết tại đây nhé!

Cờ phướn là gì?

Cờ phướn là một dạng cờ trang trí có hình chữ nhật với kích cỡ vừa phải và phướn nhiều màu khác nhau. Thường được chủ đầu tư treo tại những khu vực có nhiều người đi lại; trên đường xá, trên cây cao hay các cột điện; lối dẫn đến nơi tổ chức sự kiện, trang trí trước cổng các hội nghị…với mục đích chính đó là quảng bá thương hiệu; các thông tin sản phẩm hay liên quan đến một sự kiện nào đó.

cờ phướn là gì?
cờ phướn

Cờ phướn tiếng anh là gì?

Cờ phướn trong tiếng Anh là Flag Banner ( flæɡ ˈbæn.ə ) là một dạng cờ được sử dụng nhiều trong quảng cáo và truyền tải thông điệp.

Lá phướn có tác dụng gì?

Lá phướn thường được treo dọc tuyến đường vào, treo trong các buổi sự kiện triển lãm nhằm mục đích truyền tải trang trí bằng hình ảnh, thương hiệu và thông điệp nổi bật, hữu ích.

Kích thước cờ phướn là bao nhiêu?

Kích thước phướn
Kích thước phướn

Có nhiều loại cờ phướn hiện nay; vì vậy kích thước theo đó cũng trở nên đa dạng hơn nhiều. Tuy nhiên, người ta vẫn quy định kích thước phổ biến của phướn qua cách treo phướn hiện nay. Cụ thể được giới thiệu chi tiết như sau:

 • Kích thước phướn ngang: 100 cm x 500 cm, 100 cm x 600 cm.
 • Kích thước phướn treo theo chiều dọc: 60 cm x 160 cm, 80 cm x 180 cm, 80 cm x 200 cm, 80 cm x 220 cm.

Tất nhiên trên đây chỉ là những mẫu kích thước treo phướn đang được phổ biến hiện nay. Bên cạnh đó; chúng còn phụ thuộc vào vị trí treo cũng như các quy định luật lệ tại các vị trí và khu vực cụ thể.

Chất liệu làm cờ phướn

Chất liệu cờ phướn được dùng chủ yếu ở đây đó là các loại chất liệu như; bạt, pp, hiflex,… với các màu vô cùng đa dạng. Bên cạnh đó; các chất liệu này còn được lựa chọn ưu tiên hơn vì có ưu điểm là nhẹ nhàng; độ bền cao, không thấm nước, không bay màu; mức giá không quá cao vì vậy được lựa chọn nhiều và sử dụng.

Chất liệu làm phướn
Chất liệu làm phướn

Bảng báo giá cờ phướn

Mức giá của phướn quảng cáo thường có mức giá khác nhau khi nó phụ thuộc vào từng mẫu mã; chất liệu hay kích thước riêng theo đúng với từng nhu cầu của từng khách hàng. Sau đây, Alphas sẽ đưa đến bạn bảng báo giá cờ phướn chi tiết và cập nhật mới nhất 2022 để có sự đúng đắn khi lựa chọn mẫu phướn đúng với giá cả; chất lượng sản phẩm như ý muốn.

 • Lá phướn có giá từ 200k – 300k tuỳ theo kích thước muốn in cờ
 • Loại phướn quảng cáo có giá từ 450k – 550k

Có những loại cờ phướn nào?

.Tùy theo từng nhu cầu riêng và vị trí địa điểm treo phù hợp thì sẽ được khách chọn loại phướn cụ thể. Các loại thường thấy là:

+ Phướn nhiều màu với màu sắc đa dạng được cắm trang trí xen kẽ màu sắc khác nhau hoặc treo trước cổng các đơn vị, địa điểm kinh doanh

+ Các loại phướn treo vải phi bóng pp hiflex được sử dụng trang trí trong ngày lễ tết, sự kiện triển lãm, lễ khánh thành

Ngoài ra, cờ phướn có thể chia thành 2 loại khác đó là:

Cờ phướn ngang

Cờ phướn ngang thường được treo tại những khu vực đông người như vị trí ngã tư và vòng xoay; hay các địa điểm có nhiều người nhìn thấy như các khu vực tín hiệu giao thông có thời gian chờ khi có đèn đỏ. Thông thường; phướn này thường được treo và in bằng chất liệu vải.

treo bandroll hoàng phúc
phướn treo ngang

Cờ phướn dọc

So với loại cờ ngang thì cờ phướn dọc có hình chữ nhật với kích thước nhỏ hơn. Điều này khiến các công việc khi triển khai làm và tìm kiếm được địa điểm treo băng rôn dọc cũng trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Cờ phướn hay các băng rôn dọc thường được treo dọc các con đường ở trong thành phố.

Hơn nữa; với nhu cầu làm các băng rôn quảng cáo tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh cũng như các thành phố lớn ngày càng một tăng cao; vì vậy bạn có thể bắt gặp các phướn quảng cáo nằm ngay trên các tuyến đường ngay trên khu vực cửa hàng gần nhất.

phướn dọc
phướn dọc

Quy định treo cờ phướn và cách treo phướn đúng cách

Quy định treo phướn và cách treo phướn đúng cách
Quy định treo phướn và cách treo phướn đúng cách

Mỗi loại cờ phướn quảng cáo đều có những quy định riêng và buộc chủ đầu tư phải thực hiện theo. Sau đây là quy định khi treo cờ phướn mà Alphas muốn giới thiệu với khách hàng:

Quy định treo phướn quảng cáo

Quy định treo phướn quảng cáo
Quy định treo phướn quảng cáo

Theo đúng quy định của nhà nước thì:

 • Số lượng tối đa không quá 30 cái với mỗi một chiến dịch được treo trên khắp khu vực tỉnh và thành phố.
 • Thời gian tre phướn không quá 15 ngày kể từ ngày làm việc.
 • Tuân thủ đầy đủ các quy định về kích cỡ quy định của mẫu cờ phướn, băng rôn quảng cáo. Bên cạnh đó; không được phép có ý định làm kích thước lớn hơn hay làm quá khổ theo như quy định ban đầu.
 • Thực hiện đầy đủ các thủ tục thông báo về sản phẩm quảng cáo; lên danh sách đầy đủ về các tuyến đường; vị trí treo cụ thể được gửi tới Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tại địa phương nơi thực hiện.

Quy định treo phướn tuyên truyền

Quy định treo phướn tuyên truyền
Quy định treo phướn tuyên truyền
 • Số lượng treo tối đa không quá 100 cái cho mỗi chiến dịch trên khắp các khu vực tỉnh và thành phố. 
 • Thời gian treo không được quá 15 ngày kể từ ngày treo lên.
 • Trước khi thực hiện treo cờ phướn; chủ đầu tư cần phải xin ý kiến đầy đủ và nên được chấp thuận bới Uỷ ban nhân dân cấp huyện và cấp Tỉnh trước khi thực hiện việc treo cờ phướn đúng cách.
 • Treo cờ phướn đúng với kích thước quy định; phần logo của các đơn vị tài trợ nên chỉ được đặt ở phía dưới, không vượt quá 20% tổng diện tích.
 • Tuyệt đối không cho phép treo cờ phướn nằm liên tiếp trên các cột đèn chiếu sáng nằm ở hai bên đường. Cách một cột đèn hãy treo thêm một cờ phướn; điều này có thể đảm bảo được độ an toàn cho các cảnh quan đô thị.

Cờ phướn thường được sử dụng như thế nào?

phướn thường được sử dụng như thế nào
phướn được sử dụng như thế nào

Cờ phướn không phải lúc nào cũng được người ta sử dụng. Khi bạn muốn sử dụng nó thì phải đúng mục tiêu thì mới phát huy được hiệu quả; có thể sử dụng cờ phướn trong trường hợp như tại dịp khai trương mở bản, sự kiện tiếp thị sản phẩm, lễ khánh thành,…

 • Phướn được treo để bán nhà ở; đất đai với những nội dung bao gồm đầy đủ các thông tin hình ảnh ngôi nhà; số điện thoại, ưu điểm của ngôi nhà,…
 • Phướn được tiếp thị để ra mắt dịch vụ hay các sản phẩm mới như các chương trình khuyến mãi; các sự kiện tại hội chợ,…
 • Sử dụng trong các dịp sự kiện chính trị lớn như các ngày quốc khánh; các dịp ngày lễ lớn như ngày nhà giáo Việt Nam, ngày quốc tế lao động, ngày thương binh liệt sĩ,…

Ý nghĩa và công dụng của cờ phướn

cờ phướn quảng cáo
Ý nghĩa và công dụng của phướn

Nếu bạn vẫn chưa biết được các ý nghĩa khi sử dụng cờ phướn thì sau đây là một số công dụng của loại vật dụng này mà Alphas muốn giới thiệu đến bạn:

Dễ dàng tiếp cận được khách hàng

Khách hàng luôn là mục tiêu chính của tất cả mọi doanh nghiệp; vì vậy nếu cờ phướn nhiều màu sắc của bạn chứa các nội dung, thông điệp rõ ràng thì việc đến gần khách hàng tiềm năng khắp các khu vực là điều dễ hiểu. Bên cạnh đó; bạn cũng có thể mở rộng được thêm lượng khách quan tâm đến sự kiện; sản phẩm, dịch vụ của mình một cách đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều.

Phướn quảng cáo

Tiết kiệm chi phí nhưng vẫn tạo được hiệu quả cao

Đây được xem là một phương thức quảng báo được áp dụng lâu dài và không bị lỗi mốt. Bạn sẽ gặp thường xuyên các mẫu cờ phướn nằm ngay trên các con đường đông đúc có nhiều người qua lại. Bên cạnh đó, điều này còn chứng tỏ được các sức hút của phương thức quảng cáo của mức giá này.

Các vật liệu in tờ phướn có giá thành không quá cao nhưng lại vẫn đảm bảo được sự bền bỉ; vì vậy nó luôn được xem là sự ưa chuộng.

Tiết kiệm chi phí nhưng vẫn tạo được hiệu quả cao
Tiết kiệm chi phí nhưng vẫn tạo được hiệu quả cao

Treo được khắp các vị trí, địa điểm khác nhau

Cờ phướn có đa dạng kích thước và có thể thu hút khách hàng; người qua đường một cách dễ dàng. Bạn có thể treo chúng nằm ở bất cứ nơi đâu và cần phải có sự cho phép trực tiếp của cơ quan có thẩm quyền. Các con đường có nhiều xe cộ di chuyển; đi lại tại các vị trí tập trung đông đúc dân cư luôn là sự thu hút dễ dàng của rất nhiều người.

Treo được khắp các vị trí, địa điểm khác nhau
Treo được khắp các vị trí, khu vực

Nên sử dụng phướn hay băng rôn trong chiến dịch quảng cáo

Thực tế cờ phướn hoặc băng rôn được sử dụng đều có hiệu quả là nhờ vào tiếp thị mẫu sản phẩm dịch vụ hay các sự kiện quan trọng khác. Nhiều người sẽ dễ dàng nhầm lẫn giữa hai loại hình quảng cáo có mức giá thấp này. 

Nên sử dụng phướn hay băng rôn trong các chiến dịch quảng cáo
Nên sử dụng phướn hay băng rôn trong các chiến dịch quảng cáo

Tuy nhiên có một đặc điểm khác biệt ở đây đó là cờ phướn có thể được treo theo chiều dọc và băng rôn lại có thể được treo theo chiều ngang.

Vì vậy; bạn hoàn toàn có thể chọn ra một trong hai hình thức này vì nó đều có tính năng cao trong các chiến dịch quảng cáo của bạn. Tùy theo vào sở trường thích nghi và nhu cầu của mình mà bạn có thể lựa chọn và xem xét loại phướn và băng rôn thích hợp nhé.

Một số mẫu cờ phướn đẹp, thông dụng nhất

Như đã đề cập ở trên; các mẫu cờ phướn thường có sự đa dạng về kích thước; phong cách thiết kế và kiểu dáng. Điều này sẽ giúp các khách có thêm sự chọn lựa hợp lý để chọn ra một mẫu cờ phướn ưng ý nhất về cho mình. Dưới đây là một số mẫu cờ phướn ở Alphas tổng hợp và muốn chia sẻ đến quý khách.

mẫu phướn đẹp
mẫu phướn
mẫu phướn đẹp
mẫu phướn
mẫu phướn đẹp
mẫu phướn
mẫu phướn đẹp
mẫu phướn đẹp

Mua cờ phướn ở đâu trọn gói giá rẻ tại TPHCM

công ty in ấn alphas
công ty in ấn alphas

Để tìm kiếm một đơn vị chuyên thiết kế và in ấn sài gòn là điều dễ dàng. Tuy nhiên; bạn nên dành thời gian để tìm hiểu và chọn lựa về được cho mình một địa chỉ chuyên nghiệp; uy tín và giá thành phù hợp.

Alphas có lẽ vẫn là sự chọn lựa hợp lý dành cho bạn. Alphas là một công ty chuyên cung cấp đa dạng các mẫu cờ phướn được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Nếu bạn chọn lựa chúng tôi; sau đây là một số trải nghiệm dịch vụ chắc chắn sẽ làm hài lòng bạn ngay dưới đây:

Tại sao nên chọn làm cờ phướn tại Alphas

Với nhiều năm kinh nghiệm thể hiện ở việc hướng dẫn sản xuất và cung cấp và in cờ phướn TPHCM cho các buổi lễ, tin tức trên khắp việt nam

 • Thiết kế đa dạng mẫu mã: Sở hữu trang thiết bị máy móc công nghệ cao và đội ngũ nhân viên có chuyên môn.
 • Tư vấn nhiệt tình với những phương án thiết kế thích hợp.
 • Thời gian thực hiện khá ngắn chỉ với 1 ngày cho loại mẫu chân standee cuốn chỉ trong vòng 3 ngày.
 • Áp dụng đa dạng hình thức thanh toán bao gồm cả trực tuyến và trực tiếp.
 • Bảo hành miễn phí 1 năm và hỗ trợ sửa chữa lỗi trọn đời.

Hy vọng qua nguồn thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm sự hiểu biết hơn về cờ phướn để chọn về cho mình một mẫu yêu thích để làm cờ phướn; đáp ứng đúng nhu cầu riêng của khách. Đừng quên chúng tôi để được tư vấn và giải đáp các thắc mắc tận tình nhất có thể nhé !

liên hệ

Nếu cần thêm thông tin về các dịch vụ in kỹ thuật số hay treo băng rôn quảng cáo, Quý Khách có thể liên hệ với Treo Băng Rôn Alphas để được tư vấn miễn phí và trải nghiệm dịch vụ một cách tốt nhất với công nghệ in ấn hiện đại chúng tôi theo thông tin dưới đây:

Vui lòng liên hệ: 

WEBSITE: treobangron.com.vn

♥ Ms Chi:  0902.693.866 

♥ Hotline: 02838.683.827

info@treobangrongiare.vn

Thời gian làm việc từ 8h00 – 18:00

Văn Phòng : 76 Đ. Nguyễn Giản Thanh, Phường 15, Quận 10, TP.HCM

Trên đây là bài viết Alphas muốn chia sẻ với bạn về cờ phướn quảng cáo chuẩn nhất đạt được mục đích sử dụng cũng như tổng hợp một số mẫu đang phổ biến hiện nay.

Xem thêm: cờ phướn nhiều màu | cờ phướn phật giáo

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *