Tiêu đề thư là gì? Đặc điểm và kích thước tiêu đề thư chuẩn

Tiêu đề thư là một trong các yếu tố chính giúp cho việc nhận diện thương hiệu trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Mặc dù vô cùng quan trọng thế nhưng in tiêu đề thư vẫn còn tương đối lạ lẫm với nhiều người. Vậy việc làm như thế nào để có thể in tiêu đề thư ấn tượng và kích thước tiêu đề thư chuẩn khi in là bao nhiêu? Hãy cùng Alphas tìm hiểu ngay nào!

Tiêu đề thư là gì?

Tiêu đề thư là gì
Tiêu đề thư là gì

Tiêu đề thư (letterhead) là phần đầu của một lá thư và thường nằm tại góc trên hoặc dưới cùng. Chúng sẽ bao gồm logo, tên hoặc địa chỉ cùng phương thức liên hệ của doanh nghiệp. Chúng thường có thiết kế đồng nhất với card visit và bao thư tạo nên một sản phẩm hoàn chỉnh.

Đặc điểm tiêu đề thư

Đặc điểm tiêu đề thư
Đặc điểm tiêu đề thư

Để sở hữu một letterhead chuẩn, chất lượng thì khách hàng cần nắm rõ về quy cách thiết kế của chúng:

 • Về kích thước : Tiêu đề thư thường được in trên các khổ giấy chuẩn như A3, A4, A5. Khổ giấy thông dụng nhất vẫn là A4. Sử dụng những kích thước chuẩn đem lại cảm giác chuyên nghiệp, đẳng cấp cho lá thư.
 • Về chất liệu: Đa phần tiêu đề thư sẽ được in trên giấy Ford, có định lượng khoảng 100/150 gsm. Loại giấy này có tính chất nhám và cứng giúp giữ được form dáng chuẩn, màu sắc đẹp mắt. Đây là loại giấy thường sử dụng trong in ấn.
 • Về kỹ thuật in: Ở Việt Nam thì các công ty in ấn sẽ sử dụng công nghệ in Offset 4 màu hoặc in kỹ thuật số tuỳ theo yêu cầu khách hàng. Thành phẩm luôn đảm bảo rõ ràng và màu sắc sống động để làm nổi bật nội dung tiêu đề.
 • Về hình ảnh thiết kế: Tiêu đề thư luôn cần đảm bảo độ nhận diện thương hiệu vì hình ảnh thiết kế hầu hết sẽ có logo và hình ảnh thương hiệu. Yêu cầu dành cho đội ngũ thiết kế là phải làm sao để làm nổi bật các hình ảnh và thông tin trên. Biết cách sắp xếp, điều chỉnh bố cục và chèn, điều chỉnh logo một cách hợp lý.

Tầm quan trọng của tiêu đề thư

Tầm quan trọng của tiêu đề thư

Mỗi một công ty đều có bộ nhận diện thương hiệu riêng, đính kèm logo, tên và địa chỉ liên lạc. Việc sở hữu một tiêu đề thư đẹp, bắt mắt sẽ giúp quảng bá rộng rãi thương hiệu. Đồng thời trở nên nổi bật, khác biệt so với các công ty khác.

Không chỉ là hình ảnh đại diện cho doanh nghiệp, tiêu đề thư còn giúp phát triển thương hiệu. Với thiết kế ấn tượng, mới lạ, letterhead sẽ gợi lên sự hứng thú của khách hàng. Letterhead ấn tượng sẽ giúp xây dựng hình ảnh tốt đẹp cho công ty của bạn.

Tiêu đề thư cung cấp những thông tin liên lạc rõ ràng, chính thống giúp cho khách hàng dễ dàng liên hệ với công ty. Chúng được xem như một công cụ thu hút sự chú ý của khách hàng. Vì có chứa đầy đủ những thông tin liên hệ nên letterhead là một tài liệu hợp pháp, chính thống của doanh nghiệp. Nó cũng có giá trị về mặt pháp lý như những văn bản khác. Nên cần phải đảm bảo về mặt chất lượng để bảo vệ hình ảnh công ty.

Từ những dẫn chứng trên, có thể thấy tầm quan trọng của tiêu đề thư đối với các doanh nghiệp. Thiếu chúng sẽ khiến hình ảnh doanh nghiệp mất đi độ tin cậy, ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của công ty.

Kích thước in tiêu đề thư tiêu chuẩn

Kích thước in tiêu đề thư tiêu chuẩn

Hiện nay,  kích thước in tiêu đề thư không bó buộc phải thực hiện. Mọi kích thước có thể linh hoạt theo yêu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, 3 kích thước phổ biến nhất vẫn là A3, A4 và A5. Cụ thể:

 • Khổ giấy A3 (420mm x 297mm).
 • Khổ giấy A4 (210mm x 297mm).
 • Khổ giấy A5 (210mm x 148mm).

In tiêu đề thư cần chứa những nội dung gì?

In tiêu đề thư cần chứa những nội dung gì?
In tiêu đề thư cần chứa những nội dung gì?

Mỗi doanh nghiệp hay tổ chức sẽ có mục đích kinh doanh khác nhau cho nên các thông tin trên tiêu đề cũng có sự khác nhau. Ngày nay, việc in tiêu đề thư không chỉ gói gọn trong các thông tin công ty, số điện thoại hay địa chỉ,… mà khách hàng có thể in Logo , tạo nền nhằm gây ấn tượng với khách hàng.

Chất liệu giấy để in tiêu đề thư phổ biến nhất

Chất liệu giấy để in tiêu đề thư phổ biến nhất
Chất liệu giấy để in tiêu đề thư phổ biến nhất

Bất kì một sản phẩm nào mà công ty làm ra đều có thể phổ biến và gia tăng mức độ nhận diện của thương hiệu. Do đó, chất liệu giấy thường sử dụng trong in ấn tiêu đề thư phải là giấy cứng và chất lượng như:

 • Giấy Couche.
 • Giấy Offset.
 • Giấy Kraft.

In tiêu đề thư bằng 3 loại giấy trên, thành phẩm sẽ có màu rõ nét, bắt mắt hơn những loại giấy thông thường.

Công nghệ in giấy tiêu đề

Công nghệ in giấy tiêu đề
Công nghệ in giấy tiêu đề

In tiêu đề bằng công nghệ thông thường sẽ không đảm bảo chất lượng thành phẩm. Khách hàng có thể ứng dụng 2 công nghệ dưới đây để in tiêu đề đẹp mắt, thu hút:

In kỹ thuật số

In kỹ thuật số
In kỹ thuật số

In kỹ thuật số có thể coi là công nghệ phổ biến nhất của ngành in. Ưu điểm của công nghệ này là sản phẩm bảo đảm chất lượng, logo không bị loang màu và kích cỡ chữ có thể thu gọn hoặc phóng to tùy vào mục đích. Tuy nhiên, công nghệ này chỉ in tiêu đề thư số lượng ít.

In Offset

In Offset
In Offset

In tiêu đề thư với công nghệ in Offset có ưu điểm lớn là thành phẩm rõ nét, không bị nhòe. Đặc biệt, công nghệ này còn cho phép khách hàng in với số lượng lên đến 1000 bản trong mỗi lần in.

Các loại tiêu đề trong thư thường gặp trên thị trường

Các loại tiêu đề trong thư thường gặp trên thị trường
Các loại tiêu đề trong thư thường gặp trên thị trường

Tùy theo mục đích mà doanh nghiệp sẽ in tiêu đề thư sao cho hợp lý. Thông thường thì tiêu đề thư sẽ được phân thành 4 loại chính là:

 • Tiêu đề thư chăm sóc khách hàng.
 • Tiêu đề ghi biên bản, thông báo.
 • Tiêu đề kiến nghị.
 • Tiêu đề gửi đối tác kinh doanh.

Tiêu đề thư ở tất cả 4 loại trên cần đảm bảo chứa các thông tin cơ bản sau: tên doanh nghiệp, địa chỉ, số điện thoại, email,… Những thông tin khác có thể có hoặc không tùy theo mục đích của doanh nghiệp.

Mục đích sử dụng tiêu đề khi viết thư

Mục đích sử dụng tiêu đề khi viết thư
Mục đích sử dụng tiêu đề khi viết thư

Có thể nói, các doanh nghiệp thường sử dụng tiêu đề thư để làm một số giấy tờ, tài liệu hợp pháp có liên quan chặt chẽ đến công ty. Trong đó, chúng ta có thể kể đến đó là: hóa đơn, biên bản, giấy thông báo hoặc tài liệu công ty. Ngoài ra, dùng những tiêu đề thư trang trọng còn là một cách để thể hiện sự tôn trọng khách hàng, tính chuyên nghiệp khi làm việc.

Vai trò của tiêu đề thư trong thư tín thương mại

Việc hiểu biết về vai trò của tiêu đề thư cũng là một phần quan trọng, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 2 vai trò dưới đây:

Vai trò của tiêu đề thư trong thư tín thương mại
Vai trò của tiêu đề thư trong thư tín thương mại

Là công cụ marketing hiệu quả

Là công cụ marketing hiệu quả

Tiêu đề thư chính là thứ đầu tiên đập vào mắt khách hàng khi khách hàng nhận được thư của doanh nghiệp. Nó là yếu tố quyết định việc khách hàng sẽ mở ra đọc tiếp thư của bạn hay là để đó hoặc thậm chí là vứt vào sọt rác. Vì vậy, cố gắng sử dụng tối đa cơ hội của bạn trong phần tiêu đề thư để đưa ra thông tin một cách mạch lạc và hấp dẫn nhất tới khách hàng của bạn.

Tiêu đề thư thể hiện sự chuyên nghiệp

Tiêu đề thư thể hiện sự chuyên nghiệp
Tiêu đề thư thể hiện sự chuyên nghiệp

Thứ đầu tiên luôn là thứ gây ấn tượng mạnh mẽ nhất. Do vậy, việc bạn thiết kế tiêu đề thư có chuyên nghiệp hay không sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến ấn tượng của khách hàng về tính chuyên nghiệp của công ty bạn.

Lưu ý khi thiết kế tiêu đề thư

Lưu ý khi thiết kế tiêu đề thư
Lưu ý khi thiết kế tiêu đề thư

Để giúp việc in tiêu đề thư đảm bảo chất lượng sau khi hoàn thành thì khách hàng cần chú ý một vài điều sau:

 • Thông tin trên tiêu đề ngắn gọn và súc tích.
 • Độ phân giải tương đương 300 DPI.
 • Căn giữa thông tin khi in ấn tiêu đề thư.
 • Kích thước tiêu đề thư là 900px × 100px (dài x rộng).

Quy trình in tiêu đề giá rẻ và chuyên nghiệp nhất

Quy trình in tiêu đề giá rẻ và chuyên nghiệp nhất
Quy trình in tiêu đề giá rẻ và chuyên nghiệp nhất

Quy trình in ấn tiêu đề thư cần phải diễn ra khoa học và chi tiết như sau:

 • Tiếp nhận , lắng nghe và tư vấn cho khách hàng.
 • Lên ý tưởng demo và trao đổi với khách hàng.
 • Duyệt mẫu demo.
 • Thiết kế mẫu tiêu đề thư.
 • Khách hàng phê duyệt mẫu thiết kế.
 • Thực hiện in ấn tiêu đề thư.
 • Kiểm tra, bàn giao.

Báo giá dịch vụ in tiêu đề thư tại Alphas

Giá in tiêu đề thư phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Mỗi một yếu tố thay đổi đều sẽ tác động đến giá của việc in tiêu đề thư. Để có thông tin chính xác nhất về bảng giá in tiêu đề thư, bạn nên liên hệ trực tiếp theo hotline 0902 693 866.

Thiết kế tiêu đề như thế nào cho chuẩn?

Thiết kế tiêu đề thư như thế nào cho chuẩn?

Khi thiết kế tiêu đề thư thì việc kết hợp bố cục và màu sắc là cực kỳ quan trọng. Hãy đảm bảo logo công ty, địa chỉ, thông tin liên hệ có ở trên tiêu đề thư. Tiêu đề thư thường được tập trung thiết kế ở trên đầu và dưới cùng trang giấy (chân trang).

Địa chỉ in giấy tiêu đề giá rẻ, uy tín, chất lượng

Khác với dịch vụ in giấy thông thường thì in ấn phẩm mỹ thuật đòi hỏi công nghệ cao cùng đội ngũ thiết kế có nhiều năm kinh nghiệm. Do đó, khách hàng có thể lựa chọn những dịch vụ trọn gói, chỉnh sửa theo nhu cầu nhằm đảm bảo thành phẩm chất lượng.

công ty in ấn alphas
công ty in ấn alphas

Alphas là đơn vị thiết kế và in ấn những sản phẩm mỹ thuật chất lượng cao. Đơn vị hoạt động với phương châm chuyên nghiệp – uy tín – tận tâm nhằm đem đến các sản phẩm chất lượng và phù hợp với yêu cầu của khách hàng.

Ưu đãi khi in tiêu đề thư tại Alphas

Đến với Alphas, khách hàng sẽ được trải nghiệm quy trình làm việc chuyên nghiệp, chúng tôi luôn phục vụ bạn hết sức mình và đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu.

Lời kết

Trên đây là tất cả thông tin chúng tôi cung cấp về dịch vụ in tiêu đề thư, kích thước tiêu đề thư. Có thể nói dịch vụ in tiêu đề thư đang ngày một phát triển để đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp. Một trong những địa chỉ in ấn đáng để thử đó là Alphas, dịch vụ của chúng tôi đảm bảo sẽ không khiến bạn thất vọng.

5/5 - (5 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *