33+ mẫu backdrop sự kiện đẹp, thu hút ấn tượng nhất 2024

Backdrop sự kiện ( hay còn được gọi background sự kiện / phông nền sự kiện) là một hạng mục không thể thiếu trong các sự kiện, buổi hội nghị, khai trương, họp lớp,…. Sau đây, Alphas xin giới thiệu đến bạn một số mẫu backdrop đẹp, ấn tượng, thu hút đang được nhiều người đánh giá cao hiện nay. Cùng tham khảo tin tức tại đây nhé!

backdrop sự kiện
banner sự kiện

Backdrop sự kiện là gì?

Backdrop sự kiện hay còn được gọi là background hoặc là phông nền sân khấu được sử dụng nằm phía sau sân khấu. Thông thường, backdrop được thiết kế dựa trên nội dung, chủ đề liên quan đến sự kiện với các tông màu nền vô cùng bắt mắt.

Không chỉ truyền tải được thông điệp, tăng được độ thẩm mỹ, sang trọng mà một mẫu background chụp hình sự kiện đẹp còn cho khách mời thấy sự chuyên nghiệp của đơn vị tổ chức thường được đặt trong khu vực tổ chức

Backdrop là sự kết hợp giữa phần phông với khung sắt kiên cố đầy đủ mọi kiểu dáng cũng như kích thước khác nhau. Bên cạnh đó, nó còn phụ thuộc theo tính chất, quy mô của sự kiện để các đơn vị dịch vụ thiết kế được kích thước backdrop tương ứng.

Backdrop sự kiện là gì?
mẫu thiết kế backdrop

Trên backdrop chứa đầy đủ các thông tin về sự kiện, thông tin của doanh nghiệp và các đơn vị nhà tài trợ. Vì vậy, backdrop còn được xem như là một phương tiện truyền thông, quảng cáo truyền thống nhằm đưa được hình ảnh thương hiệu công ty, doanh nghiệp đến gần hơn với khách hàng. Mức độ đầu tư backdrop cũng thể hiện được quy mô,tên tuổi của các doanh nghiệp ở ngay trên thị trường.  

Tác dụng của backdrop trong sự kiện

Việc thiết kế, chuẩn bị backdrop sự kiện là công việc quan trọng trong  sự kiện được nhiều đơn vị tổ chức quan tâm. Bỏ qua tiêu chí đẹp thì mẫu backdrop cần phải đáp ứng được tiêu chí thể hiện đúng với chủ đề của chương trình. Để lý giải vì sao nó quan trọng đến vậy thì sau đây là một số tác dụng backdrop mà nó mang lại trong sự kiện.

Tác dụng của backdrop
phông chụp ảnh sự kiện

Backdrop sân khấu chương trình sự kiện làm nổi bật cần thiết kế đẹp mắt, hài hoà, sáng tạo để giúp truyền tải thông điệp của sự kiện, chương trình cho người tham gia. Vai trò của backdrop chính phổ biến nhất hiện nay cho sự kiện tất niên, trung thu, team building, kỷ niệm thành lập công, tổ chức hội nghị.

Thể hiện được chủ đề của sự kiện

Mục đích chính của backdrop mà các doanh nghiệp hướng đến đó là giới thiệu với khách tham dự về sự kiện tổ chức, thể hiện rõ chủ đề cũng như nội dung xuyên suốt của chương trình. Các thông tin nên có đầy đủ ở đây như tên sự kiện, thời gian, địa điểm tổ chức, tên công ty, đơn vị tổ chức, nhà tài trợ, các thông điệp, hình ảnh cần truyền tải tới tất cả mọi người.

Chúng được sắp xếp đầy đủ theo các thứ tự, bố cục rõ ràng nhằm giúp người xem nắm được đầy đủ mọi thông tin cơ bản.

backdrop sự kiện
phông sự kiện

Tạo được ấn tượng cho các khách mời

Backdrop thường được đặt tại các vị trí nổi bật, dễ dàng quan sát, vì vậy có thể nói rằng backdrop là yếu tố đầu tiên để lại được nhiều dấu ấn trong lòng khách mời. Khi bước chân vào sự kiện, không gian này chắc chắn sẽ bị thu hút việc nhìn đầu tiên, từ đó sẽ có được các đánh giá cũng như ấn tượng cho các quy mô sự kiện mà họ tham gia nếu thiết kế background sự kiện thật sự đặc sắc

backdrop ấn tượng
backdrop ấn tượng đẹp mắt

Vì vậy, backdrop nên được chú trọng trong việc đầu tư để thể hiện được sự chuyên nghiệp cũng như tạo được dấu ấn quan trọng cho các khách mời. Nếu quá sơ sài, chắc chắn sẽ làm mất sức hút đối với nhiều khách và làm giảm đi giá trị doanh nghiệp trong mắt mọi người.

Quảng bá tốt cho các doanh nghiệp

Ngoài tác dụng thể hiện, truyền tải được thông điệp chương trình thì các tấm backdrop sự kiện trên được sử dụng như một công cụ truyền thông hiệu quả đến với khách mời. Backdrop sẽ giúp các đơn vị tổ chức, doanh nghiệp có được tên tuổi, định vị thương hiệu tốt trong vị trí nhìn nhận của người dùng. Đồng thời, nó còn được xem là một giải pháp truyền thông có chi phí rẻ nhưng mang đến hiệu quả cao.

Quảng bá tốt cho các doanh nghiệp
background sự kiện đẹp

Các mẫu backdrop sự kiện đẹp, ấn tượng tại Alphas

Dưới đây là một số hình ảnh về mẫu backdrop sự kiện đẹp, phông sự kiện đẹp ấn tượng mà Alphas muốn giới thiệu đến bạn để có thêm những nguồn mà bạn có thể tham khảo ý tưởng tốt hơn về cho doanh nghiệp của mình.

mẫu phông nền sự kiện đẹp
mẫu backdrop đỏ đẹp chất lượng
mẫu backdrop sự kiện đẹp
mẫu backdrop sân khấu đẹp
mẫu phông nền sự kiện đẹp
backdrop chụp hình sự kiện thiết kế
mẫu backdrop sự kiện đẹp
mẫu backdrop sân khấu đẹp
mẫu phông nền sự kiện đẹp
background chương trình
mẫu backdrop sự kiện đẹp
phông check in
mẫu phông nền sự kiện đẹp
background thảm đỏ
mẫu backdrop sự kiện đẹp
mẫu backdrop đẹp
mẫu phông nền sự kiện đẹp
backdrop check in
mẫu backdrop đẹp
mẫu backdrop đẹp
mẫu phông nền sự kiện đẹp
mẫu background tri ân khách hàng
mẫu backdrop event đẹp
mẫu backdrop chụp ảnh sự kiện
mẫu phông nền sự kiện đẹp
khung background đẹp
mẫu backdrop sự kiện đẹp
mẫu backdrop thảm đỏ
mẫu phông nền sự kiện đẹp
nền backdrop đẹp
mẫu backdrop sự kiện đẹp
background sang trọng, background họp báo 
mẫu phông nền sự kiện đẹp
mẫu backdrop đẹp
mẫu backdrop sự kiện đẹp
khu vực check in sự kiện
mẫu phông nền sự kiện đẹp
mẫu backdrop đẹp
mẫu backdrop sự kiện đẹp
background hội chợ
mẫu phông nền sự kiện đẹp
background từ thiện
mẫu backdrop sự kiện đẹp
mẫu backdrop đẹp
mẫu phông nền sự kiện đẹp
mẫu backdrop đẹp
mẫu backdrop sự kiện đẹp
mẫu backdrop đẹp
mẫu phông nền sự kiện đẹp
background thông báo đẹp
mẫu backdrop sự kiện đẹp
background doanh nghiệp
mẫu phông nền sự kiện đẹp
backdrop sự kiện ngoài trời
mẫu phông nền sự kiện đẹp
background sân khấu đẹp
mẫu phông nền sự kiện đẹp
background thiệp mời sự kiện

Các loại backdrop sự kiện

Dựa theo từng mục đích sử dụng riêng, backdrop được chia thành nhiều loại khác nhau. Cụ thể như: 

Các loại backdrop sự kiện
Các loại backdrop
  • Backdrop nhỏ được ứng dụng trong những event mang tính chất gia đình như lễ kỷ niệm, sinh nhật, mừng thọ, thôi nôi,…
  • Backdrop event cho các tập thể nhỏ như liên hoan, ngày lễ, tiệc cưới, off team…
  • Backdrop sự kiện với tầm cỡ lớn như khai trương, khai giảng, chương trình ca nhạc, hội thảo hội nghị, gala dinner,…
  • Bên cạnh đó, một số backdrop phông nền mang tính nghệ thuật phục vụ các hoạt động các hoạt động như chụp ảnh cưới, ảnh kỷ niệm gia đình,…

Các kích thước backdrop thường dùng

kích thước backdrop thường dùng
kích thước backdrop thường dùng

Theo như thực tế, các designer khi thực hiện thiết kế backdrop sẽ dựa vào quy mô, không gian sự kiện để lên phương án kích thước phù hợp. Tuy nhiên, một số kích thước tiêu chuẩn vẫn được sử dụng phổ biến cho backdrop như hiện nay:

  • Kích thước 2.4 m x 1,2 m, thường được sử dụng cho các sự kiện có quy mô nhỏ như các buổi liên hoan, gặp mặt,…
  • Phông sân khấu theo kích thước 4 m x 2.4 m, được dùng trong những sân khấu nhỏ hay các buổi liên hoan ra mắt phim.
  • Backdrop với kích thước 2.4 m x 3 m, được sử dụng trong buổi liên hoan tiệc mừng, sự kiện lớn có nhiều khách mời.
  • Kích thước phông nền diện tích 2.4 m x 3.6 m, được sử dụng phổ biến trong sự kiện với quy mô lớn nhỏ khác nhau.
  • Backdrop trải dài với kích thước rộng 2.4 m x 6 m, thường dành cho các sự kiện động người hay các sự kiện thảm đỏ.

Ngoài ra, các nhà thiết kế viên có thể sáng tạo thêm các hình dáng backdrop khác, không nhất thiết phải theo hình dáng chữ nhật để tăng được sự độc đáo, ấn tượng.

Vật liệu làm backdrop sự kiện được ưa chuộng nhất

Backdrop được làm với đa dạng vật liệu khác nhau để khách có thể lựa chọn theo mong muốn của mình. Tiêu biểu Alphas có thể kể đến ở đây như là:

Khoảng 90% backdrop cho sân khấu, sự kiện hay hội nghị dự thảo đều được sản xuất bằng chất liệu bạt hiflex và được kết hợp với hệ thống khung sắt hộp. Nó được xem đơn giản như một tấm bạt hiflex, tuy nhiên với đặc thù là tầm nhìn khá gần và đòi hỏi sự tinh tế, dễ dàng tháo lắp nên yêu cầu có cách sản xuất, lắp đặt khác hơn so với bảng quảng cáo ngoài trời.

Vật liệu thi công backdrop
Vật liệu làm backdrop

Đối với những sân khấu không được dựng sẵn vách như ở ngoài trời, backdrop sự kiện thường được dựng sẵn vách nằm ở ngoài trời, backdrop thường được gắn một hệ thống giá đỡ nằm ngay phía sau để giúp nó có thể đứng yên cố định trong quá trình diễn ra sự kiện.

Một backdrop được đánh giá đẹp khi được thiết kế đầy đủ thông tin, có cách trình bày hiện đại, thiết kế hình ảnh sắc nét, khung viền vuông vắn và không bị méo mó. 

Bên cạnh làm backdrop sự kiện với chất liệu bạt hiflex, chúng ta có thể tham khảo thêm một số vật liệu khác như khung fomex, bồi decal PP, backdrop bằng màn hình LED, màn chiếu…Đây được xem là backdrop đắt tiền có thể phục vụ cho các sự kiện lớn nhỏ mang tính đặc thù.

Lưu ý khi thiết kế backdrop sự kiện

Tuy chỉ đơn giản là một yếu tố nằm trong sự kiện nhưng không thể phủ nhận sự quan trọng của backdrop. Bởi vì chúng sẽ giúp sự kiện trở nên nổi bật và tạo được ấn tượng tốt trong ánh nhìn đầu tiên với khách mời khi tham dự. Vì vậy, bạn cần được đầu tư thiết kế, cách làm backdrop sự kiện thật chỉnh chu và không thiếu một số lưu ý như sau:

Lưu ý khi thiết kế backdrop
Lưu ý khi thiết kế backdrop

Tối giản được nội dung nằm trên backdrop

Một backdrop chỉ nên tối giản nội dung bởi vì khách tham dự họ không thể nào đọc hết các nội dung trên backdrop nếu bạn trình bày quá nhiều. Tốt nhất là hạn chế, một backdrop càng ít chữ càng tốt. Mục đích chính backdrop là truyền tải đầy đủ thông điệp theo cách sinh động, rõ ràng thay vì liệt kê hết tất cả các nội dung của chương trình.

Một backdrop đúng chuẩn sẽ chỉ bao gồm các thông tin như logo, tên doanh nghiệp, chương trình hay nội dung mô tả ngắn gọn.

Tối giản được nội dung
background liên hoan

Thiết kế một điểm nhấn bắt mắt

Đơn giản là cách thiết kế phông bạt tối giản nội dung ngắn gọn, dễ hiểu; dễ đọc nhưng không để chúng bị quá đơn điệu và kém thu hút. Nên sử dụng đầy đủ các yếu tố như màu sắc; hình ảnh một cách thông minh nhất để tạo được điểm nhấn trong góc nhìn của người tham dự. Nên lưu ý về mặt hình ảnh và màu sắc để có sự đồng nhất với chủ đề, tính chất, không gian, ánh sáng… của sự kiện.

Thiết kế một điểm nhấn
background thành công

Lựa chọn font chữ với kích thước phù hợp trên backdrop

Bởi vì không gian quy mô tổ chức sự kiện rộng lớn; vì vậy bạn nên đảm bảo được một backdrop có thể đọc được các vị trí từ xa. Nên sử dụng các font chữ dễ đọc; in đậm và có kích thước lớn cho phần nội dung quan trọng.

Không nên sử dụng những font chữ quá mảnh; font trang trí quá rườm rà vì sẽ khiến dòng chữ trở nên khó đọc hơn rất nhiều. Bên cạnh đó; nên sử dụng hình ảnh để làm nền và không được làm chìm phần chữ.

Lựa chọn font chữ
background gặp mặt

Sử dụng yếu tố đồ họa thêm vào

Nếu bạn sử dụng thêm các yếu tố đồ họa vào thì phần trang trí backdrop sự kiện trở nên bắt mắt và ấn tượng hơn rất nhiều. Tuy nhiên, không nên quá lạm dụng chúng. Chỉ cần sử dụng khi hình ảnh trên backdrop chưa đủ truyền tải ý nghĩa đến với khách hàng. 

Sử dụng yếu tố đồ họa thêm vào
background hội nghị khách hàng

Thiết kế backdrop truyền tải cảm xúc đến khách hàng

Các chi tiết với một số yếu tố như màu sắc; hình ảnh, font chữ,… sẽ quyết định đến cảm xúc hoặc ấn tượng cho người xem. Bạn muốn truyền tải những điều gì? Bạn muốn khách mời sẽ có cảm xúc gì khi bước tới sự kiện của mình? Tất cả các sự kiện trên sẽ thể hiện khéo léo; tinh tế một cách thông minh nhất trên backdrop để đóng góp sự thành công cho chương trình.

Thiết kế backdrop truyền tải cảm xúc đến khách hàng
Thiết kế backdrop truyền tải cảm xúc đến khách hàng

Quy trình và Báo giá thi công backdrop sự kiện trọn gói tại Alphas

Nếu bạn chưa hình dung được và cần hướng dẫn về quy trình làm việc cũng như mức giá làm backdrop thì sau đây Alphas sẽ giới thiệu bạn tất tần tật bảng báo giá chuẩn nhất cũng như quy trình làm việc của nó. Ngoài ra chúng tôi còn nhận làm biển quảng cáo, in ấn nhanh chóng với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

công ty in ấn alphas
công ty in ấn alphas

Quy trình làm việc

Dưới đây là phần quy trình thiết kế – thi công bảng hiệu quảng cáo tại đơn vị Alphas mà chúng tôi muốn giới thiệu đến quý khách.

Quy trình làm việc
event backdrop

Bước 1: Tiếp nhận các thông tin từ khách hàng.

Quý khách có thể liên hệ với Alphas thông qua số điện thoại hotline; địa chỉ công ty để được đội ngũ tư vấn giải đáp các thắc mắc và báo giá chi tiết, đầy đủ nhất.

Bước 2: Khảo sát mặt bằng trực tiếp.

Sau khi tư vấn xong; bộ phận nhân viên sẽ báo mức giá sơ khảo trước khi bàn giao hồ sơ đến phòng kinh doanh. Sau đó; nhân viên kinh doanh sẽ đi đến địa điểm trực tiếp để đánh giá được cụ thể. Đồng thời bàn bạc thêm với khách hàng nếu có các ý định khác.

Bước 4: Tiến hành thiết kế bản vẽ backdrop.

Bộ phận thiết kế bản vẽ dựa vào phần thông tin đầy đủ khi trao đổi với khách hàng. Sau đó sẽ đưa ra một số phương án bản vẽ để khách hàng có thể lựa chọn hay chỉnh sửa để có được một bản vẽ thiết kế cuối cùng hoàn chỉnh và đúng như mong muốn của khách.

Bước 5: Báo giá và ký kết hợp đồng.

Sau khi khách hàng đã đồng ý và hài lòng với bản vẽ; Alphas sẽ tiến hành báo giá chi tiết để gửi đến khách hàng. Nếu bên khách hàng đồng ý với mức bảng giá đưa ra; hai bên sẽ tiến hành ký kết hợp đồng. Sau đó; chúng tôi sẽ tiến hành các công việc như thi công và lắp đặt backdrop trên địa điểm có sẵn.

Báo giá thi công

Dưới đây là bảng báo giá thi công backdrop của Alphas dành cho các doanh nghiệp, tổ chức sự kiện mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Giá thành phù hợp với bạn nhất

STT Hạng mục báo giá chi phí thi công  backdrop Đơn giá (chưa VAT)
1 Thi công backdrop bạt 3.2z căng khung sắt 110.000 – 130.000vnđ/m²
2 Thi công backdrop bạt 2 da, 2 lớp căng khung sắt 140.000 – 180.000vnđ/m²
3 Thi công dán decal,pp lên formex, khung sắt 300.000 – 450.000vnđ/m²

*Đây chỉ là bảng giá tham khảo có thể thay đổi tuỳ thời gian và giá cả vật liệu

liên hệ

Nếu cần thêm thông tin về các dịch vụ in kỹ thuật số hay treo băng rôn quảng cáo, Quý Khách có thể liên hệ với Treo Băng Rôn Alphas để được tư vấn miễn phí và trải nghiệm dịch vụ một cách tốt nhất với công nghệ in ấn hiện đại chúng tôi theo thông tin dưới đây:

Vui lòng liên hệ: 

WEBSITE: treobangron.com.vn

♥ Ms Chi:  0902.693.866 

♥ Hotline: 02838.683.827

info@treobangrongiare.vn

Thời gian làm việc từ 8h00 – 18:00

Văn Phòng : 76 Đ. Nguyễn Giản Thanh, Phường 15, Quận 10, TP.HCM

Trên đây là bài viết tổng hợp một số thông tin hữu ích lên quan đến backdrop sự kiện chất lượng cũng như các mẫu phông nền đang rất phổ biến hiện nay. Đừng quên liên hệ với Alphas nếu như bạn có nhu cầu muốn được tư vấn dịch vụ in backdrop sự kiện cũng như thi công phù hợp yêu cầu của khách hàng hay giải đáp một số vấn đề thắc mắc có liên quan nhé.

5/5 - (8 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *