Băng Rôn Tuyên Truyền, Quy Định Về Treo Băng Rôn

Băng rôn tuyên truyền sẽ thấy rất nhiều nếu bạn đi trên đường phố và được treo, đặc biệt là vào dịp lễ hay một ngày đặc biệt trong năm. Vậy, Quy định treo băng rôn tuyên truyền theo quy định hiện nay như thế nào? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Alphas nhé. 

Băng rôn tuyên truyền là gì?

Băng rôn tuyên truyền là loại băng rôn được sản xuất và dùng với mục đích truyền tải nội dung liên quan về các lĩnh vực của xã hội như: Những hoạt động, chủ trương, kế hoạch của chính quyền, đoàn thể,… 

Băng rôn tuyên truyền

Hiện nay, đa phần những băng rôn này không có sự phối hợp với quảng cáo thương mại. Nghĩa là logo của thương hiệu sẽ được dán vào một vị trí nhỏ trên băng rôn quảng cáo. 

Đây được coi là hình thức tuyên truyền đem lại hiệu quả cao mà tiết kiệm kinh phí. Đặc biệt, qua các chiến dịch truyền thông thì băng rôn được tháo đi đảm bảo mỹ quan đường phố. Vậy nên việc treo băng rôn cổ động và quảng cáo được khuyến khích áp dụng rộng.

Vai trò và ý nghĩa của băng rôn tuyên truyền

Góp phần nâng cao nhận thức của mọi người: Tuyên truyền, giáo dục phẩm chất đạo đức, lối sống, uốn nắn những hành vi suy thoái, lệch lạc, bảo vệ quan điểm chính trị, tư tưởng của Đảng và pháp luật của nhà nước. 

Vai trò và ý nghĩa của băng rôn tuyên truyền

Khả năng chuyển tải thông điệp hiệu quả: Nội dung băng rôn đơn giản, dễ hiểu tóm gọn khái quát được ý nghĩa của một sự kiện cụ thể. Nhiều ý tưởng thiết kế mới lạ, sáng tạo, màu sắc bắt mắt sẽ để lại ấn tượng tốt đẹp với mọi người. 

Nâng tầm thương hiệu cho doanh nghiệp: Với những chiếc băng rôn có gắn logo công ty, doanh nghiệp khách hàng sẽ đánh giá cao thương hiệu của bạn. 

Thu hút sự quan tâm của khách hàng: Hình ảnh của doanh nghiệp xuất hiện trên băng rôn quảng cáo, chắc chắn sẽ thu hút được sự chú ý từ nhiều người. Đây cũng là sự thành công bước đầu trong việc đưa thương hiệu tiếp cận người dân thúc đẩy doanh thu của doanh nghiệp.

>>Xem thêm: Treo băng rôn quảng cáo

>>Xem thêm: Xin giấy phép treo băng rôn quảng cáo

Quy định về băng rôn tuyên truyền

Luật quảng cáo năm 2012 đã quy định việc sử dụng băng rôn tuyên truyền khá chi tiết chỉ rõ một số điều doanh nghiệp phải nắm chắc và tuân theo trong quá trình triển khai chiến dịch, cụ thể như sau:
Quy định về băng rôn tuyên truyền

Điều 17: Phương tiện quảng cáo ngoài trời

 • Luật quảng cáo có quy định hình thức treo băng rôn, phướn, banner thuộc vào những phương tiện quảng cáo ngoài trời không được phép triển khai tại Việt Nam.

Điều 18 và 19: Quy định đối với nhãn hiệu và nội dung ghi trên quảng cáo

 • Nội dung in trên sản phẩm quảng cáo phải là tiếng Việt, các nhãn hiệu và tên riêng thì tiếng nước ngoài không thay.
 • Nếu dùng kết hợp cả tiếng Việt và tiếng nước ngoài thì kích cỡ chữ nước ngoài không vượt quá 3/4 chữ tiếng Việt và phải để bên dưới chữ tiếng Việt. Nội dung quảng cáo cần rõ ràng, cung cấp thông tin đầy đủ và chính xác.

Điều 27: Quy định việc đặt băng rôn cổ động, băng rôn quảng cáo

 • Tuân thủ những quy định về di tích lịch sử, công trình văn hoá của nhà nước, không đặt banner, phướn lên cột đèn tín hiệu, điện lưới quốc gia, các hệ thống biển báo hướng dẫn. .. làm mất trật tự an toàn giao thông và an toàn xã hội.
 • Những vị trí này phải đặt tại khu vực quảng cáo ngoài trời đã được quy định và không giăng trên vỉa hè, hành lang an toàn giao thông đê điều.
 • Nội dung quảng cáo phải ghi đầy đủ tên tuổi và địa chỉ của thương hiệu hoặc đơn vị tham gia chiến dịch đó.
 • Các loại banner, phướn, băng rôn được sử dụng để vận động chính trị cần phải có nội dung quảng cáo ở phía dưới của phướn và trên cùng bên phải với băng rôn, banner.
 • Kích thước của tờ rơi quảng cáo không vượt quá 20% tổng diện tích của banner, phướn.
 • Quy định việc dán băng rôn khẩu hiệu được cho phép thực hiện không quá 15 ngày.

Quy định về treo băng rôn tuyên truyền

Quy định về treo băng rôn tuyên truyền

Vị trí đặt băng rôn tuyên truyền

 • Phải tuân thủ yêu cầu của khu vực bảo tồn di tích lịch sử, văn hoá; hành lang an toàn giao thông, thuỷ lợi và điện lưới quốc gia.
 • Không che khuất đèn tín hiệu giao thông và biển hướng dẫn khác.
 • Không được giăng ngang trên đường giao thông và cần tuân thủ quy hoạch quảng cáo của thành phố theo tiêu chuẩn kỹ thuật do cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Yêu cầu về nội dung

 • Băng rôn giới thiệu, quảng cáo phải đề đầy đủ tên tuổi và địa chỉ của người thực hiện
 • Nếu nội dung tuyên truyền, vận động pháp luật, quảng cáo phải chấp hành các quy định sau:
 • Biểu trưng lô gô, nhãn hiệu hàng hoá của người quảng cáo phải nằm ở vị trí dưới cùng đối với biển quảng cáo, băng rôn đứng và phía bên phải đối với băng rôn ngang.
 • Diện tích hiển thị của biểu trưng, lô gô, nhãn hiệu hàng hoá của người quảng cáo không quá 20% diện tích quảng cáo, băng rôn.

Quy định về thời gian treo

Thời hạn treo băng rôn không quá 15 ngày. Sau 15 ngày nếu muốn căng lại thì được kéo dài thời gian này. Thời gian xử lý hồ sơ là 5 ngày, nếu quá 5 ngày đơn vị nhận hồ sơ không hồi âm trở lại thì xem như hồ sơ đó đã được duyệt.

Số lượng băng rôn tuyên truyền

Số lượng không vượt quá 100 cái với băng rôn tuyên truyền và không quá 30 cái với băng rôn quảng cáo.

Quy định về hồ sơ và những thứ giấy tờ

Trước khi căng băng rôn hô khẩu hiệu các cá nhân, tổ chức đơn vị phải chuẩn bị đủ hồ sơ để báo cáo với sở văn hóa thể thao địa phương. Hồ sơ bao gồm những giấy tờ gì:

 • Văn bản giới thiệu chương trình quảng cáo ghi cụ thể nội dung, thời gian, hình thức quảng cáo, số lượng quảng cáo, băng rôn.
 • Bản sao giấy phép treo băng rôn quảng cáo
 • Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của người kinh doanh dịch vụ quảng cáo
 • Phụ thuộc vào nội dung trên băng rôn quảng cáo còn có nhiều giấy tờ đính cùng với đó gồm: giấy phép tổ chức sự kiện, giấy đăng ký nhãn hiệu, hợp đồng đại sứ thương hiệu, hợp đồng hoặc quyết định của đơn vị cho thuê địa điểm treo băng rôn, . ..

Băng rôn trái pháp luật xử phạt bao nhiêu?

Mức phạt từ 2 – 5 triệu đồng với hành vi:

 • Không tháo gỡ băng rôn theo yêu cầu
 • Quảng cáo quá diện tích thực tế tại vị trí đã quy hoạch hoặc vị trí do cơ quan có thẩm quyền phê duyệt trước đó.

Mẫu băng rôn tuyên truyền đúng quy định

Nếu bạn đi trên đường phố, sẽ thấy khá nhiều băng rôn đang được căng lên đặc biệt là vào dịp lễ hay một ngày đặc biệt của năm. Nhưng bạn không biết, băng rôn nào cũng có quy định trong luật và khi căng băng rôn thì cần tuân thủ theo quy định đó. Vậy, Quy định về băng rôn quảng cáo theo quy định hiện nay như thế nào? Hãy cùng Alphas xem qua các mẫu băng rôn tuyên truyền đúng quy định nhé!

Mẫu băng rôn tuyên truyền
Mẫu #1
Mẫu băng rôn tuyên truyền
Mẫu #2
Mẫu băng rôn tuyên truyền
Mẫu #3
Mẫu bandroll tuyên truyền
Mẫu #4
Mẫu bandroll tuyên truyền
Mẫu #5
Mẫu bandroll tuyên truyền
mẫu #6

Có những loại băng rôn tuyên truyền nào?

Có những loại băng rôn tuyên truyền khác nhau mà chúng ta có thể bắt gặp trong cuộc sống, một số điển hình như sau:

 • Băng rôn tuyên truyền cho Đại hội Đảng: Trong những ngày này, chúng ta thường thấy những băng rôn tuyên truyền về Đại hội Đảng được treo trên khắp các con đường, để chào mừng sự kiện quan trọng này.
 • Băng rôn tuyên truyền bảo vệ môi trường: Để tăng cường nhận thức về môi trường và các vấn đề liên quan, chúng ta thường thấy các băng rôn và poster về bảo vệ môi trường được treo tại các khu dân cư và đường phố.
 • Băng rôn tuyên truyền an toàn giao thông: Các băng rôn và poster tuyên truyền về an toàn giao thông được treo để giúp nhắc nhở và nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông, đồng thời giảm thiểu tai nạn giao thông.
 • Băng rôn tuyên truyền phòng chống ma túy: Để giảm thiểu tác động của ma túy đối với xã hội, các băng rôn tuyên truyền về phòng chống ma túy được treo tại nhiều địa điểm khác nhau, để nâng cao nhận thức và cảnh giác về vấn đề này.

Địa chỉ thiết kế mẫu băng rôn tuyên truyền giá rẻ tại tphcm

Treo Băng Rôn Giá Rẻ cũng là đơn vị đi tiên phong trong việc thiết kế những mẫu băng rôn khẩu hiệu mới trên toàn quốc. Đáp ứng tốt nhất các nhu cầu quảng cáo và tổ chức sự kiện ngoài trời của quý khách hàng với đa dạng các dịch vụ như:

công ty in ấn alphas
công ty in ấn alphas
 • Thiết kế giá rẻ với đa dạng các mẫu mã băng rôn khẩu hiệu đẹp có tính thẩm mỹ cao. Gia công phù hợp với nhu cầu của khách hàng như cắt mép, đục rãnh,…
 • Công nghệ in tự động, hiện đại, kỹ thuật số tiên tiến, giúp sản xuất băng rôn lấy liền ngay tại nhà xưởng, giảm chi phí cho khách hàng. Thậm chí khách hàng sẽ nhận được sản phẩm sau 1-2 h làm việc. 
 • Thi công trọn gói, từ lúc có giấy phép treo băng rôn quảng cáo đến khi tháo xuống 
 • Giá thành cực ưu đãi, in ấn băng rôn khẩu hiệu có mực rẻ nhất nhì thị trường. Khách hàng đặt in ấn càng sớm giá càng được giảm hấp dẫn 
 • Đến ngay cửa hàng Treo Băng Rôn Giá Rẻ để thưởng thức những ấn phẩm hay và chất lượng các bạn ạ!

Lời kết

Nếu bạn có nhu cầu in băng rôn và treo băng rôn tuyên truyền thì hãy nhanh tay liên hệ cho Alphas để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất.

liên hệ

Nếu cần thêm thông tin về các dịch vụ in kỹ thuật số hay treo băng rôn quảng cáo, Quý Khách có thể liên hệ với Treo Băng Rôn Alphas để được tư vấn miễn phí và trải nghiệm dịch vụ một cách tốt nhất với công nghệ in ấn hiện đại chúng tôi theo thông tin dưới đây:

Vui lòng liên hệ: 

WEBSITE: treobangron.com.vn

♥ Ms Chi:  0902.693.866 

♥ Hotline: 02838.683.827

info@treobangrongiare.vn

Thời gian làm việc từ 8h00 – 18:00

Văn Phòng : 76 Đ. Nguyễn Giản Thanh, Phường 15, Quận 10, TP.HCM

5/5 - (9 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *