Banner Shopee Và Những Thông Tin Cần Biết

Banner shopee được rất nhiều shop kinh doanh online sử dụng hiện nay để thu hút được khách hàng nhanh chóng. Vậy Banner shopee là gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Banner shopee là một hình ảnh được sử dụng rộng rãi hiện nay bởi nhiều cửa hàng kinh doanh trực tuyến để tăng cường thu hút khách hàng một cách nhanh chóng trên nền tảng Shopee.

Như những banner giới thiệu khác banner shopee có nhiều thông tin quảng cáo sản phẩm hấp dẫn sẽ thu hút lượng khách nhanh. Bên cạnh đó cũng tăng mức độ tương tác cũng như quảng bá thương hiệu shop và sản phẩm hiệu quả hơn

Banner Shopee là gì?

Các loại hình ảnh cần cho trang shopee

Trước khi bước vào tìm kiếm kích cỡ tiêu chuẩn của hình ảnh trên shopee, chúng ta cần biết với sàn TMĐT này sẽ sử dụng những loại hình ảnh như thế nào, sau đấy mới thể nắm rõ các loại hình ảnh dành cho gian hàng theo tiêu chuẩn mỗi loại hình ảnh: 

Các loại hình ảnh cần cho trang shopee

Ảnh đại diện và ảnh bìa trên Shopee

Đây là hai loại hình ảnh quan trọng nhất của gian hàng shopee, bởi vì khi khách hàng bước vô gian hàng để mua sản phẩm thì thứ tiếp theo họ nhìn sẽ là hình ảnh đại diện ở đầu trang. Chính vì thế hình ảnh đại diện cần phải lưu ý, bạn cũng có thể dùng logo riêng nhằm tăng cường nhận biết.  

Ảnh đại diện và ảnh bìa trên Shopee

Nếu bạn không có logo riêng thì bạn nên sử dụng sản phẩm đó như hình ảnh đại diện cho trang bìa. Khi làm ảnh bìa trên shopee, bạn cần giới thiệu rõ ràng với khách hàng các thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ của shop. Ngoài ra, phần hình ảnh cũng cần phải bảo đảm chất lượng. 

Ảnh mô tả (hay còn gọi là ảnh banner sale Shopee)

Đây là hình ảnh để khách hàng xem vào sẽ thấy rõ các đợt giảm giá đang hoặc sẽ xảy ra của shop. Hình ảnh nên chứa nội dung: phiếu khuyến mãi sản phẩm, miễn phí chuyển phát, . .. 

Ảnh mô tả 

Hình ảnh banner cũng có thể là nhằm quảng bá gian hàng. Tuy nhiên ở phần này không nên sử dụng quá nhiều hình ảnh, chỉ với mức tối đa 5 tấm, cần phải trang trí cũng như sắp đặt làm sao cho hài hoà và hợp lý. 

Ảnh về sản phẩm của shop bạn trên Shopee

Khi sản phẩm của bạn có những phân loại khác nhau, ví dụ như kích cỡ, đa dạng sắc màu, . .. thì đây sẽ là loại hình ảnh để người mua dễ nhận biết với từng phân loại sản phẩm. 

Ảnh về sản phẩm của shop bạn trên Shopee

Khi khi lựa chọn sản phẩm trong gian hàng của bạn, khách hàng có thể sẽ không biết sản phẩm mình định mua đang ở đâu thì hình ảnh trên sẽ giúp khách hàng dễ dàng phân biệt hơn nữa. Giúp khách hàng có trải nghiệm mua sắm tuyệt vời ngay trong gian hàng của bạn.

Ảnh để phân loại ra các sản phẩm

Đây là hình ảnh sử dụng nhằm miêu tả sản phẩm do bạn bán, thông thường với các mặt hàng phải có giấy tờ kiểm chứng (như đại lý uỷ quyền chính hãng, nhãn hàng chính hãng, chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm, . ..) . Hình ảnh sản phẩm là yếu tố tác động vào quyết định mua hàng của người dùng.  

Ảnh để phân loại ra các sản phẩm

Chính vì thế nên thông thường những chủ shop bán online sẽ rất chú trọng đến hình ảnh, để thuyết phục người mua cũng như quảng cáo sản phẩm. Bạn nên dùng watermark (logo ngầm) hay các ký hiệu khác nhằm nhận biết gian hàng của mình và hạn chế sự copy của nhiều người xung quanh. 

Công cụ tạo banner trên shopee là gì? 

Công cụ Quản lý hình ảnh trên Shopee là chức năng giúp bạn tự tạo banner nhằm giới thiệu và trang trí giao diện Shop một cách nhanh chóng. Bạn có thể dùng các banner trên để làm nổi bật một số sự kiện lớn đối với Người mua như ra mắt sản phẩm mới, công bố bộ sưu tập mới, flash sale hay chương trình giảm giá. 

Công cụ tạo banner trên shopee là gì? 

Cách tạo banner Shop từ các mẫu thiết kế kích thước ảnh Shopee

Với cửa sổ công cụ Quản lý hình ảnh, Người bán có thể nhanh chóng sáng tạo banner hình ảnh với những mẫu thiết kế riêng của Shopee 

Cách tạo banner Shop từ các mẫu thiết kế kích thước ảnh Shopee

Bước 1: Tìm một Mẫu thiết kế riêng được Người bán ưa thích. 

Bước 2: Tải hình ảnh bằng cách chọn biểu tượng Kho Hình Ảnh/Video (chỉ dành cho một vài Người bán) hay Lấy hình ảnh từ điện thoại của Người bán 

Bước 3: Thay đổi hoặc nhập lại nội dung trong biểu mẫu vào mục Này 

Bước 4: Điều chỉnh hoặc dịch chuyển và sửa đổi kích cỡ của Hình ảnh và Nội dung trong biểu mẫu. 

Bước 5: Chọn Hoàn thành để đăng banner hình ảnh khi hoàn tất. Cửa sổ Công cụ thiết kế Banner sẽ đóng trở lại nếu Người bán không thực hiện bất kì thay đổi gì đối với banner đã có. 

Kích thước banner shopee chuẩn nhất

Với các loại ảnh trên shopee thì sẽ có nhiều tiêu chuẩn và kích thước khác nhau mà người bán nên chú ý: 

Kích thước banner shopee chuẩn nhất

Kích thước của ảnh đại diện

Hình ảnh đại diện của gian hàng sẽ là phần hỗ trợ khách hàng nhận biết thương hiệu của bạn, đối với những gian hàng là thương hiệu hay công ty thông thường họ sẽ đặt tên logo, và đối với các cá nhân sẽ là hình ảnh sản phẩm. 

Kích thước của ảnh đại diện

Kích thước tiêu chuẩn đối với ảnh đại diện shopee là vuông thường sẽ là 500 x 500 pixel

Kích thước ảnh bìa của Shopee

Đối với ảnh bìa Shopee sẽ được hiển thị khi người dùng đăng nhập vào tài khoản của bạn, hiện tại thì đối với ảnh bìa không có kích thước chuẩn, người bán có thể thoải mái chọn kích thước màn hình thích hợp cho ảnh bìa shopee.  

Kích thước ảnh bìa của Shopee

Ảnh bìa không cần phải cầu kì, bởi vì phần ảnh bìa chính khi xuất hiện sẽ nhỏ đi so với ảnh gốc. Bạn chỉ cần cung cấp một số thông tin đơn giản là khách hàng sẽ hiểu rõ bạn đang làm gì.

Kích thước ảnh banner sale Shopee (ảnh mô tả)

Ngoài ảnh bìa và ảnh minh hoạ thì hình ảnh giới thiệu Shopee cũng là một phần không thể bỏ qua. Đây là phần sẽ thể hiện rõ ràng nhất khi khách hàng tham quan gian hàng của bạn và trước khi nhìn đến phần giới thiệu.  

Kích thước ảnh banner sale Shopee (ảnh mô tả)

Kích thước chuẩn của hình ảnh giới thiệu Shopee là 820 x 312 pixel, hình ảnh minh hoạ cần phải cập nhật liên tục cho đúng với những đợt giảm giá của shop. 

Kích thước ảnh sản phẩm trên Shopee

Hình ảnh sản phẩm trên Shopee cho phép bạn bổ sung tối đa 9 hình ảnh cho mỗi sản phẩm. Kích thước chuẩn của hình ảnh sản phẩm là 600 x 600 pixels và độ phân giải tối thiểu 72dpi. 

Hình ảnh sản phẩm là yếu tố tác động trực tiếp 45% việc người dùng có mua sản phẩm hay không. Hình ảnh đẹp và có chất lượng sẽ dễ thu hút người mua hàng so với các bức ảnh không có quảng cáo. 

Nhưng ngoài hình ảnh tốt thì các yếu tố khác cũng ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của người dùng bao gồm những thông tin quảng cáo sản phẩm, chuyển phát nhanh, hậu mãi và dịch vụ khách hàng. .. 

Kích thước ảnh sản phẩm trên Shopee

Chính vì thế, những nhà bán hàng trên shopee cần quản lý và trả lời tin của khách hàng thật hiệu quả, chuyển đơn đến tận tay khách hàng một cách nhanh chóng nhất. Để công việc bán hàng diễn ra suôn sẻ hơn nữa, bạn không nên bỏ qua ứng dụng quản lý bán hàng Shopee, với các tính năng nổi trội sau: 

Quản lý tất cả tin nhắn, không để lọt bất cứ tin nhắn nào từ khách hàng. 

Xác nhận và xử lý đơn hàng nhanh hơn. 

Theo dõi được toàn bộ quá trình di chuyển của đơn hàng. .. 

Yêu cầu đối với hình ảnh sản phẩm trên Shopee

+ Có ít nhất 3 ảnh chụp sản phẩm hoàn chỉnh 

+ Rõ ràng, sắc nét, không nhoè và đây là ảnh chụp thực của sản phẩm 

+ Ngoài ảnh sản phẩm, nội dung trong đó được phép có những đặc điểm bên ngoài giống vật khác 

+ Hình ảnh phải được thực hiện ở các góc mặt khác nhau, không dùng ảnh trùng lặp 

Một số mẫu banner shopee đẹp

Một số banner Shopee đẹp dưới đây sẽ là nguồn giúp bạn tham khảo trước khi tạo cho mình một banner đúng ý.

Một số mẫu banner shopee đẹp

Có tối đa 5 ảnh, thường sử dụng khi quảng bá những chương trình khuyến mãi của shop như mua 1 tặng 1, giá giảm, freeship, . .. hay miêu tả ngắn về shop. 

Banner shopee sale

Ngày nay, người tiêu dùng có thể dễ dàng bắt gặp những banner shopee thời trang ở khắp mọi nơi, từ hình thức online đến trên di động nhờ tốc độ tăng trưởng nhanh chóng của ngành thời trang và công nghệ quảng cáo 

Banner shopee thời trang

11.11 Chính là dịp tiếp cận khách hàng tiềm năng, hãy tạo xem một số mẫu banner shopee 11.11 dưới đây

Banner 11.11 shopee

Cũng như 11.11, ngày 12.12  Chính là dịp sale thu hút khách hàng, hãy tạo xem một số mẫu banner shopee 12.12 dưới đây

Banner 12.12 shopee

Banner quay vòng hiển thị tối đa 6 hình ảnh quay vòng và mỗi hình ảnh sẽ có gắn link URL liên kết với 1 trang bán hàng khác nhau. Tất cả hình ảnh trong Banner xoay vòng đều tuân thủ theo chuẩn kích cỡ hình ảnh nhằm giữ cho giao diện được gọn gàng và đẹp mắt. 

Banner quay vòng shopee

Lời kết

Trên cùng là các thông tin về banner Shopee; kích thước ảnh bìa của Shopee,sản phẩm . .. để bạn dễ dàng tra cứu cũng như áp dụng; một số mẫu banner Shopee. Và nếu bạn đang mong muốn có cho mình ngay những banner Shopee ấn tượng nhất nhằm lôi kéo khách thì chớ ngần ngại mà hãy đến với Alphas hôm nay để nhận hỗ trợ sớm nhất bạn nhé!

liên hệ

Nếu cần thêm thông tin về các dịch vụ in kỹ thuật số hay treo băng rôn quảng cáo, Quý Khách có thể liên hệ với Treo Băng Rôn Alphas để được tư vấn miễn phí và trải nghiệm dịch vụ một cách tốt nhất với công nghệ in ấn hiện đại chúng tôi theo thông tin dưới đây:

Vui lòng liên hệ: 

WEBSITE: treobangron.com.vn

♥ Ms Chi:  0902.693.866 

♥ Hotline: 02838.683.827

info@treobangrongiare.vn

Thời gian làm việc từ 8h00 – 18:00

Văn Phòng : 76 Đ. Nguyễn Giản Thanh, Phường 15, Quận 10, TP.HCM

5/5 - (8 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *