Backdrop là gì? được biết đến như là một mẫu thiết kế không thể thiếu trong các sự kiện, nó giúp không gian của bạn thêm đẹp mắt, chuyên nghiệp và trang trọng hơn rất nhiều. Đây cũng chính là bộ mặt có thể truyền tải được mọi thông điệp tới các khách hàng tham gia. Vậy sau đây hãy cùng tìm hiểu về backdrop cũng như một số mẫu đang thịnh hành, phổ biến hiện này vừa được Alphas tổng hợp nhé.

Backdrop là gì?

Backdrop được hiểu đơn giản là thay cho bối cảnh của các sự kiện diễn ra. Nó được phác họa bởi một tấm phông nền từ các chất liệu khác nhau như vải, bạt, giấy, lụa và thường được treo nằm ngay phía sau sân khấu, ở đó hiển thị đầy đủ các hình ảnh, nội dung chính về các thông tin sự kiện hôm đó.

backdrop là gì
backdrop là gì

Ngoài ra, backdrop còn hay được dùng tại các sự kiện khác như ngày họp lớp, khai giảng, chương trình hội nghị, ca nhạc, buổi diễn nghệ thuật,…

Có nhiều loại Backdrop mà khách hàng có thể lựa chọn như Backdrop 3D, 2D, loại thường, tùy vào từng yêu cầu về các chương trình và tính chất trang trọng riêng của các không gian

Background khác gì với backdrop ?

Backdrop là phông nền được các đơn vị thiết kế in ấn bằng chất liệu decal, pp hay hiflex. Tuy nhiên, backdrop thường có kích cỡ nhỏ, vừa đủ nên thường được dùng trong các chương trình hội thảo, dán treo tường hay treo lên các khung giá đỡ.

backdrop là gì? khác gì Background
Background khác gì với backdrop ?

Background lại khác, nó cũng là phông nền nhưng có kích thước lớn hơn và thường được sử dụng phổ biến hơn. Một số background được ví như các tấm bạt in đầy đủ nội dung, được kết hợp nhiều chất liệu và nằm căng sau sân khấu. Background còn có thể được kết hợp cùng màn hình chiếu và được dùng thích hợp trong các không gian rộng lớn như trong các buổi lễ, tiệc cưới, tiệc liên hoan,…

Các kích cỡ, kích thước backdrop thường gặp

Tùy thuộc vào không gian, quy mô của các sự kiện mà kích thước backdrop sẽ được thiết kế khác nhau. Tất nhiên, một sự kiện lớn, hoành tráng, chuyên nghiệp thì bạn phải đầu tư được một phông nền lớn, đẹp để đúng với không gian đó. 

backdrop là gì? kích cỡ, kích thước
kích cỡ, kích thước backdrop

Thông thường, backdrop thường có 5 loại kích thước phổ biến như sau: 2,4 m x 1,2 m, 2,4 m x 2,4 m, 2,4 m x 3 m, 2,4 m x 3,6 m, 2,4 m x 6 m.

Kích thước 2,4 m x 1,2 m

Với kích thước 2,4 m x 1,2 m thì được xem là một backdrop có diện tích tương đối nhỏ. Vì vậy, mẫu phông nền này chỉ phù hợp cho những sự kiện, tổ chức có các quy mô nhỏ trong các buổi gặp mặt, liên hoan hay sinh nhật.

cỡ 2,4 m x 1,2 m
2,4 m x 1,2 m

Thông thường, để thiết kế mẫu backdrop với kích thước 2,4 m x 1,2 m thì các đơn vị in ấn chuyên sử dụng chất liệu vải hoặc giấy hoa để nâng thêm được tính thẩm mỹ cho các sự kiện.

Kích thước 2,4 m x 2,4 m

Với kích thước 2,4 m x 2,4 m thường là sự lựa chọn ưu tiên dành cho các buổi họp hội thảo có quy mô không quá lớn, hay các sự kiện trưng bày trong chương trình hội chợ thương mại. Với mẫu khung sườn vuông vức như trên, backdrop thường phù hợp hoàn toàn dành cho các sự kiện nhỏ nhưng vẫn thể hiện được sự sang trọng riêng của nó. 

cỡ 2,4 m x 2,4 m
2,4 m x 2,4 m

Để thiết kế được chiếc backdrop với kích thước diện tích trên. Các đơn vị thiết kế cần phải đưa ra các tiêu chí phụ thuộc vào yêu cầu cũng như tính chất của từng tổ chức sự kiện để có những phương án cũng như chất liệu lựa chọn phù hợp nhất. 

Kích thước 2,4 m x 3 m

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc backdrop cho một sự kiện bao gồm nhiều người, có quy mô khá lớn thì kích thước 2,4 m x 3 m là một lựa chọn đáng tham khảo. Kích thước này được cho là không quá lớn cũng không quá nhỏ, giúp các sự kiện vừa tăng được tính trang trọng mà vẫn tối ưu được chi phí hiệu quả.

cỡ 2,4 m x 3 m
2,4 m x 3 m

Khi thiết kế backdrop theo kích cỡ như trên, các thiết kế viên thường sử dụng đèn led hay đèn neon nếu sự kiện đó diễn ra vào buổi tối. Ngược lại, sự kiện diễn ra ban ngày thì chất liệu vải vẫn là sự lựa chọn tối ưu nhất. 

Kích thước 2,4 m x 3,6 m

Nếu bạn cảm thấy kích thước backdrop 2,4 m x 3 m vẫn còn khá nhỏ thì có thể tham khảo qua mẫu có kích cỡ 2,4 m x 3,6 m, vừa có thể nới thêm diện tích mà vẫn có thể tiết kiệm được chi phí một cách đáng kể.

cỡ 2,4 m x 3,6 m
2,4 m x 3,6 m

Cũng giống như backdrop 2,4 m x 3 m, chất liệu thường được sử dụng cho mẫu backdrop 2,4 m x 3,6 m vẫn là loại đèn led, đèn neon hay vải.

Kích thước 2,4 m x 6m

Mẫu backdrop có kích thước lớn 2,4 m x 6 m là sự lựa chọn hợp lý dành cho những sự kiện cần khung trải dài hay các sự kiện có trải thê thảm đỏ. Tùy vào mức độ sang trọng của sự kiện để thiết kế backdrop kích thước này với các chất liệu phù hợp, bạn có thể lựa chọn qua chất liệu vải, đèn neon, giấy hoa hay thậm chỉ là vải lụa chất liệu cao cấp.

cỡ 2,4 m x 6m
2,4 m x 6m

Những loại backdrop được sử dụng phổ biến

Backdrop có đa dạng mẫu mã khi được kết hợp với các chất liệu khác nhau. Dưới đây là một số loại backdrop đang được sử dụng phổ biến trên thị trường mà Alphas muốn chia sẻ đến bạn.

phông nền được sử dụng phổ biến
được sử dụng phổ biến

 

Backdrop bằng chất liệu hiflex

Chất liệu Hiflex là loại chất liệu được sử dụng phổ biến khi thiết kế các mẫu backdrop hiện nay. Ưu điểm được nhắc đến của nó ở đây là chi phí rẻ và thi công dễ dàng. Đơn giản chỉ cần thiết kế và in ấn thì bạn sẽ có ngay một backdrop bằng Hiflex và được dùng trng các sự kiện nhỏ, sự kiện có thời gian chuẩn bị khá gấp rút.

Backdrop bằng chất liệu hiflex
phông nền bằng chất liệu hiflex

Tuy nhiên, độ bền của chất liệu Hiflex lại không được đánh giá cao vì khó có thể chịu được các tác nhân có hại từ bên ngoài. Vì vậy, trước khi quyết định sử dụng loại backdrop chất liệu hiflex, bạn cần phải cân nhắc được thời gian sử dụng mẫu này.

Backdrop bằng chất liệu PP

So với chất liệu hiflex, PP được nhiều người khen ngợi về có độ mịn mỏng và tinh tế cao hơn rất nhiều. Bên cạnh đó PP còn được các thiết kế viên sử dụng thêm gỗ hay fomec bồi trên giúp nó trở nên đẹp và bắt mắt hơn rất nhiều. Tuy vậy, chất liệu của mẫu này không được sử dụng phổ biến khi thiết kế backdrop vì có mức giá khá cao, gấp 2 – 3 lần so với chất liệu Hiflex.

Backdrop bằng chất liệu PP
phông nền bằng chất liệu PP

Backdrop bằng màn hình LED

Backdrop bằng màn hình LED có thể giúp người tổ chức sự kiện phô diễn được khả năng sáng tạo của mình. Tuy nhiên, chi phí cho mẫu backdrop này khá lớn. Loại phông nền này chỉ hay được sử dụng phổ biến trong các môi trường nghệ thuật chuyên nghiệp hay các sự kiện chứa hơn hàng trăm nghìn người tham gia. Vì vậy, có nhiều đơn vị vẫn quyết định sử dụng backdrop bằng chất liệu Hiflex hoặc PP thay vì đèn LED.

Backdrop bằng màn hình LED
phông nền bằng màn hình LED

Backdrop chất liệu khác

Nếu bạn đang theo đuổi sự sáng tạo thì có thể lựa chọn mẫu backdrop này. Đầy đủ các chất liệu từ loại vải, gỗ,.. cũng được dùng trong việc thiết kế backdrop. Loại này thường được dùng trong các tiệc lễ cưới, tiệc chụp hình và thuận tiện cho việc lắp đặt.

Backdrop chất liệu khác
phông nền chất liệu khác

Lưu ý để thiết kế backdrop

Backdrop dù chỉ chiếm một phần nhỏ nhưng vẫn đóng một vai trò vô cùng quan trọng dẫn đến quyết định sự thành công của sự kiện hay không. Vậy làm thế nào để thiết kế được mẫu backdrop ấn tượng? Điều gì sẽ gây được thu hút được người tham dự đối với thương hiệu của bạn? Một trong những nhân tố chính quyết định ở đây đó là backdrop.

Lưu ý để thiết kế backdrop
Lưu ý để thiết kế

Nội dung tối giản, ngắn gọn 

Một trong những cách hiệu quả nhất để tạo được thu hút với người xem đó là nội dung truyền tải. Trong quá trình thiết kế backdrop, bạn nên lên nội dung ngắn gọn, sinh động, trực quan để có thể ghi nhớ dễ dàng. Nếu nội dung quá dài sẽ khiến backdrop mất tính thẩm mỹ, rườm rà và không tạo được ấn tượng cho khách hàng.

Nội dung
Nội dung

Nội dung chủ chốt nên có là tên sự kiện với vài dòng mô tả, logo đơn vị tổ chức.

Sở hữu điểm nhấn bắt mắt

Nếu bạn đáp ứng được nội dung ngắn gọn trên backdrop thì chắc chắn sẽ có khoảng trống không gian để sáng tạo thêm vài điểm nhấn khác. Với khoảng thừa đó, bạn có thể tận dụng các hình ảnh, biểu tượng hay các kỹ năng phối màu của các nhà thiết kế. Trước khi bắt tay vào thực hiện giai đoạn thiết kế, bạn nên tìm hiểu rõ về văn hóa, phong tục nơi diễn ra để lên được ý tưởng phù hợp và hay ho nhất.

điểm nhấn bắt mắt
điểm nhấn bắt mắt

Lựa chọn font chữ, kích thước phù hợp

Để lựa chọn phông chữ hợp lý nhất, bạn nên xem xét qua các font chữ có kích cỡ to, nét đậm và dễ nhìn. Hạn chế chọn những chữ hoa văn, ngoằn ngoèo khiến người đọc bị rối mứt. Đảm bảo rằng kể cả khoảng cách xa vẫn có thể giúp khách hàng đọc được dễ dàng. Bên cạnh đó, nên sử dụng mẫu font chữ không chân để có góc độ nhìn phù hợp và không bị nhầm lẫn.

font chữ, kích thước
font chữ, kích thước

Thiết kế truyền tải cảm xúc đến với người nhìn

Backdrop không đơn thuần là tạo nên giá trị thẩm mỹ cho không gian mà còn là nhân tố quyết định đến cảm xúc của người tham dự. Bạn có muốn họ có cảm giác gì khi tham gia sự kiện đó? Bạn mong đợi điều gì có thể khiến họ ghi nhớ mãi sau khi kết thúc sự kiện? Hãy suy nghĩ và sau đó nhờ chiếc backdrop của bạn giúp bạn vấn đề này.

truyền tải cảm xúc
truyền tải cảm xúc

Các mẫu backdrop đẹp thu hút

Bạn đang mong muốn thiết kế được các mẫu backdrop ấn tượng, đẹp mắt nhưng vẫn chưa có được ý tưởng đúng như ý muốn của mình? Đừng lo, sau đây Alphas sẽ giới thiệu đến bạn một số mẫu backdrop chuyên nghiệp, sang trọng và đủ sự tinh tế cho sự kiện ngay dưới đây nhé!

mẫu backdrop đẹp thu hút
mẫu backdrop đẹp thu hút
mẫu phông nền
mẫu backdrop
mẫu backdrop
mẫu backdrop
mẫu phông nền
mẫu backdrop

Trên đây là bài viết Alphas muốn chia sẻ đến bạn một số nguồn thông tin tham khảo về mẫu backdrop đang phổ biến hiện nay cũng như một vài lưu ý để thiết kế được mẫu backdrop sao cho chuẩn. Nếu bạn đang có nhu cầu tư vấn thiết kế mẫu backdrop phù hợp thì hãy liên hệ với Alphas để được hỗ trợ tốt nhất.

liên hệ

Nếu cần thêm thông tin về các dịch vụ in kỹ thuật số hay treo băng rôn quảng cáo, Quý Khách có thể liên hệ với Treo Băng Rôn Alphas để được tư vấn miễn phí và trải nghiệm dịch vụ một cách tốt nhất với công nghệ in ấn hiện đại chúng tôi theo địa chỉ dưới đây:

Vui lòng liên hệ: 

WEBSITE: treobangron.com.vn

♥ Ms Chi:  0902.693.866 

♥ Hotline: 02838.683.827

info@treobangrongiare.vn

Thời gian làm việc từ 8h00 – 18:00

Văn Phòng : 76 Đ. Nguyễn Giản Thanh, Phường 15, Quận 10, TP.HCM

Xem thêm: in ấn sài gòn