Ngày nay chất liệu hiflex đang được sử dụng rất phổ biến, đặc biệt là trong lĩnh vực quảng cáo. Tuy nhiên, không phải ai cũng cũng hiểu rõ về hiflex và các nguyên tắc cơ bản khi in chất liệu này. 

Do đó, hãy cùng Treo Băng Rôn Giá Rẻ Alphas tìm hiểu rõ hơn về chất liệu hiflex qua nội dung sau nhé!

Chất liệu hiflex là gì?

Từ lâu, chất liệu Hiflex đã trở nên phổ biến trong ngành in ấn kỹ thuật số. Loại vật liệu này thường có 2 màu chính là màu trắng đục và trắng sữa.

Bạn có thể bắt gặp các loại biển hiệu quảng cáo lớn, băng rôn treo, hộp đèn, poster, banner, standee,… được làm từ hiflex trên khắp mọi tuyến đường cho đến ngõ ngách.

Không chỉ làm mỗi bảng quảng cáo ngoài trời, hiflex cũng phát huy tốt công dụng ngay cả trong nhà như: sử dụng trong các hội chợ, hội thảo, triển lãm, sự kiện,…

Tại sao nên chọn chất liệu in hiflex

Dù ra đời đã khá lâu, nhưng vật liệu hiflex vẫn được rất nhiều khách tin dùng và lựa chọn.

Lý do thứ nhất là do chúng có mức giá rất thấp, in hiflex luôn đáp ứng rất tốt nhu cầu sử dụng của mọi người dùng. Vì với mức giá 20.000 VNĐ – 30.000 VNĐ/m2, bất kỳ ai cũng có thể đặt in hiflex có kích cỡ lớn.

Lý do thứ hai chính là tính năng tiện lợi của chúng. Trong trường hợp muốn in băng rôn, banner, poster quảng cáo ngắn hạn. Bạn không thể in decal hay pp được, bởi vì các chất liệu này khi đặt ngoài trời sẽ không tốt bằng hiflex, và đặc biệt không thể in với kích thước lớn.

Lý do cuối cùng là vì hiflex có thể treo, khoan vào tường một cách dễ dàng cũng như tháo lắp nhanh chóng. Có thể nói rằng, in hiflex chính là giải pháp hàng đầu cho chiến dịch quảng cáo lớn và ngắn hạn.

Khi in hiflex cần chú ý những gì ?

Để tránh những thiếu sót trong quá trình đặt in, cũng như lựa chọn vật liệu phù hợp để tiết kiệm ngân sách. Bạn nên lưu ý những điều sau khi in hiflex:

Chọn độ phân giải và kích cỡ file hợp lý

Đây là điều mà bạn nên lưu ý đầu tiên trong quá trình chọn in hiflex. Đừng chọn file in quá mờ hay có độ phân giải quá cao, nếu không sẽ gây nặng và hao tổn tài nguyên. 

Đối với bảng hiệu hiflex, độ phân giải chỉ cần từ 72 – 150dpi. Loại biển này sẽ đặt cách người nhìn từ 1m trở lên, vì với các biển hiệu vài chục mét vuông thì người nhìn phải đứng từ xa mới nhìn thấy được. 

Vậy nên hãy chọn độ phân giải hợp lý nhất, vì chỉ có các sản phẩm cần in rõ và có kích cỡ lớn mới cần độ phân giải cao. Nếu độ phân giải từ 150 – 300dpi thì sẽ thích hợp để in banner, in băng rôn cỡ lớn, in background sự kiện,….

Định dạng file khi in hiflex

Khách hàng sẽ xác nhận khâu sau cùng là xuất file tiff để in. Bên cạnh đó, bạn có thể xuất dưới định dạng: eps, jpg, pdf,… để máy in hiflex kỹ thuật số có thể đọc được.

Khổ bạt in hiflex

Hiện tại có 2 khổ máy in hiflex để phục vụ nhu cầu của khách hàng, đó là máy dài 1.5m và 3.2m, trong đó khổ máy lớn nhất là 5m. 

Dù vậy vẫn có khách hàng chọn in với khổ lớn hơn 5m, đối với trường hợp này thợ thi công sẽ chọn cách ghép bạt lại. 

Điều này có nghĩa là bộ phận thiết kế sẽ cắt file in, sau đó chia ra làm 2 – 3 phần và chừa biên cho bản ghép. 

Sau khi nối lại sẽ cho ra một tấm hiflex lớn đúng như yêu cầu. Kỹ thuật ghép nối này đòi hỏi phải có độ chuẩn xác cao, không được làm bản in bị lệch.

Hệ màu khi đem in hiflex

Thông thường hệ màu sử dụng khi in chất liệu hiflex sẽ là CMYK, đây là hệ màu cơ bản mà phần lớn các đơn vị in kỹ thuật số đều áp dụng.

Yêu cầu khi in hiflex

Trước khi in hiflex, bạn cần hiểu rõ in hiflex dùng để làm gì để từ đó chọn đúng độ dày của bạt.

Dù có sử dụng trong mục đích gì thì bạn cũng nên chừa lại biên, điều này sẽ giúp bạt hiflex tránh bị rách khi treo hay đóng khoen.

Mỗi bên nên để biên ít nhất 5cm để phục vụ cho những yêu cầu khác nhau, bạn cũng có thể bắn đinh hoặc đóng khoen treo tường.

Công ty in hiflex giá rẻ chất lượng tại TPHCM

Treo Băng Rôn Giá Rẻ Alphas là một trong những công ty hàng đầu về lĩnh vực in ấn giá rẻ chất lượng tại TP.HCM. 

Qua nhiều năm hoạt động trong ngành in ấn nói chung và in bạt hiflex nói riêng. Công ty Alphas luôn có khả năng nắm bắt chính xác, tư vấn và đề xuất nhiều ý tưởng độc đáo để thỏa mãn nhu cầu của Khách Hàng.

Với đội ngũ thiết trẻ sáng tạo và đầy tâm huyết, có hiểu biết nhiều lĩnh vực. Chúng tôi sẽ phục vụ Khách Hàng một cách chu đáo và tận tình. 

Bên cạnh đó, Alphas đã mạnh dạn đầu tư về hệ thống máy móc và công nghệ để đảm bảo về tiến độ, cũng như chất lượng cho các sản phẩm in ấn. Vì vậy chúng hoàn toàn phù hợp để in hiflex, in catalogue, in brochure, in danh thiếp,… trong thời gian ngắn.

Quý Khách Hàng có nhu cầu in ấn, vui lòng liên hệ thêm với chúng tôi để được nhận tư vấn về chất liệu in hiflex!

liên hệ

Nếu cần thêm thông tin về các dịch vụ in kỹ thuật số hay treo băng rôn quảng cáo, Quý Khách có thể liên hệ với Treo Băng Rôn Alphas để được tư vấn miễn phí và trải nghiệm dịch vụ một cách tốt nhất với công nghệ in ấn hiện đại chúng tôi theo địa chỉ dưới đây:

Vui lòng liên hệ: 

WEBSITE: treobangron.com.vn

♥ Ms Chi:  0902.693.866 

♥ Hotline: 02838.683.827

info@treobangrongiare.vn

Thời gian làm việc từ 8h00 – 18:00

Văn Phòng : 76 Đ. Nguyễn Giản Thanh, Phường 15, Quận 10, TP.HCM

Xem thêm: công ty in