In Hóa Đơn Bán Lẻ Giá Rẻ, Uy Tín Hàng Đầu TPHCM

Hiện nay, việc in hóa đơn bán lẻ trong bán hàng, xuất nhập kho nhằm thống kê dữ liệu ở các doanh nghiệp là rất cần thiết. Do đó, bất cứ công ty nào cũng đều cần in hoá đơn nhằm kiểm soát hàng hoá, sản phẩm của mình. Vậy in hoá đơn bán lẻ là gì? Có những loại nào? Chi phí in ấn ra sao? In tại đâu? Tất cả sẽ được chúng tôi trả lời cụ thể trong bài dưới đây.

Hóa đơn bán lẻ là gì?

Hóa đơn bán lẻ là chứng từ kế toán mà người bán xuất cho người mua trong quá trình giao dịch. Loại hóa đơn này thường không có nhiều giá trị pháp lý và cũng không được cơ quan thuế quản lý.

Hóa đơn bán lẻ là gì?
Hóa đơn bán lẻ là gì?

In hóa đơn là gì?

In hoá đơn là một trong các hoạt động mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng đều cần làm và sẽ theo hết trong quá trình kinh doanh của doanh nghiệp đó. Hoá đơn sẽ hỗ trợ doanh nghiệp, công ty quản lý được những đơn hàng của doanh nghiệp một cách tối đa nhất. Có thể thấy in hoá đơn bán lẻ là hoạt động cần thiết mà hầu hết các doanh nghiệp đều phải thực hiện.

In hóa đơn bán lẻ là gì?
In hóa đơn bán lẻ là gì?

Các mẫu in hóa đơn bán lẻ thông dụng

Trong các loại hóa đơn như hóa đơn VAT, hóa đơn xuất nhập hàng thì hóa đơn bán lẻ được xem là thông dụng nhất hiện nay. Cụ thể hóa đơn bán lẻ sẽ có 3 loại thông dụng nhất sau đây.

In hóa đơn 1 liên

In hóa đơn 1 liên
In hóa đơn 1 liên

Đây là loại hoá đơn chỉ có 1 liên duy nhất và được người bán xuất cho người mua để cho khách hàng dễ dàng nắm bắt được lượng hàng hoá mình đã mua nhằm thuận tiện cho hoạt động quản lý và kiểm kê. Đồng thời đảm bảo được sự chính xác khi giao dịch diễn ra.

Mẫu 1 liên có kích cỡ tương ứng với tất cả những khổ giấy khác nhau tùy theo nhu cầu sử dụng và thường được đóng theo cuốn và có nếp gấp giúp người bán dễ dàng tách rời để giao tới khách hàng.

In hóa đơn 2 liên

Đây là loại hoá đơn có 2 liên với 2 màu hoàn toàn khác nhau và trong đó liên 1 sẽ được giao cho khách còn liên 2 do cửa hàng giữ. Liên 2 chỉ là bản sao của liên 1 và người ta thường sử dụng giấy in kim để in sao kê nội dung của liên 1.

Hoá đơn bán lẻ 2 liên thường dùng cho những công ty hoặc doanh nghiệp có chính sách bảo hành hoặc đổi trả hàng hóa đã mua và muốn lưu giữ lại thông tin để đối chiếu về sau. 2 liên trong cùng một hoá đơn sẽ có số thứ tự giống nhau giúp người bán dễ theo dõi hơn.

In hóa đơn 2 liên
In hóa đơn 2 liên

In hóa đơn 3 liên

Đây là loại hoá đơn có 3 liên, theo đó liên 1 là bản gốc và liên 2, liên 3 là bản sao của liên 1. Loại hoá đơn này thường được dùng khi người bán cần giao chứng từ cho một bên thứ ba ngoài người mua – ví dụ như đơn vị vận chuyển trung gian.

In hóa đơn 3 liên
In hóa đơn 3 liên

Các thông tin cần có khi in hóa đơn

Các thông tin cần có khi in hóa đơn
Các thông tin cần có khi in hóa đơn

Một chứng từ hoá đơn bán lẻ hợp lệ cần đảm bảo đủ những nội dung sau:

 • Tên hóa đơn: Phần này sẽ được in đậm và cỡ chữ to, cân giữa.
 • Tên và mã số thuế của người bán
 • Tên và mã số thuế của người mua
 • Loại hàng hóa, dịch vụ được mua bán.
 • Số lượng, đơn giả, thành tiền.
 • Khu vực chữ ký của người bán, người nhận phía dưới.

Các dịch vụ in hóa đơn phổ biến hiện nay

Các dịch vụ in hóa đơn bán lẻ phổ biến nhất bao gồm:

In hóa đơn lấy ngay

In hoá đơn lấy ngay là loại hoá đơn được in bởi máy photoshop, loại này có đặc điểm là in nhanh và dễ dàng dùng được máy tính tiền để in hoá đơn bán lẻ này. Tuy nhiên loại in hoá đơn này lại rất đơn giản là giấy in mực đen trắng và chỉ đảm bảo được thông tin đầy đủ còn hình thức sẽ không được đẹp như mong muốn.

In hóa đơn lấy ngay
In hóa đơn lấy ngay

In hóa đơn điện tử

In hoá đơn điện tử đang dần phổ biến rộng rãi ở đất nước ta. Ưu điểm của loại hoá đơn này là in nhanh, lưu trữ theo file và đặc biệt là có thể quản lý thông qua những thiết bị hiện đại dựa vào mã số thuế và có thể in thành hoá đơn giấy khi cần.

In hóa đơn điện tử
In hóa đơn điện tử

In hóa đơn thiết kế

Dịch vụ in hóa đơn thiết kế hay còn gọi là in hóa đơn nhanh, đẹp bằng máy offset. Đây là loại hóa đơn được chú trọng về hình thức, muốn thiết kế bắt mắt và in nhanh.

In hóa đơn thiết kế
In hóa đơn thiết kế

Chất liệu giấy in hóa đơn

Nếu như các ấn phẩm khác dùng giấy Couche, giấy Bristol, giấy Ford, giấy Kraft để in ấn thì việc in hoá đơn bán lẻ lại rất khác. Hoá đơn sẽ chủ yếu được in bằng 2 chất liệu giấy thông dụng nhất là giấy in kim và giấy in nhiệt.

Chất liệu giấy in hóa đơn
Chất liệu giấy in hóa đơn

Giấy in kim Carbonless

Giấy in kim Carbonless
Giấy in kim Carbonless

Giấy in kim hay còn gọi là giấy Carbonless thường được sản xuất từ bột giấy nguyên chất. Phía trên bề mặt giấy có phủ một lớp bột hoá học có công dụng giống thuốc nhuộm. Do đó nó có thể tự động in mực xuống liên phía dưới khi viết. Loại giấy này được sử dụng để in ấn hoá đơn bán lẻ 2 liên và 3 liên, những dịch vụ phải lưu giữ hoá đơn hay có sự xác nhận đồng thời của cả 2 bên.

Ưu điểm lớn nhất của giấy in kim này chính là hiển thị mực nhanh chóng và rõ nét, chịu đựng được nhiệt cao và lúc ghi không gây lem mực. Giấy in kim này được chia thành 2 loại nhỏ là dạng tờ và dạng cuộn.

 • Dạng cuộn: Là khổ giấy 7,5cm dài 50m.
 • Dạng tờ: Quy cách đóng theo khổ A4 hoặc A5.

Giấy in nhiệt

Giấy in nhiệt
Giấy in nhiệt

Giấy in nhiệt thường được sử dụng để in hoá đơn qua máy in tính tiền , máy quẹt thẻ ATM,…  Loại giấy này thông thường sẽ làm theo cuộn hoặc khổ nhỏ , phía ngoài giấy được phủ một lớp bột hoá học cảm nhiệt. Khi chất bột hoá học gặp tác động của nhiệt sẽ tự chuyển sang màu đen. Giấy in nhiệt được chia thành 2 loại:

 • Giấy in nhiệt K57: Loại này có khổ rộng là 5,7cm chuyên dùng cho các máy in bill khổ nhỏ, in bill bán lẻ, in bill tiền điện.
 • Giấy in nhiệt K80: Loại giấy này sẽ có chiều rộng là 8cm, phù hợp với những máy in khổ rộng.

Kích thước in hóa đơn

Cụ thể kích thước của 3 khổ hóa đơn như sau:

 • Hóa đơn khổ giấy A4: kích thước chiều dài 29,7cm x chiều rộng 20,8cm
 • Hóa đơn khổ giấy A5: kích thước chiều dài 20,8cm x chiều rộng 14,5cm
 • Hóa đơn khổ giấy A6: kích thước chiều dài 14,5cm x chiều rộng 10,5cm
Kích thước in hóa đơn
Kích thước in hóa đơn

Báo giá in hóa đơn khu vực TPHCM

Mỗi một khu vực sẽ có những bảng giá in hóa đơn khác nhau. Dưới đây là mức giá in hoá đơn bán lẻ tham khảo đối với hoá đơn khổ A4, A5:

Giá hóa đơn khổ A4

Giá hóa đơn khổ A4
Giá hóa đơn khổ A4
 • Giá in hóa đơn khổ A4 2 liên giấy carbonless: 31.000 – 48.000 đồng/cuốn.
 • Giá in hóa đơn khổ A4 2 liên giấy carbonless 4 màu: 78.000 – 129.000 đồng/cuốn.
 • Giá in hóa đơn khổ A4 3 liên đen trắng: 42.000 – 57.000 đồng/cuốn.
 • Giá in hóa đơn khổ  A4 3 liên 4 màu: 100.000 – 139.000 đồng/cuốn.

Giá in hóa đơn khổ A5

Giá in hóa đơn khổ A5
Giá in hóa đơn khổ A5
 • Giá in hóa đơn khổ A5 2 liên giấy carbonless: 18.000 – 28.000 đồng/cuốn.
 • Giá in hóa đơn khổ A5 2 liên giấy carbonless 4 màu: 58.000 – 89.000 đồng/cuốn.
 • Giá in hóa đơn khổ A5 3 liên đen trắng: 35.000 – 47.000 đồng/cuốn.
 • Giá in hóa đơn khổ A5 3 liên 4 màu:  82.000 – 100.000 đồng/cuốn.

Địa chỉ in hóa đơn giá rẻ TPHCM

Nếu bạn đang sinh sống trong khu vực TPHCM và bạn đang tìm kiếm nơi cung cấp dịch vụ giá rẻ. Hãy đến với Alphas, đây là địa chỉ in ấn hoá đơn uy tín và được nhiều khách hàng lựa chọn, Alphas tự hào là cơ sở in hoá đơn bán lẻ uy tín, cùng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và công nghệ in hiện đại để in được hóa đơn với chất lượng tốt nhất về hình thức lẫn nội dung.

Địa chỉ in hóa đơn giá rẻ TPHCM
Địa chỉ in hóa đơn giá rẻ TPHCM

Lời kết

Trên đây là một số thông tin in hóa đơn bán lẻ bạn nên biết trước khi lựa chọn cho mình một nơi in ấn phù hợp Nếu bạn có nhu cầu in hoá đơn bán lẻ hãy nhanh chóng liên hệ ngay với Alphas.

5/5 - (7 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *