Kích Thước Banner Facebook Ảnh Bìa (Chuẩn Nhất 2024)

Khi một người ghé thăm trang Facebook của bạn, điều đầu tiên họ thường thấy là gì? Kích thước Banner Facebook có quan trọng không? Ảnh đại diện có ảnh hưởng đến ấn tượng ban đầu hay không? Hay là những bài đăng được Ghim ở đầu trang? Trong bài viết sau đây, Alphas sẽ cung cấp thông tin về kích thước chuẩn của Banner Facebook và đề xuất cách căn chỉnh nó để thu hút sự chú ý và lượt like từ người ghé thăm trang của bạn.

Là một phần quan trọng của giao diện trang cá nhân trên Facebook, hình ảnh bìa (hay còn gọi là banner Facebook) nằm ở phần đầu trang. Kích thước chuẩn của ảnh bìa Facebook là 820 pixel chiều rộng và 312 pixel chiều cao. Với kích thước này, ảnh bìa chiếm gần một phần tư màn hình trên hầu hết các trình duyệt máy tính để bàn. Đúng vậy, đây chính là bảng hiển thị banner của bạn trên Facebook.

banner facebook
banner facebook

Hình ảnh bìa thường được gọi là biểu ngữ Facebook và là một trong những yếu tố quan trọng nhất trên trang cá nhân của bạn. Vì vậy, tuân theo kích thước chuẩn của banner Facebook là điều rất quan trọng.

Cho dù bạn sử dụng Facebook để tiếp cận khách hàng tiềm năng, thực hiện giao dịch bán hàng tiếp theo hoặc xây dựng cộng đồng khách hàng, việc tạo và tối ưu hóa kích thước ảnh bìa Facebook đóng vai trò quan trọng. Khi bạn xem xét kích thước banner Facebook, có thể thấy khó khăn khi phải kết hợp sự sáng tạo với yêu cầu của nền tảng.

Như bạn có thể thấy trong hình dưới đây, có nhiều vùng bạn có thể tùy chỉnh khi thiết kế banner của mình, tùy thuộc vào nơi mà đối tượng của bạn đang sử dụng – máy tính hoặc thiết bị di động. Vì vậy, tốt nhất là tập trung chủ yếu vào phần màu xanh được đánh dấu, đó là phần mọi người có thể thấy ảnh bìa của bạn, không kể họ sử dụng thiết bị gì.

Kích thước banner facebook chuẩn nhất

Tỷ lệ hiển thị trên máy tính và điện thoại

Kích thước banner facebook chuẩn nhất
Kích thước banner facebook chuẩn nhất
 • Kích thước ảnh bìa fanpage facebook xem trên máy tính: 820 × 312 px.
 • Kích thước ảnh bìa fanpage facebook xem trên mobile: 640 x 360 px.

 Kích thước lớn nhất, nhỏ nhất nên tạo

Dưới đây là các thông số tiêu chuẩn cho kích thước ảnh bìa Facebook:

 • Kích thước lớn nhất theo chiều ngang: 1958 x 745 px chiều cao.
 • Kích thước nhỏ nhất theo chiều ngang: 820 x 312 px chiều cao.
 • Tỷ lệ khung hình của banner: 2.63:1

Chú ý: Khi bạn tạo một hình ảnh với kích thước 1222 x 465 px, hãy đảm bảo rằng nội dung quan trọng cần hiển thị nằm trong khoảng 820 x 312 px để đảm bảo rằng hình ảnh sẽ hiển thị một cách tự nhiên và không bị cắt trên cả điện thoại di động và máy tính.

Kích thước ảnh đại diện của trang trên Facebook (avatar fanpage)

Ảnh đại diện, còn được gọi là ảnh avatar hoặc ảnh profile, xuất hiện trên nhiều vị trí trên Facebook, bao gồm bài viết, bình luận, kết quả tìm kiếm, và trong ứng dụng Messenger. Kích thước ảnh đại diện thay đổi tùy theo nền tảng và trạng thái của trang Facebook:

 1. Kích thước ảnh đại diện trên máy tính: 180 x 180 px.
 2. Kích thước ảnh đại diện trên điện thoại di động: 128 x 128 px.
 3. Kích thước ảnh đại diện khi được phóng to trên máy tính: 850 x 850 px.
 4. Kích thước đại diện lớn nhất trên Facebook: 2048 x 2048 px.
 5. Kích thước đại diện nhỏ nhất trên Facebook: 168 x 168 px.

Vì vậy, khi bạn cắt hoặc tạo ảnh đại diện cho trang của mình trên Facebook, hãy tuân theo các kích thước này để đảm bảo ảnh của bạn hiển thị đúng cách trên tất cả các nền tảng và trạng thái khác nhau.

Chú ý:

 • Sau khi tải hình vuông, ảnh đại diện sẽ tự động được cắt thành hình tròn, bất kể bạn sử dụng máy tính hoặc điện thoại di động. Vì vậy, hãy xem xét kỹ các góc và chi tiết quan trọng trên hình để tránh bị cắt mất logo hoặc thông tin quan trọng.
 • Khi tạo hình đại diện cho fanpage, hãy sử dụng kích thước ảnh 300 x 300 pixel để đảm bảo hiển thị tốt và đạt chất lượng tốt nhất trên cả máy tính và điện thoại di động.

Kích thước ảnh của các bài đăng lên Fanpage

Kích thước ảnh các bài đăng lên Fanpage

Hiện nay, kích thước ảnh được yêu cầu cho các bài đăng trên Fanpage là 1105 x 410 px. Điều bạn cần làm chỉ là tạo hình ảnh có kích thước này để đảm bảo nội dung của bạn được hiển thị đầy đủ.

Kích thước ảnh chạy quảng cáo

Với dạng ảnh này thì theo khuyến cáo của Facebook sẽ là 1200 x 628 px. Trong trường hợp không có sẵn một bức ảnh đạt kích thước trên để đảm bảo độ sắc nét thì các bạn có thể làm theo size 940 x 492 px cũng được.

Tổng kết

Phía trên là toàn bộ nội dung về kích thước Banner Facebook chuẩn nhất 2023 mà bạn có thể tham khảo. Ngoài ra, bạn có tham khảo thêm các thông tin về dịch vụ in ấn cung cấp tại Alphas.

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *